Những câu nói 'nghe đâu thấm đó' của bố Sơn trong 'Về nhà đi con'

'Về nhà đi con' không chỉ chinh phục khán giả bằng nội dung chân thực, thu hút mà còn bởi những bài học về tình cảm gia đình gần gũi và ấm áp.

Những câu nói 'nghe đâu thấm đó' của bố Sơn trong 'Về nhà đi con' Ảnh 1

“Thứ cay đắng và khó học nhất là lòng vị tha”: Trong cuộc sống luôn có người sẵn sàng “sửng cồ” với tất cả mọi chuyện dù lớn hay bé. Tuy nhiên, giải quyết mâu thuẫn bằng lòng thù hận, thậm chí bạo lực chỉ khiến vụ việc căng thẳng hơn. “Tốt nhất bạn phải học cách bao dung, vị tha. Cho người ta một cơ hội cũng chính là mở ra cánh cửa khác cho chính mình”, Ngọc Dung (22 tuổi, Bắc Giang) nói.

Những câu nói 'nghe đâu thấm đó' của bố Sơn trong 'Về nhà đi con' Ảnh 2

“Mọi sự thất vọng đều bắt nguồn từ hy vọng. Hy vọng càng nhiều thì thất vọng càng lớn”: Cuộc sống vốn dĩ không công bằng, càng hy vọng nhiều khi sự thật xảy đến mà không như mong đợi sẽ khiến bạn thất vọng. Hãy lên cho mình một kế hoạch hoặc chuẩn bị tinh thần để khi những điều không may xảy đến, bạn sẽ không quá thất vọng về điều đó.

Những câu nói 'nghe đâu thấm đó' của bố Sơn trong 'Về nhà đi con' Ảnh 3

“Mẹ chết khi đẻ con ra, hãy sống sao cho đàng hoàng”: “Sống tử tế” là cụm từ nhiều người dễ dàng nói ra nhưng không phải ai cũng thực hiện được. Mọi lời dạy, răn đe của các ông bố, bà mẹ suy cho cùng chỉ muốn con mình tốt hơn.

Những câu nói 'nghe đâu thấm đó' của bố Sơn trong 'Về nhà đi con' Ảnh 4

“Hạnh phúc của con còn quan trọng hơn nỗi buồn của bố, chỉ cần con suy nghĩ kỹ thì quyết định thế nào bố cũng ủng hộ”: Người làm cha mẹ luôn đặt hạnh phúc của con lên trên hết, chỉ cần con cảm thấy vui thì tâm trạng của bố mẹ thế nào không quan trọng nữa. Nhìn đứa con tự tay mình nuôi lớn an yên với cuộc sống thì bố mẹ cũng thấy vui lòng.

Những câu nói 'nghe đâu thấm đó' của bố Sơn trong 'Về nhà đi con' Ảnh 5

“Con trai hay con gái đều là của trời cho nên phải quý như nhau”: Tư tưởng “trọng nam khinh nữ” từ lâu khiến những người con gái phải sống trong buồn bã, chán nản. Nếu có những bậc phụ huynh tâm lý, yêu con một cách công bằng thì con cái sẽ sống vui vẻ và hạnh phúc hơn rất nhiều.

Những câu nói 'nghe đâu thấm đó' của bố Sơn trong 'Về nhà đi con' Ảnh 6

"Nếu phải lựa chọn giữa mong muốn cá nhân với con cái, bố sẽ chọn các con": Nhiều người đàn ông sẵn sàng sống cảnh gà trống nuôi con để lo cho tương lai của con mình. Khi con cái trưởng thành và có thể tự lo cho bản thân, họ mới đi tìm hạnh phúc cho riêng mình.

Những câu nói 'nghe đâu thấm đó' của bố Sơn trong 'Về nhà đi con' Ảnh 7

“Bố chẳng có gì ngoài sự già nua, lẩm cẩm và một ngôi nhà đầy tình thương để bất cứ lúc nào các con cũng có thể trở về”: Chúng ta có rất nhiều nơi để đi nhưng chỉ có một chốn để về chính là gia đình. Với nhiều người, dù ngoài kia có bao phong ba bão táp hay công việc không thuận lợi… chỉ cần trở về với nơi mình sinh ra thì cũng đủ cảm nhận được thế nào là hạnh phúc thật sự.

Hoài VỹẢnh: Phim Về nhà đi con

Đang tải...
[CLIP] Kinh hoàng lũ cuốn trôi cầu ở Kon Tum, 1.500 hộ dân bị cô lập

[CLIP] Kinh hoàng lũ cuốn trôi cầu ở Kon Tum, 1.500 hộ dân bị cô lập

Làng biệt thự trái phép trong rừng: UBND tỉnh Lâm Đồng chỉ đạo khẩn, cắt điện trung thế

Làng biệt thự trái phép trong rừng: UBND tỉnh Lâm Đồng chỉ đạo khẩn, cắt điện trung thế

Đại ca Mười Thu lái ô tô tông chết 2 người, gọi đàn em ra nhận tội thay

Đại ca Mười Thu lái ô tô tông chết 2 người, gọi đàn em ra nhận tội thay

Nóng: Thêm một vụ lở núi ở Quảng Nam, 11 người mất tích tại Phước Sơn

Nóng: Thêm một vụ lở núi ở Quảng Nam, 11 người mất tích tại Phước Sơn

TIN MỚI

Căn bệnh nan y

Căn bệnh nan y

Cảnh sát Philadelphia (Mỹ) đang chuẩn bị cho tình huống bùng phát bạo loạn sau vụ việc cảnh sát bắn chết một nam...