Nhóm U23 Việt Nam 'cộng' thừa sức cạnh tranh với Công Phượng, Xuân Trường

Với 4 cựu binh được gọi lên tuyển lần này, họ sẽ tạo nên cuộc cạnh tranh đầy thú vị với các ngôi sao U23 Việt Nam, những người không còn chắc chắn có suất đá chính như ở vòng chung kết U23 châu Á 2018 hồi đầu năm.

Bùi Tiến Dũng cùng Quang Hải là những người hùng của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2018. Tuy nhiên, kể từ khi trở về CLB, Tiến Dũng thường xuyên phải ngồi dự bị. Vị trí của Tiến Dũng là dễ bị mất nhất, khi Đặng Văn Lâm nhỉnh hơn về mọi mặt.

Nhóm U23 Việt Nam 'cộng' thừa sức cạnh tranh với Công Phượng, Xuân Trường Ảnh 1

Chính HLV Park Hang Seo cũng phải thừa nhận, việc ông gọi Văn Lâm lên tuyển lần này là do không yên tâm với phong độ của Tiến Dũng, sau thời gian dài ngồi dự bị ở Thanh Hóa.

Ở lần tập trung này, HLV Park Hang Seo vẫn gọi hầu hết các cầu thủ U23 đã cùng ông làm nên chiến tích ở giải châu Á. Tuy nhiên, ngoài những Công Phượng, Xuân Trường, Quang Hải… làm nòng cốt, U23 Việt Nam có sự tăng cường của những cầu thủ trên 23 tuổi (BTC Asiad quy định mỗi đội bóng được đăng ký 3 cầu thủ trên 23 tuổi để tăng tính hấp dẫn).

Cụ thể, HLV Park Hang Seo đã gọi 4 cầu thủ quá tuổi lên đội hình U23 Việt Nam chuẩn bị cho Asiad, và chắc chắn họ lên tuyển không phải để ngồi dự bị.

Ngoài trường hợp của Đặng Văn Lâm nói trên, còn có tiền đạo Anh Đức, Văn Quyết và tiền vệ Đỗ Hùng Dũng. Tinh ý sẽ thấy, những cầu thủ này đều sở hữu những thứ mà U23 Việt Nam hiện không có. Đó là kinh nghiệm và tố chất thủ lĩnh của Văn Quyết, là khả năng đá cắm và làm tường của Anh Đức, là thể lực và sự bền bỉ phi thường từ Hùng Dũng, sự chắc chắn của Đặng Văn Lâm.

Ngoài sự cạnh tranh giữa Đặng Văn Lâm với Tiến Dũng với cơ hội chiến thắng cao hơn dành cho đàn anh đến từ CLB Hải Phòng, thì ở hàng tiền vệ trung tâm, Hùng Dũng cũng hơn hẳn với Đức Huy thường xuyên ngồi dự bị ở Hà Nội.

Nhóm U23 Việt Nam 'cộng' thừa sức cạnh tranh với Công Phượng, Xuân Trường Ảnh 2

Ở trên hàng tiền đạo, Anh Đức là mẫu trung phong mà HLV Park Hang Seo rất cần trong bối cảnh U23 Việt Nam không có cầu thủ nào có khả năng đá cắm tốt, kể cả Đức Chinh. Trong khi đó, Văn Quyết gần như sẽ là cầu thủ quan trọng nhất ở Asiad tới, và sẽ chẳng có gì bất ngờ nếu anh đeo băng thủ quân U23 Việt Nam.

Rõ ràng với nhiều cầu thủ đã kể trên có phong độ cao như thế thật khó để ông thầy người Hàn Quốc bỏ qua, trừ khi chấp nhận phương án mạo hiểm và dành mục tiêu dài hơi cho tương lai, đó là chỉ sử dụng các cầu thủ của lứa U23. Nhưng tất nhiên đây là phương án khó có thể được thầy Park tính đến, bởi dù gì thì ông cũng muốn có thành tích ở Asiad tới.

U23 Việt Nam cần có sự cạnh tranh, để các cầu thủ hiểu rằng họ không phải đã được “mặc định” suất đá chính. Thầy Park cho thấy ông sẵn sàng “hy sinh” những cậu học trò đã cùng mình làm nên thành công vang dội ở Thường Châu để bắt đầu một hành trình chinh phục mới.

Thùy Anh – Theo Dân Trí

Đang tải...
Đắk Nông: Hi hữu – Lần đầu tiên một cuộc thi người đẹp mà không có ai đăng quang

Đắk Nông: Hi hữu – Lần đầu tiên một cuộc thi người đẹp mà không có ai đăng quang

Đắk Lắk: Thứ quả dại trên rừng vào mùa được bán giá gần trăm ngàn/kg hút khách thành phố sành ăn

Đắk Lắk: Thứ quả dại trên rừng vào mùa được bán giá gần trăm ngàn/kg hút khách thành phố sành ăn

Gia Lai: 9X bỏ ngang đại học về quê nuôi con “ăn bẩn ở sạch” cho thu nhập bất ngờ

Gia Lai: 9X bỏ ngang đại học về quê nuôi con “ăn bẩn ở sạch” cho thu nhập bất ngờ

Đắk Lắk: Chặt hơn 200 cây gỗ không báo cáo cấp trên

Đắk Lắk: Chặt hơn 200 cây gỗ không báo cáo cấp trên

TIN MỚI