Nhóm người xăm trổ đột nhập vào xã đang phong tỏa ‘thị uy’ dân

Ban Giám đốc Công an tỉnh Quảng Trị đã chỉ đạo Phòng CSHS, Công an huyện Hướng Hóa vào cuộc xác minh nhóm người lạ mặt đột nhập vào xã Húc với nhiều biểu hiện nghi vấn.

Ông Hồ Văn Krai, Chủ tịch UBND xã Húc sáng nay (19/5) thông tin, nhóm người lạ mặt xăm trổ đã đến địa bàn xã và mâu thuẫn với người dân thôn Ta Núc.

Nhóm người lạ từ nơi khác đến thôn Ta Núc, xã Húc có hành động chỉ mặt, vung tay với người dân bản địa.

Cụ thể, ngày 15/5, một số phụ nữ thôn Ta Núc đã bức xúc và trao đổi với phía Công ty TNHH Tài Tâm (chủ dự án điện gió Hoàng Hải) về việc công ty này cắm mốc để san ủi con đường mà người dân của thôn thường lên rẫy.

Sau đó, hai bên xảy ra cãi vã. Người của công ty Tài Tâm có chỉ mặt, “vung tay” về phía người dân và buông lời thóa mạ.

Hôm sau, phía công ty Tài Tâm đi cùng khoảng 20 người xăm trổ đến khu vực thôn Ta Núc.

Lúc này người dân trong thôn cũng kéo ra đông. Người dân thôn Ta Núc yêu cầu phía công ty phải xin lỗi vì hành động chỉ mặt, “vung tay”. Có người dân còn nói rằng, người ở công ty này còn túm cổ áo, có hành vi đe dọa…

Theo lực lượng chức năng, nhóm người này có hành vi gây hấn, thị uy với dân bản địa.

Trao đổi với VietNamNet, Thượng tá Hồ Sỹ Nhung – Trưởng Công an huyện Hướng Hóa cho biết, công an huyện đang làm rõ động cơ của nhóm người xăm trổ có hành vi gây hấn với người dân địa phương.

Theo ông Nhung, sau khi nhận được báo cáo của công an huyện, Ban Giám đốc Công an tỉnh Quảng Trị đã chỉ đạo Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp để làm rõ.

“Trước mắt, chúng tôi đã khoanh vùng được danh tính, quê quán của nhóm 20 đối tượng này. Nhóm người này từ một số tỉnh phía Bắc vào, lưu trú tại khách sạn H.Đ. ở thị trấn Khe Sanh (huyện Hướng Hóa).

Bước đầu lực lượng chức năng xác định nhóm người trên được một số chủ đầu tư dự án điện gió thuê vào để “thị uy” với người dân địa phương”, Thượng tá Hồ Sỹ Nhung cho biết.

Trưởng công an huyện Hướng Hóa cũng cho biết, sau khi xuất xuất hiện một ca nhiễm Covid-19 trên địa bàn, xã Húc là địa phương đang bị phong tỏa theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

“Hiện lực lượng chức năng đang lập 2 chốt phong tỏa, kiểm soát người ra vào địa bàn này. Tuy nhiên, nhóm đối tượng trên không đi qua chốt để vào xã đang bị cách ly mà “đột nhập” theo đường rừng.

Hành vi của các đối tượng là vi phạm qui định về phòng chống dịch. Còn về động cơ, mục đích của các đối tượng khi xuất hiện tại các dự án điện gió, chúng tôi đang tập trung điều tra”, Thượng tá Nhung nói.

Chủ tịch UBND huyện Hướng Hóa Đặng Trọng Vân cho biết, quan điểm của chính quyền địa phương là tạo điều kiện tốt nhất cho các chủ đầu tư thực hiện các dự án điện gió trên địa bàn.

“Tuy nhiên, nếu chủ đầu tư cố tình vi phạm, thuê người lạ mặt đến với mục đích, động cơ xấu thì chúng tôi sẽ xem xét, đề nghị cấp có thẩm quyền làm rõ trách nhiệm của chủ đầu tư và có thể đề xuất rút giấy phép nếu có sai phạm”, ông Đặng Trọng Vân chia sẻ.

Quang Thành – Hương Lài

Đang tải...
Thêm một bệnh nhân mắc COVID-19 tử vong

Thêm một bệnh nhân mắc COVID-19 tử vong

Li kỳ vụ công an bàn giao thi thể nhầm người đến nhận

Li kỳ vụ công an bàn giao thi thể nhầm người đến nhận

Truy tìm ‘hot girl’ nóng bỏng trong vụ hỗn chiến kinh hoàng

Truy tìm ‘hot girl’ nóng bỏng trong vụ hỗn chiến kinh hoàng

Đắk Lắk: Sai phạm đấu thầu thuốc, 12 cán bộ Sở Y tế Đắk Lắk phải hầu tòa

Đắk Lắk: Sai phạm đấu thầu thuốc, 12 cán bộ Sở Y tế Đắk Lắk phải hầu tòa

TIN MỚI