Nhóm người lạ đập nhá nơi trú ngụ của 5 chủ tiểu Thách thức danh hài: Công an vào cuộc

Một sư thầy trong tịnh thất bị thương ở mặt phải khâu 7 mũi do bị một người phụ nữ trong nhóm người lạ ném gạch men vào mặt phải đi cấp cứu, hiện đang điều trị tại tịnh thất.

Ngày 26/10, ông Võ Trường Ca, Chủ tịch UBND xã Hòa Khánh Tây (huyện Đức Hòa, Long An) cho biết, công an xã đang phối hợp Công an huyện Đức Hòa điều tra, xác minh vụ nhóm người gây mất an ninh trật tự tại một điểm tự xưng là cơ sở thờ tự trên địa bàn.

Theo ông Ca, nơi xảy ra vụ việc không phải là chùa hay tịnh thất vì không có giấy phép hoạt động của cơ quan chức năng. Cơ sở này do một người từ TP.HCM đến lập nên. Giáo hội phật giáo Việt Nam tại tỉnh cũng không công nhận.

“Có khoảng 20 người từ nhiều nơi đến sinh sống và nuôi một số trẻ em cơ nhỡ tại ngôi nhà trên” , ông Võ Trường Ca cho biết.

Một nhóm khoảng 50 người xong vào tịnh thất Bồng Lai quậy phá ngày 24/10.

Liên quan tới việc tịnh thất Bồng Lai vị nhóm người lạ quậy phá, PV có mặt tại nơi xảy ra vụ việc để tìm hiểu thực hư.

Thầy Hoàn Nguyên, đại diện tịnh thất Bồng Lai kể, khoảng 15h ngày 24/10, nhóm khoảng hơn 50 người chia thành 2 hướng đột nhập vào tịnh thất, một nhóm phá cửa chính để vào, nhóm còn lại đạp đổ hàng rào phía bên hông lao vào.

“Lúc đó đa số các sư thầy và các chú tiểu đang ngủ, bất ngờ nhóm người hung hăng xông thẳng vào lục lọi từng phòng mặc kệ bị can ngăn. Một lúc sau họ mới nói rằng đang tìm con gái, nghi ngờ các sư thầy đã bắt cóc con gái họ và hãm hiếp” – thầy Hoàn Nguyên nói.

Tịnh thất Bồng Lai nơi xảy ra vụ việc.

Đại diện tịnh thất Bồng Lai kể, thời điểm trên những người này rất hung hăng, họ cầm theo nón bảo hiểm đập phá đồ đạc trong tịnh thất, đột nhập vào các phòng lục lọi từng ngõ ngách. Các chú tiểu lúc đó rất hoảng sợ nên tìm chỗ trốn trong phòng không giám ra ngoài.

Nói về thông tin những người này cho rằng các sư thầy bắt cóc con gái họ, thầy Hoàn Nguyên lý giải: “Cách đây khoảng 2 tháng, có một cô gái ở trên Sài Gòn xuống thăm các chú tiểu trong tịnh thất, ngồi chơi được hơn 1 tiếng thì bất ngờ gia đình cô này tới kéo về, sau đó thế nào thì chúng tôi không rõ.

Và đến hôm trước thì những người này lại xuất hiện và cho rằng chúng tôi đã bắt cóc con gái họ nên xong vào lục tìm con”.

Chiếc áo dính đầy máu của một sư thầy trong tịnh thất do bị nhóm người lạ hành hung.

Ngoài ra, một số thông tin cho rằng cô gái này từng tu hành ở tịnh thất Bồng Lai, đại diện tự này khẳng định không hề có việc cô gái trên tu hành tại đây . “Chúng tôi không biết cô gái đó là ai, chỉ gặp đúng một lần cô về thăm các chú tiểu” – thầy Hoàn Nguyên nói.

Một sư thầy trong tịnh thất bị thương ở mặt phải khâu 7 mũi do bị một người phụ nữ trong nhóm người lạ ném gạch men vào mặt phải đi cấp cứu, hiện đang điều trị tại tịnh thất.

Sư thầy bị thương ở mặt, khâu 7 mũi do một người phụ nữ trong nhóm người lạ ném gạch vào mặt.

Ngoài ra, đại diện tịnh thất Bồng Lai còn tiết lộ, trong lúc hỗn loạn giữa hai bên, khi nhóm người này rút đi thì các sư thầy phát hiện phòng thầy trụ trì bị mất 280 triệu đồng, phòng của thầy Hoàn Nguyên mất 25 triệu đồng.

“Có thể gia đình cô gái tìm con là thật, nhưng lợi dụng lúc hỗn loạn, một số người trong nhóm này đã đột nhập vào phòng các thầy để lục đồ và lấy tiền, không chỉ vậy, một viên ngọc thạch trưng bầy ngoài sảnh cũng bị mất” – đại diện tịnh thất Bồng Lai nói.

Trước đó, chiều 24/10, sau khi xảy ra vụ việc thì các bên liên quan đã được mời về trụ sở công an làm việc.

Theo như đại diện tịnh thất Bồng Lai chia sẻ, giải thích cho nguyên do hơn 50 người xâm nhập vào tự, hai người tự xưng là cha mẹ tới tìm con gái cho biết họ chỉ đi vài người trong gia đình tới, còn số người còn lại là dân xung quanh thấy hiếu kì nên vào xem.

Công an đang khám nghiệm hiện trường vụ việc.

Đến chiều 26/10, Công an xã Hòa Khánh Tây kết hợp với Công an huyện Đức Hòa tới khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân sự việc.

“Hiện giờ chúng tôi chỉ mông đảm bảo an toàn cho các bé cùng các thầy, các cô trong tịnh thất, đã hai hôm nay chúng tôi không ngủ được vì lo lắng. Những người này còn đe dọa sẽ không để yêu và còn quay lại nếu không tìm được con gái của họ. Hy vọng công an sớm điều tra ra sự việc và xử lý nghiêm những kẻ quấy rối kia” – thầy Hoàn Nguyên nói.

Trước đó, 9h ngày 24/10, nhóm khoảng 50 người đến cơ sở “Tịnh thất Bồng Lai” tìm con gái 22 tuổi. Họ cho rằng cô gái thời gian qua bỏ học, bỏ nhà đi xuống ở nơi này nên đến để đưa về.

Nhóm người tự ý đi vào lục soát các phòng ngôi nhà tìm người thân và bị những người mặc áo tu hành phản ứng, ngăn cản. Tìm không thấy người thân, nhóm người xảy ra tranh cãi và xô xát với những người ở đây.

Vụ việc khiến một người tại cơ sở bị thương ở mặt phải nhập viện. Tịnh thất Bồng Lai chính là nơi trú ngụ của 5 chú tiểu từng đạt giải cao trong cuộc thi Thách thức danh hài vào năm 2018, được nhiều người yêu quý.

Mạnh Phong

Đang tải...
Cán bộ thôn ở Quảng Bình thu lại tiền của ca sĩ Thủy Tiên ủng hộ dân vùng lũ

Cán bộ thôn ở Quảng Bình thu lại tiền của ca sĩ Thủy Tiên ủng hộ dân vùng lũ

Giá xăng dầu hôm nay 30/10: Giảm chưa từng có

Giá xăng dầu hôm nay 30/10: Giảm chưa từng có

Giá tiêu hôm nay 30/10: Cán mốc 55.000 đồng/kg, nông dân trồng tiêu phấn khởi đầu tư cho vụ mới

Giá tiêu hôm nay 30/10: Cán mốc 55.000 đồng/kg, nông dân trồng tiêu phấn khởi đầu tư cho vụ mới

Ông Lê Vinh Danh: ‘407 triệu đồng/tháng không là gì so với công sức tôi bỏ ra’

Ông Lê Vinh Danh: ‘407 triệu đồng/tháng không là gì so với công sức tôi bỏ ra’

TIN MỚI