Nhóm người giật tiền, vé tài xế qua trạm BOT Ninh Xuân

Một nhóm người lạ đứng tại trạm BOT Ninh Xuân, ngăn cản không cho tài xế trao đổi vé, tiền với nhân viên.

Ngày 15/1/2020, cơ quan chức năng Thị xã Ninh Xuân – Khánh Hòa cho biết, đơn vị đã nhận được đơn trình báo của chủ đầu tư trạm BOT Ninh Xuân về tình trạng một nhóm người ngăn cản hoạt động mua bán vé của tài xế và nhân viên của trạm trong thời gian qua.

Theo hình ảnh mà camera tại trạm BOT Ninh Xuân ghi lại tại thời điểm cuối năm 2019 và đầu năm 2020, tại trạm xuất hiện một nhóm người lạ mặt lái xe ô tô dừng đỗ trái quy định tại các làn thu phí và không mua vé gây ùn tắc, điều khiển phương tiện chạy qua trạm nhiều lần kết hợp bấm còi liên tục, phát loa công suất lớn.

Đặc biệt, nhóm người này luôn túc trực ở các làn thu phí, cản trở tài xế mua vé qua trạm theo quy định; thậm chí giật vé, tiền của nhân viên trạm và người dân.

Đơn cử, khoảng 9h ngày 6/1/2020, một chiếc xe ô tô chạy làn thu phí BOT Ninh Xuân. Tài xế hạ kính, thực hiện việc mua vé theo quy định. Tuy nhiên, một nhóm khoảng 5 người đàn ông đứng ra ngăn cản. Khi nhân viên trạm trực tiếp ra đưa vé thì 2 người đứng chắn ngay cửa ô tô, ngăn nữ nhân viên bán vé theo quy định.

Video người lạ mặt ngăn cản tài xế mua vé tại trạm BOT Ninh Xuân:

Thậm chí, nếu người dân đã mua vé, nhóm người này còn giật vé của người dân và nhân viên. Như sự việc diễn ra vào lúc 13h ngày 16/12/2019 được camera ghi lại, một chiếc ô tô chạy vào làn thu phí, người dân trên xe hạ kính để mua vé theo quy định thì người đàn ông mặc áo trắng, đội mũ đứng lại ngăn cản. Đặc biệt, khi nữ nhân viên ra đưa vé cho tài xế, tài xế trả tiền theo quy định thì người này giật vé và tiền.

Trạm thu phí BOT Ninh Xuân chính thức bán vé, thu phí vào 00h ngày 16/12/2019. Nhưng ngay tại thời điểm này, nhiều tài xế đã điều khiển xe ô tô đỗ ngay tại trạm, hạ đầu xe mà không chịu di chuyển hay mua vé để phản đối việc thu phí.

Nhiều tài xế cho rằng, vị trí đặt trạm BOT Ninh Xuân không chính xác. Nhà đầu tư chỉ tiến hành làm mới 3km đường và cải tạo gần 45km đường QL26 nhưng lại thu phí như làm mới cho cả quãng đường là không chính xác.

Hơn nữa, trạm BOT Ninh Xuân chỉ cách trạm BOT Ninh Lộc khoảng 26km, trong một huyện mà có tới 2 trạm BOT quá gần nhau là điều bất hợp lý.

Trước tình hình này, Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa Nguyễn Khắc Định yêu cầu đối với trạm thu phí BOT Ninh Xuân phải phân biệt 2 việc khác nhau, một việc là dứt khoát phải duy trì an ninh trật tự, nếu có đối tượng lợi dụng để gây mất an ninh trật tư thì công an thị xã phải xử lý nghiêm, nếu không xử lý được báo cáo Công an tỉnh hỗ trợ.

Hai là, đối với các yêu cầu, nguyện vọng chính đáng của người dân thì phải đối thoại, lắng nghe để vừa đảm bảo được quyền lợi của người dân, của nhà đầu tư và quyền lợi của Nhà nước.

Bộ GTVT cũng đã có công điện về việc đảm bảo an ninh trật tự và an toàn giao thông tại trạm BOT Ninh Hòa.

Trong công điện, Bộ GTVT yêu cầu Tổng Cục đường bộ Việt Nam thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của cơ quan nhà nước có thẩm quyền giai đoạn kinh doanh, khai thác.

Đồng thời tiếp tục tổ chức đối thoại, tuyên truyền vận động để người sử dụng dịch vụ đường bộ hiểu rõ phương án thu phí và chính sách pháp luật của nhà nước; kịp thời báo cáo về Bộ GTVT kết quả thực hiện.

Ngoài ra, địa phương cần kịp thời có biện pháp xử lý nghiêm đối với những đối tượng hành vi kích động, gây rối, cố tình phá hoại, gây mất trật tự xã hội theo quy định của pháp luật và chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Bộ GTVT khẳng định, dự án xây dựng mới đoạn qua thị xã Ninh Hòa và cải tạo, nâng cấp tuyến QL26 đoạn qua tỉnh Khánh Hòa và Đắk Lắk theo hình thức hợp đồng BOT triển khai tuân thủ pháp luật về đầu tư và được sự đồng thuận của các Bộ, ngành và UBND, HĐND, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh.

Hiện giá phí xe qua trạm BOT Ninh Xuân có mức thu thấp nhất là 18.000 đồng/lượt, cao nhất 120.000 đồng/lượt. Các xe nằm trong bán kính 10km, thuộc 19 xã, phường của thị xã Ninh Hòa quanh trạm được miễn phí 40%. Nhà đầu tư dự tính, với phương án thu phí này thì phải mất tới 24 năm để hoàn vốn dự án.

Đang tải...
Giáo viên ở Gia Lai ra đề Ngữ văn có nội dung nhạy cảm

Giáo viên ở Gia Lai ra đề Ngữ văn có nội dung nhạy cảm

Nhân viên massage kích dục bằng trò quái đản cho khách

Nhân viên massage kích dục bằng trò quái đản cho khách

Đắk Lắk: Phát hiện xe khách vận chuyển 1.000 chiếc váy không rõ nguồn gốc

Đắk Lắk: Phát hiện xe khách vận chuyển 1.000 chiếc váy không rõ nguồn gốc

Các con giáp có chỉ số thông minh theo bảng xếp hạng rất chính xác

Các con giáp có chỉ số thông minh theo bảng xếp hạng rất chính xác

TIN MỚI

Tây Nguyên hai mùa mưa nắng…

Tây Nguyên hai mùa mưa nắng…

Cơn mưa rừng đến vội vã khiến ai cũng bất ngờ. Tây Nguyên xưa nay vẫn thế, rõ rệt hai mùa mưa nắng.