Nhóm khách Hàn Quốc đến Đà Nẵng: Nhiều người về nước, số còn lại tình nguyện cách ly

Có một số khách Hàn Quốc muốn được cách ly tại Đà Nẵng. Những người muốn trở về nước sẽ được bố trí trên chuyến bay của Vietjet khởi hành vào tối 25-2.

Tối 25-2, UBND TP Đà Nẵng đã phát thông báo về kết luận của ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP sau cuộc họp bàn phương án đưa nhóm du khách Hàn Quốc về nước diễn ra vào trưa cùng ngày.

Theo đó, thông báo cho hay, ngày 24-2 có một nhóm du khách Hàn Quốc đến TP Đà Nẵng tham quan, du lịch. Tuy nhiên, thời điểm này cũng là lúc Chính phủ Hàn Quốc nâng mức cảnh báo dịch Covid-19 lên cao nhất. Đồng thời, Bộ Y tế cũng có công văn hướng dẫn cách ly đối với người từ Hàn Quốc.

Ngành chức năng TP Đà Nẵng đã có thông báo đến nhóm du khách trên và đề nghị cách ly theo quy định. Một số khách Hàn Quốc thống nhất việc cách ly và một số bày tỏ mong muốn được quay về nước. Trên cơ sở nguyện vọng của những công dân trên cùng với đề xuất của Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại Đà Nẵng, Cảng vụ Hàng không miền Trung và hãng Vietjet, UBND TP Đà Nẵng đã thống nhất đưa các công dân trên về nước bằng đường hàng không, đi đường riêng từ nơi cách ly đến cầu thang chân máy bay.

Chuyến bay đưa các công dân Hàn Quốc về nước sẽ khởi hành vào tối cùng ngày, 25-2. Đối với những công dân Hàn Quốc thống nhất phương án cách ly tại Đà Nẵng, UBND TP giao Sở Y tế tiến hành thủ tục cách ly theo quy định tại Bệnh viện Phổi hoặc Bệnh viện 199.

Đoàn khách Hàn Quốc từ Daegu sẽ được đưa về nước theo mong muốn trên chuyến bay khởi hành tối 25-2

Riêng đối với 2 công dân Thái Lan, nếu có nhu cầu xuất cảnh được UBND TP giao các ngành thực hiện tương tự đối với đoàn Hàn Quốc. Mọi công tác chỉ đạo việc đưa công dân Hàn Quốc về nước được giao cho ông Lê Trung Chinh, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng trực tiếp chỉ đạo.

Trao đổi với Báo Người Lao Động tối cùng ngày, ông Phạm Trúc Lâm, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng cho biết chuyến bay trên dự kiến sẽ khởi hành vào 23 giờ cùng ngày. Ông Lâm cho biết chưa nắm số lượng cụ thể khách Hàn Quốc về nước. 21 giờ tối nay, ngành chức năng sẽ họp tại sân bay, lúc này những du khách nào đồng ý phương án về nước sẽ lập danh sách và thực hiện thủ tục xuất cảnh.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, trưa 24-2 một chuyến bay của hãng Vietjet từ TP Daegu – Hàn Quốc đã đáp xuống sân bay Đà Nẵng chở tổng cộng 80 hành khách. Ngành chức năng TP Đà Nẵng xác định, chuyến bay trên đến từ vùng dịch nên đã chủ động thực hiện cách ly đối với toàn bộ hành khách.

Trong đó, 20 khách Hàn Quốc, 2 khách Thái Lan được bố trí cách ly tại Bệnh viện Phổi TP Đà Nẵng; 57 người Việt cách ly tại Khu huấn luyện dự bị động viên Đồng Xanh – Đồng nghệ thuộc Bộ Chỉ huy quân sự TP Đà Nẵng. Đối với 1 khách nam người Việt bị sốt khi qua máy đo thân nhiệt, ngành y tế đã đưa về cách ly riêng tại Bệnh viện Phổi để theo dõi. Tuy nhiên, khi được đưa vào Bệnh viện Phổi thì đoàn khách Hàn Quốc trên có phản ứng và không đồng ý cách ly.

Tối cùng ngày, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã có thư gửi đến đoàn khách nước ngoài nói trên. Trong thư, Chủ tịch Thơ nêu lý do về những diễn biến của dịch Covid-19 và bày tỏ sự lấy làm tiếc khi TP Đà Nẵng phải thực hiện cách ly đoàn khách trên theo quy định. Chủ tịch Thơ bày tỏ “xin lỗi về sự bất tiện trên” và mong được đón tiếp những vị khách trên vào thời điểm khác thích hợp hơn.

B.Vân

Đang tải...
Buộc thôi việc vì dùng bằng giả, con nguyên Bí thư vẫn cầm dấu ủy ban

Buộc thôi việc vì dùng bằng giả, con nguyên Bí thư vẫn cầm dấu ủy ban

Đôi nam nữ bị sát hại, người vẫn mặc đồ

Đôi nam nữ bị sát hại, người vẫn mặc đồ

Đắk Lắk: Cán bộ xã ‘chỉ điểm’ nhóm trộm đục két sắt cơ quan lấy 400 triệu

Đắk Lắk: Cán bộ xã ‘chỉ điểm’ nhóm trộm đục két sắt cơ quan lấy 400 triệu

Đắk Lắk: Buộc thôi việc người mới học hết lớp 8, mượn bằng cấp III đi học, đi dạy

Đắk Lắk: Buộc thôi việc người mới học hết lớp 8, mượn bằng cấp III đi học, đi dạy

TIN MỚI

Gia Lai: 1 nhát rựa đổi 10 năm tù

Gia Lai: 1 nhát rựa đổi 10 năm tù

Ngày 21-1, Hội đồng xét xử sơ thẩm Tòa án nhân dân tỉnh Gia Lai đã tuyên phạt bị cáo Trần Quốc Cường (SN 1988, trú...