Nhóm học sinh ở Thanh Hóa đã dùng từ tục tĩu để xúc phạm giáo viên

Theo thầy Bùi Nguyên Tiến – Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Trãi (Thanh Hóa), nhóm học sinh của trường bị kỷ luật vì nói xấu thầy cô không chỉ dừng lại ở việc nhắn tin bậy bạ, dùng ngôn từ tục tĩu xúc phạm giáo viên mà còn dọa đốt trường, đốt sổ đầu bài.

Trường học xảy ra vụ việc học sinh lập nhóm nói xấu giáo viên.

Theo biên bản được Hội đồng kỷ luật Trường THPT Nguyễn Trãi lập, đầu năm học 2018-2019, lớp 10A5 gồm 48 thành viên lập nhóm trên Facebook đặt tên “Động Cô Bích”.

Trong nhóm này, học sinh chia sẻ nhiều chuyện. Khi bị cô giáo phạt, hoặc bị ghi vào sổ đầu bài, các em đã bàn luận trong nhóm. Nhiều học sinh dùng lời lẽ thô tục xúc phạm giáo viên, chứ không dừng ở việc thể hiện quan điểm cá nhân.

Theo Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Trãi, một số em còn đe dọa đốt sổ đầu bài, phá lớp, phá trường, ném mắm tôm vào nhà cô chủ nhiệm Đậu Thị Bích và hai giáo viên bộ môn tiếng Anh, Thể chất. Những tin nhắn sau đó lộ ra ngoài gây xôn xao trường học.

Trước khi đưa ra mức kỷ luật với những học sinh này, nhà trường đã họp lớp xét một lần, tuy nhiên các em tỏ ra bất cần.

Tuy nhiên, sau khi thực hiện ý kiến chỉ đạo của giám đốc Sở GDĐT, Trường THPT Nguyễn Trãi đã ra quyết định thu hồi lại quyết định kỷ luật đuổi học với 7 học sinh đã ban hành trước đó.

Về hành động xúc phạm giáo viên của nhóm học sinh, nhiều độc giả chia sẻ ý kiến đến Báo Lao Động, cho rằng việc làm của học sinh là sai và cần phải bị xử lý để răn đe. Tuy nhiên, nhiều người mong muốn nhà trường, giáo viên cho những học sinh này cơ hội để sửa sai.

“Nhất quỷ nhì ma thứ ba học trò. Có thể các em đã bồng bột nên mới có hành động như vậy. Việc dạy, đào tạo một con người là cực kỳ khó khăn gian khổ và trường kỳ. Nên các em hư mà bị đuổi học chưa phải là giải pháp tốt.

Hơn nữa trong cuộc sống không phải riêng về giáo dục mà bất kể lĩnh vực nào, nếu chúng ta có trách nhiệm, chúng ta có lòng thương và tâm huyết thực sự thì người khác sẽ ứng xử lại với chúng ta như thế. Rất mong thầy cô của Trường THPT Nguyễn Trãi cho những học sinh này cơ hội sửa sai” – Nguyễn Văn Đờn (Bến Tre) bình luận.

“Không thể bênh vực cho hành động nói xấu, lăng mạ giáo viên, nhất là lập nhóm nói xấu sau lưng thầy cô như vậy. Trong nhà trường, thầy phải ra thầy, trò phải ra trò, tôn trọng lẫn nhau thì giáo dục mới đạt hiệu quả.

Tôi hy vọng đây là bài học cho những học sinh này sửa chữa lỗi lầm”- độc giả Nguyễn Cao Thắng (Hà Nội) chia sẻ.

Hiện trên mạng xã hội xuất hiện nhiều nhóm được lập ra với cái tên “ghét thầy cô giáo, ghét giáo viên chủ nhiệm”.

Một số độc giả khác đã đặt ra những lo lắng, khi tình trạng học sinh văng tục, chửi bậy, nói xấu giáo viên trên mạng xã hội diễn ra ngày càng phổ biến. Thậm chí trên Facebook hiện nay còn có những nhóm mang tên: “Hội những người ghét giáo viên chủ nhiệm” thu hút nhiều người like, theo dõi, bình luận. Trước thực tế này, nhiều người cho rằng cần thiết phải có nội quy, hoặc quy tắc để nhắc nhở học sinh cách ứng xử trên môi trường mạng.

Bích Hà

Đang tải...
Đắk Lắk: Chủ tịch xã từ chối xác nhận lý lịch cho người dân

Đắk Lắk: Chủ tịch xã từ chối xác nhận lý lịch cho người dân

Đắk Lắk: Phá đường dây ghi số đề qua mạng với số tiền 5 tỉ đồng mỗi tháng

Đắk Lắk: Phá đường dây ghi số đề qua mạng với số tiền 5 tỉ đồng mỗi tháng

Dân mạng tranh cãi khi Thủy Tiên xin trích tiền cứu trợ vùng lũ cho việc khác

Dân mạng tranh cãi khi Thủy Tiên xin trích tiền cứu trợ vùng lũ cho việc khác

Đắk Nông: Mưa lớn kéo dài, đường xuống thác Liêng Nung sạt lở kinh hoàng

Đắk Nông: Mưa lớn kéo dài, đường xuống thác Liêng Nung sạt lở kinh hoàng

TIN MỚI