Nhóm bạn trẻ Hà Nội vượt giá rét, trao 140 chiếc áo ấm cho trẻ em Sapa

Trong đợt rét cao điểm thứ 3, nhiệt độ ở các tỉnh vùng núi cao phía Bắc có lúc xuống tới 0 độ C, nhóm thiện nguyện gồm 8 bạn trẻ đến từ Hà Nội đã vượt trở ngại để đến trao 140 chiếc áo ấm cùng nhiều vật dụng thiết yếu khác cho trẻ em tại các điểm trường trên địa bàn Thị xã Sapa (Lào Cai).

Nhóm bạn trẻ Câu lạc bộ Thiện nguyện Anh em trao tặng áo ấm cho trẻ em tại điểm trường Nậm Si (xã Thanh Bình, TX Sapa, Lào Cai). Ảnh: NVCC

Từ ngày 9 – 10/1, nhóm gồm 8 bạn trẻ đến từ Câu lạc bộ Thiện nguyện Anh em (Hà Nội) đã trao 140 chiếc áo ấm, cùng 3 quạt sưởi, nhiều đồ dùng học tập (bút, sách, chăn nhỏ, bình giữ nhiệt) cho các trẻ mẫu giáo, học sinh tiểu học tại 3 điểm trường trên địa bàn xã Thanh Bình (TX Sapa) – Nậm Si, Phùng Dao, Bản Toong.

Chia sẻ về chuyến đi này, chị Lê Thị Liên (22 tuổi), sinh viên năm cuối Học viện Nông nghiệp Việt Nam, một trong hai người phụ trách Chương trình thiện nguyện “Áo ấm Sapa” cho biết, “Với mong muốn giúp đỡ các em nhỏ vùng cao thêm động lực đến trường trong thời tiết buốt lạnh, nhóm đã lên kế hoạch tổ chức chương trình này”.

Để có kinh phí tổ chức, các thành viên trong nhóm đã tự nguyện đóng góp và kêu gọi bạn bè, người thân ủng hộ thông qua mạng xã hội (Facebook). Sau gần 1 tháng, nhóm đã kêu gọi đủ số tiền để mua 140 chiếc áo khoác chống rét cùng với nhiều vật dụng thiết yếu dành cho trẻ em vùng cao.

Chị Liên (người đeo kính tròn, ở giữa) và các bạn tình nguyện viên trao áo ấm cho trẻ em tại điểm trường Bản Toong (xã Thanh Bình). Ảnh: NVCC

Nhóm khởi hành từ chiều 8/1, tham gia chuyến đi có 8 tình nguyện viên (6 nam, 2 nữ) – họ đều là những người trẻ hiện đang sinh sống, làm việc và học tập trên địa bàn Hà Nội. Phương tiện di chuyển là xe tải và xe ô tô con, vì thời tiết giá rét, có thời điểm nhiệt độ xuống tới 0 độ C, cộng thêm địa hình đồi núi hiểm trở đã khiến chuyến đi của mọi người gặp nhiều trở ngại.

“Khi nhìn thấy các em cười vui vẻ trong chiếc áo ấm, chúng tôi đều cảm thấy hạnh phúc. Và hơn hết, trong mỗi người đều mong muốn rằng ngày càng có nhiều chiếc áo ấm hơn nữa được đến với trẻ em nơi đây”, chị Liên chia sẻ.

Bạn tình nguyện viên nam trao tặng, hỗ trợ các em nhỏ mặc áo khoác. Ảnh: NVCC

Trẻ mầm non ở điểm trường Bản Toong ấm áp trong chiếc áo khoác mới. Ảnh: NVCC

Cũng trong chuyến đi này, nhóm bạn trẻ còn mang thêm 20 bao tải quần áo cũ, mới để chia sẻ, ủng hộ cho trẻ em và những người dân xung quanh các điểm trường.

Được biết, chương trình mang áo ấm tặng trẻ em vùng cao là một hoạt động thường niên được các bạn tình nguyện viên tổ chức, tham gia trong nhiều năm qua. Cùng vào thời điểm này năm trước, nhóm tình nguyện của chị Liên cũng đã mang áo ấm tặng cho các trẻ em ở 2 điểm trường khác thuộc thị xã Sapa.

Trường Hùng

Đang tải...
Công an thông tin vụ ‘xe điên’ tông vào quảng trường ở Gia Lai

Công an thông tin vụ ‘xe điên’ tông vào quảng trường ở Gia Lai

Lâm Đồng: Hỏa hoạn thiêu rụi một căn nhà cùng lượng lớn tiền mặt

Lâm Đồng: Hỏa hoạn thiêu rụi một căn nhà cùng lượng lớn tiền mặt

Vì sao không ai phát hiện nữ sinh bị hiếp dâm ở Times City?

Vì sao không ai phát hiện nữ sinh bị hiếp dâm ở Times City?

Cận cảnh lâu đài dát vàng của đại gia xi măng ở Ninh Bình: Xây thô hết 400 tỷ, nội thất đắt đến choáng ngợp

Cận cảnh lâu đài dát vàng của đại gia xi măng ở Ninh Bình: Xây thô hết 400 tỷ, nội thất đắt đến choáng ngợp

TIN MỚI