Nhờ bạn chở đi giết người vì… nhớ chuyện cũ

VKS cho rằng hành vi giết người của bị cáo mang tính chất côn đồ, cần xử lý nghiêm.

Ngày 19-8, TAND TP.HCM xử sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Đặng Dũng Sĩ (SN 1998) tù chung thân vì tội giết người và bị cáo Trần Văn Ân (SN 1999) một năm sáu tháng tù về tội che giấu tội phạm. Nạn nhân thiệt mạng trong vụ án là Trần Minh Thiết, đồng nghiệp của bị cáo.

VKS cho rằng bị cáo Sĩ bị truy tố yếu tố mang tính chất côn đồ vì bị cáo đánh nguội và gây án trong tình trạng không bị kích động. Hành vi của Sĩ là nguy hiểm cho xã hội và xâm phạm đến tính mạng của người khác, gây ảnh hưởng xấu đến trật tự xã hội. Đối với bị cáo Ân, bị cáo đã tạo điều kiện cho người phạm tội trốn tránh sự trừng phạt của pháp luật, gây cản trở cho việc điều tra, xử lý người phạm tội, cần phải xử lý nghiêm minh để phòng ngừa chung.

Hai bị cáo tại tòa.

Theo cáo trạng, ngày 19-8-2018, Sĩ cùng bạn tổ chức ăn nhậu tại phòng trọ của Võ Văn Đá đến khoảng 17 giờ thì nghỉ. Sau đó, Thiết đến rủ Đá đi nhậu tiếp. Gặp Thiết, Sĩ nhớ lại mâu thuẫn trước đó nên về phòng gọi điện thoại bảo Ân đến có việc.

Sau đó, Sĩ qua phòng trọ đối diện lấy một con dao Thái Lan rồi nói Ân chở đi tìm Thiết. Thấy Đá đang chở Thiết trên đường, Sĩ bảo Đá dừng xe rồi đuổi đánh Thiết. Thiết bỏ chạy xuống mé sông nhưng bị Sĩ đuổi kịp, dùng dao tấn công. Nạn nhân tử vong trên đường đi cấp cứu.

Gây án xong, Ân chở Sĩ ra bến xe khách để Sĩ đón xe về quê còn mình về lại phòng trọ. Trên đường đi, Sĩ ném con dao vào bụi cỏ ven đường để phi tang. Hôm sau, Sĩ về nhà và được gia đình đưa đến cơ quan công an để đầu thú.

Tại tòa, hai bị cáo khai nhận hành vi phạm tội. Phía gia đình nạn nhân để nghị HĐXX giảm nhẹ tội cho bị cáo Ân vì nhận thấy Ân không có ý định giết hại nạn nhân.

MINH VƯƠNG

Đang tải...
Giá đất nông nghiệp Đà Lạt ‘sốt’ lên 70 triệu đồng/m2?

Giá đất nông nghiệp Đà Lạt ‘sốt’ lên 70 triệu đồng/m2?

Giáo viên ở Gia Lai ra đề Ngữ văn có nội dung nhạy cảm

Giáo viên ở Gia Lai ra đề Ngữ văn có nội dung nhạy cảm

Giáo viên ở Gia Lai ra đề có nội dung nhạy cảm: Giải thích nóng

Giáo viên ở Gia Lai ra đề có nội dung nhạy cảm: Giải thích nóng

Bắt đại gia cây cảnh từng bị người tình dằn mặt

Bắt đại gia cây cảnh từng bị người tình dằn mặt

TIN MỚI