Nhiều uẩn khúc vụ bé gái quê Đắk Lắk bị đánh bầm tím, gãy tay tại cơ sở tu tại gia

Sau khi gửi con tu tại nhà của sư Hồng, bé Khánh Hương đã bị bầm tím khắp người, trầy tróc mặt và gãy một cánh tay. Rồi lúc thì bé khai bị sư đánh, lúc lại khai bị cô giáo đánh.

1457919970-7127-bam-tim-gay-tay-tu-tai-gia-3

Bé Khánh Hương sau một thời gian được gửi tu tại gia đã bị thâm tím người, gãy tay

Gửi con đi tu tại gia khi mới 7 tuổi

Công an huyện Phú Giáo – Bình Dương đang điều tra vì sao bé gái Trần Thị Khánh Hương (7 tuổi, quê Đắk Lắk) bị bầm tím tay chân, tróc trầy ở mặt và gãy 1 cánh tay.

Cha của Khánh Hương là một thầy giáo dạy môn vật lý, mẹ em là kế toán tại một trường học ở Đắk Lắk. Cha mẹ em cho rằng em có “căn tu” nên gửi em cho nhà sư nữ tên là Hồng (có cơ sở tu tại gia thuộc xã An Bình, huyện Phú Giáo) chỉ bảo.

Song song với việc học Phật pháp bé còn học văn hóa tại lớp 1 Trường tiểu học An Bình B, huyện Phú Giáo. Ngày 3/3, cô Thương (cô giáo chủ nhiệm của bé) phát hiện trên cơ thể bé có nhiều vết bầm tín nên đã điện thoại thông báo sự việc cho mẹ của bé và báo cơ quan chức năng.

1457919971-1556-bam-tim-gay-tay-tu-tai-gia-4

Khắp người bé Hương bị thâm tím

Ban đầu bé khai bị sư Hồng đánh. Do đó, công an, cán bộ xã đã vào cơ sở tu tại gia mời sư Hồng về đồn thẩm vấn. Điều bất ngờ là hiện nay bé lại khai thêm rằng bé cũng bị cô Thương đánh.

Ngày 11/3, PV đã đến cơ sở tu tại gia của sư Hồng để tìm hiểu thêm sự việc thì gặp cha mẹ Khánh Hương ở đây. Chị Hoàng Thị Hồng Hà (33 tuổi), mẹ Khánh Hương là một người theo đạo Phật.

Chị chia sẻ về lý do không trực tiếp chăm sóc con mà gửi con vào cơ sở tu tại gia: “Nó nghe Phật pháp nhiều nên tâm nguyện nó muốn đi tu. Lúc nó học lớp mầm, nó đã nói với bạn bè nó rằng lên 7 tuổi sẽ đi tu. Ăn Tết xong đúng 7 tuổi là nó nằng nặc đòi đi luôn”.

Chị Hà quen sư Hồng trong lần đi dâng hương kính Phật tại một ngôi chùa thuộc TP. Vũng Tàu. Do thấy Khánh Hương có căn tu nên sư Hồng nhận chăm sóc, “đào tạo” miễn phí.

Chị Hà kể, cô Thương là người chụp hình những vết bầm tím trên người Khánh Hương rồi gửi qua mạng Zalo cho chị. Cô Thương nói rằng bé Hương có vẻ đã bị bạo hành và bảo chị Hà xuống thăm bé.

1457919969-1296-bam-tim-gay-tay-tu-tai-gia-5

Chân cô bé Khánh Hương rất nhiều vết thương

Chị Hà tâm sự: “Tôi kéo riêng con ra hỏi sư đánh con bằng cái gì thì nó nói bằng cái roi nhỏ. Trong lòng tôi rất phân vân vì tôi thấy có cả những cái lằn rất bự mà tại sao đánh bằng cái roi nhỏ.

Nó kêu, con không có chịu đi học đâu. Nó nói là con không muốn học cô Thương, không vô lớp cô Thương đâu.

Tôi hỏi mãi lý vì sao thì con mới chịu nói là do bị cô đánh. Nó nói cô thường xuyên đánh nó bằng thước, đánh gãy cả thước luôn”.

Phóng viên đặt vấn đề: “Công an đang nghi ngờ sư đánh. Nếu cô giáo đánh thì cô chụp hình gửi ảnh cho chị làm chi?”.

Chị Hà đáp: “Mình cũng không biết ý cô giáo như thế nào. Mình có nghe nói cô giáo không hài lòng về sư vì sư hay lên trường méc chuyện bé bị các bạn đánh, có bữa bị đánh sưng môi, có bữa bị chảy máu răng, máu miệng, có bạn lại đục sau lưng rất là đau”.

1457919969-7342-bam-tim-gay-tay-tu-tai-gia-6

Tay bé cũng tương tự

Vợ chồng chị Hà đang làm đơn gửi cơ quan chức năng làm sáng tỏ liệu cô giáo chủ nhiệm có đánh Khánh Hương hay không.

Chồng chị Hà nói: “Con bé nó nói cô giáo cũng đánh nữa. Nếu để sư ôm hết thì cũng tội cho sư. Chúng tôi xin rút hồ sơ (muốn bãi nại cho sư – PV) nhưng công an không chịu họ cứ đòi thụ lý thôi”.

Đang tải...
Lâm Đồng: Công an vào cuộc điều tra vụ phân lô bán đất nông nghiệp ở Bảo Lộc

Lâm Đồng: Công an vào cuộc điều tra vụ phân lô bán đất nông nghiệp ở Bảo Lộc

Bốn con giáp phúc vượng, tài phát trước Tết âm lịch Tân Sửu

Bốn con giáp phúc vượng, tài phát trước Tết âm lịch Tân Sửu

Đắk Lắk: Xe khách ế thê thảm, tài xế nghỉ việc đi hái cà phê thuê

Đắk Lắk: Xe khách ế thê thảm, tài xế nghỉ việc đi hái cà phê thuê

Gia Lai: Cặp vợ chồng lừa hàng tỷ đồng của nông dân

Gia Lai: Cặp vợ chồng lừa hàng tỷ đồng của nông dân

TIN MỚI