Nhiều sai phạm khi treo biển quảng cáo

Vừa qua, khi lưu thông trên tuyến đường Phan Đăng Lưu ở huyện An Dương, thành phố Hải Phòng, tôi thấy có rất nhiều tờ rơi, biển quảng cáo treo, dán sai quy định. Các hộ kinh doanh đã tự ý dán, treo các biển quảng cáo lên cột đèn cao áp, cây xanh, cột đèn tín hiệu giao thông (xem ảnh). Việc này không chỉ gây mất mỹ quan đường phố, mà nhiều biển quảng cáo còn che khuất biển báo hiệu giao thông, ảnh hưởng tới việc bảo đảm an toàn khi tham gia giao thông của người dân.

Nhiều sai phạm khi treo biển quảng cáo Ảnh 1

Theo quy định tại Điều 42, Nghị định số 28/2017/NĐ-CP ngày 20-3-2017 của Chính phủ sửa đổi khoản 1 và điểm b, khoản 2, Điều 51 Nghị định số 158/2013/NĐ-CP về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo: “Phạt tiền đối với hành vi treo, đặt, dán, vẽ quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ trên cột điện, trụ điện, cột tín hiệu giao thông và cây xanh nơi công cộng như sau: Phạt từ 1 triệu đồng đến 2 triệu đồng đối với người treo, đặt, dán, vẽ quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ; phạt từ 5 triệu đồng đến 10 triệu đồng đối với người có sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ quảng cáo”.

Những sai phạm trên đang xảy ra phổ biến ở nhiều địa phương, nhất là tại các khu trung tâm thành phố, thị trấn. Rất mong chính quyền và cơ quan chức năng tăng cường tuyên truyền để người dân gỡ bỏ những biển quảng cáo sai quy định, đồng thời xử lý nghiêm đối với cá nhân, doanh nghiệp cố tình vi phạm.

Bài và ảnh: NGUYỄN TRƯỜNG

TIN MỚI

NGỦ ĐI ANH

NGỦ ĐI ANH

Anh ra đi nêu tấm gương sáng chói/ Anh ra đi nhưng tình anh ở lại/ Đang hòa cùng... triệu triệu bước hành quân!