Nhiều phóng viên tác nghiệp vụ cháy công ty Rạng Đông đi kiểm tra sức khoẻ

Sáng 30.8, phòng khám tư vấn Trung tâm chống độc (Bệnh viện Bạch Mai) tiếp nhận nhiều bệnh nhân đến khám, trong đó có các phóng viên tác nghiệp tại vụ cháy tại Công ty Cổ phần Bóng đèn phích nước Rạng Đông.

Các phóng viên đến khám hầu như đều có các biểu hiện mệt mỏi, cảm giác đau đầu, khó thở. Các biểu hiện này xuất hiện sau khi các phóng viên tiếp xúc trực tiếp tại hiện trường vụ cháy lớn tại Công ty Cổ phần Bóng đèn phích nước Rạng Đông vào ngày 28.8.

Phóng viên H.P cho biết, sau khi tác nghiệp tại hiện trường vụ cháy, phóng viên này có biểu hiện khó thở, chóng mặt, thậm chí là buồn nôn.

Các phóng viên đến khám đang đợi kết quả xét nghiệm. Ảnh: DT

Nhiều phóng viên có biểu hiện khó thở, mệt mỏi sau khi tác nghiệp tại hiện trường vụ cháy công ty Rạng Đông. Ảnh: DT

Phóng viên H.M cũng có biểu hiện tương tự sau nhiều giờ đồng hồ tác nghiệp trực tiếp tại đám cháy lớn. Hiện tại, anh cho biết đã thực hiện xong các bước xét nghiệm và đang đợi kết quả sau 2 ngày nữa.

Cùng ngày, các kỹ sư thuộc Chi cục Bảo vệ môi trường – Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đã đến phố Hạ Đình – nơi xảy ra cháy tại Công ty Cổ phần Bóng đèn Phích nước Rạng Đông để đo chất lượng không khí tại đây. Mẫu đo đạc chất lượng không khí này sẽ được mang về Chi cục Bảo vệ môi trường để phân tích, 10-15 ngày sẽ có kết quả.

Trung tâm Y tế quận Thanh Xuân (Hà Nội) cũng đã cử cán bộ đến từng hộ dân để thăm hỏi và kiểm tra về sức khỏe. Đến nay, chưa ghi nhận trường hợp nào bị ảnh hưởng đến sức khỏe do ảnh hưởng của vụ cháy tại công ty Cổ phần Bóng đèn Phích nước Rạng Đông.

Trước đó, vào lúc 18h chiều tối 28.8 đã xảy ra sự cố hỏa hoạn tại bộ phận sản xuất bóng đèn dây tóc, đèn CFL và một kho thành phẩm tại cơ sở Hạ Đình (quận Thanh Xuân, Hà Nội) của công ty.

Ngày 29.8, Ủy ban nhân dân phường Hạ Đình đã ra thông báo người dân phòng tránh khói bụi từ vụ cháy.

Ủy ban nhân dân phường Hạ Đình khuyến nghị người dân không sử dụng thực phẩm rau, hoa quả, gia cầm, cá, lợn được nuôi trong vòng bán kính 1km kể từ tâm đám cháy trong thời gian 21 ngày.

Cần sơ tán trẻ nhỏ, người già, ốm bệnh ra khỏi khu vực chịu ảnh hưởng của cháy, thời gian sơ tán từ 1-10 ngày.

Để hạn chế tác hại của khói bụi, phường Hạ Đình đề nghị các gia đình tự theo dõi sức khỏe của các thành viên. Nếu có biểu hiện ho, khó thở, đau ngực, sốt bất thường, phải đưa đi khám tại các bệnh viện để có biện pháp xử lý kịp thời.

THUỲ DUNG

Đang tải...
[CLIP] Kinh hoàng lũ cuốn trôi cầu ở Kon Tum, 1.500 hộ dân bị cô lập

[CLIP] Kinh hoàng lũ cuốn trôi cầu ở Kon Tum, 1.500 hộ dân bị cô lập

Đắk Lắk: Bão số 9 cuốn tôn bay trúng người đi đường tử vong

Đắk Lắk: Bão số 9 cuốn tôn bay trúng người đi đường tử vong

Nóng: Sạt lở đất vùi lấp hơn 50 người tại Quảng Nam

Nóng: Sạt lở đất vùi lấp hơn 50 người tại Quảng Nam

Đắk Nông: Phê chuẩn lệnh bắt khẩn cấp trưởng văn phòng và phóng viên nhận 150 triệu của doanh nghiệp

Đắk Nông: Phê chuẩn lệnh bắt khẩn cấp trưởng văn phòng và phóng viên nhận 150 triệu của doanh nghiệp

TIN MỚI

Mùa thu vàng Châu Âu

Mùa thu vàng Châu Âu

Châu Âu đang bước vào mùa thu với một vẻ đẹp riêng biệt, không còn sắc xanh của mùa hè mà thay vào đó là màu vàng...