Nhiều người bị phạt ‘tiền triệu’ vì ra ngoài không lý do ngày đầu TPHCM giãn cách

Đi ra khỏi nhà nhưng không có lý do chính đáng, nhiều người dân đã bị lực lượng liên ngành các địa phương lập biên bản vi phạm hành chính với mức phạt từ 1-3 triệu đồng trong ngày đầu giãn cách xã hội toàn TPHCM theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Theo quy định của UBND TPHCM, trong thời giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, thành phố yêu cầu ngừng hoạt động các điểm bán đồ ăn mang về, người dân chỉ ra ngoài khi thật sự cần thiết.

Ghi nhận của Tiền Phong trong sáng 9/7, phần lớn người dân đã chấp hành nghiêm yêu cầu giãn cách xã hội. Tuy nhiên vẫn còn một số ít người chưa chấp hành, vẫn ra đường dù không thật sự cần thiết.

Tại các tuyến đường trong khu dân cư bị phong tỏa y tế ở quận 7, nhiều người vẫn ra đường tập thể dục, di chuyển trong khu dân cư.

Sáng nay nhiều người dân ở khu phong tỏa tại phường Tân Thuận Đông, quận 7 đi làm, tuy nhiên khi đến chốt kiểm soát trên đường Trần Trọng Cung, phường Tân Thuận Đông, quận 7, những người không có lý do chính đáng được lực lượng chức năng yêu cầu quay về nhà.

Một số người có lý do như đi mua lương thực, thực phẩm sẽ được ưu tiên xếp hàng ở các siêu thị, cửa hàng tiện lợi để mua hàng hóa. Ảnh chụp trong khu phong tỏa của phường Tan Thuận Đông

Tại quận Phú Nhuận, nhiều người đi tập thể dục buổi sáng tại công viên Gia Định bị lực lượng chức năng nhắc nhở, lập biên bản vi phạm hành chính.

Lãnh đạo UBND phường 9, quận Phú Nhuận, TPHCM cho biết, trong sáng 9/7, lực lượng chức năng phường đã lập biên bản vi phạm hành chính với 4 người vì ra đường không có lý do chính đáng.

Mức xử phạt cho các trường hợp ra đường không có lý do chính đáng là từ 1-3 triệu đồng theo quy định tại Nghị định 117 của Chính phủ.

Cũng trong sáng 9/7, lực lượng liên ngành phường Tân Sơn Nhì, quận Tân Phú, TPHCM cũng xuống đường kiểm tra việc chấp hành thực hiện lệnh giãn cách toàn thành phố theo Chỉ thị 16.

Lực lượng chức năng đã lập biên bản vi phạm hành chính với một số cơ sở bán đồ ăn không chấp hành quy định giãn cách, phòng chống dịch COVID-19.

Theo quy định, trong thời gian áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, người dân được yêu cầu ở trong nhà, chỉ ra ngoài khi thật sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, cấp cứu, hỏa hoạn….

Đa phần người dân TPHCM đã chấp hành tốt yêu cầu của chính quyền về việc tạm ngừng kinh doanh các mặt hàng không thiết yếu, hạn chế ra đường… Tuy nhiên, còn một số ít người chưa chấp hành nghiêm đã bị nhắc nhở, xử phạt.

Đang tải...
Kiểm soát tốt dịch, hai thành phố ở Tây Nguyên đề nghị kết thúc áp dụng Chỉ thị 16

Kiểm soát tốt dịch, hai thành phố ở Tây Nguyên đề nghị kết thúc áp dụng Chỉ thị 16

‘Sao thị phi chiếu’, Ngân 98 bị nghi lộ clip nóng dài 2 phút

‘Sao thị phi chiếu’, Ngân 98 bị nghi lộ clip nóng dài 2 phút

Thần Tài mở két phát lương, 4 con giáp ‘tiền đè sấp mặt’ 26 ngày tới

Thần Tài mở két phát lương, 4 con giáp ‘tiền đè sấp mặt’ 26 ngày tới

Người dân nuôi cả chục con hổ như… nuôi heo trong nhà như thế nào?

Người dân nuôi cả chục con hổ như… nuôi heo trong nhà như thế nào?

TIN MỚI