Nhiều nghi vấn khi chứng kiến suất cơm trưa của trường Việt Úc

Tiền ăn trung bình mỗi ngày của học sinh trường Việt Úc là 160.000 đồng, nhìn suất cơm trưa của các em tại cơ sở Sala nhiều người không khỏi xót xa.

Hình ảnh suất cơm trưa tại cơ sở Sala (quận 2, TP.HCM) chỉ 3 miếng gà kho, 2 miếng cá tẩm bột chiên, một ít susu xào cà rốt và canh bắp cải, một miếng dưa hấu tráng miệng khiến các phụ huynh của trường Dân lập Quốc tế Việt Úc và nhiều người phẫn nộ.

Phụ huynh tại đây phải đóng chi phí ăn uống khá cao, nhưng chất lượng bữa ăn của học sinh lại không tương ứng. Do đó, nhiều người nghi ngờ nhà trường cắt xén suất ăn của học sinh.

“Ăn như thế… tiền đi đâu?”

Nhìn hình ảnh suất ăn của học sinh, chị L.T.L., phụ huynh có con học tại cơ sở Sala xót xa: “Giờ chúng tôi đã biết vì sao con bảo mẹ mang theo bánh và sữa cho con. Ngày nào đón con ra khỏi trường cũng nghe một câu mẹ ơi con đói! Buồn thật”.

Suất cơm trưa 18/9 của học sinh Việt Úc tại Sala do phụ huynh chụp lại. Ảnh: Phụ huynh cung cấp.

Chia sẻ bức xúc với các phụ huynh tại trường này, nhiều phụ huynh khác cũng đặt câu hỏi về sự tương ứng giữa chất lượng bữa ăn và số tiền phải trả cho nhà trường.

“Con mình tiền ăn 60.000 đồng/ngày còn được ăn 2 món chính, 3 món phụ. Đây gần 160.000 đồng/ngày mà đồ ăn như thế này thì tiền đi đâu rồi”, bạn đọc Bùi Thanh Tuyền nghi ngờ.

Chung nỗi nghi vấn về vấn đề này, chị P.U. (ngụ quận 2, TP.HCM), có con học tại cơ sở này thắc mắc: “Ai nhìn vào suất ăn đó cũng thấy nó không bằng suất cơm 20.000-30.000 đồng hàng quán ngoài đường. Nhưng đây chúng tôi đóng trung bình 160.000 đồng/ngày, vậy tiền này đi đâu?”.

Bạn đọc Minh bình luận trên Zing.vn : “Khoảng 150.000 đồng có thể nấu được bữa cơm cho 2 vợ chồng và 1 đứa con”.

Trong khi đại diện Sở GD&ĐT TP.HCM cho biết một bữa ăn tiêu chuẩn của học sinh tiểu học, theo thực đơn của Viện Dinh dưỡng Quốc gia, đảm bảo đủ dinh dưỡng và chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm chỉ khoảng hơn 30.000 đồng/ngày (gồm ăn trưa và xế).

Chi phí ăn uống mỗi ngày của học sinh Việt Úc tùy theo cấp. Ảnh: Chụp màn hình.

Mặt khác, nhiều ý kiến cũng cho rằng các phụ huynh nên chú tâm vào việc ăn, ngủ, học hành của các con ở trường nhiều hơn, dù là trường công, tư hay quốc tế.

Sự việc đã diễn ra từ năm 2018?

Chia sẻ với Zing.vn , anh Q.H. (ngụ quận 2, TP.HCM), có 3 con đang theo học các lớp khác nhau của trường Dân lập Quốc tế Việt Úc (cơ sở Sala) cho hay những ngày qua gia đình anh rất hoang mang và cảm thấy có lỗi khi con mình phải ăn uống đói khổ suốt một thời gian dài.

Phụ huynh này cho biết vấn đề về bữa ăn không đủ theo nhu cầu đã được con anh phản ánh từ năm 2018 – ngay khi cơ sở Sala vừa đi vào hoạt động.

“Ngay khi mình chuyển các con về đây học các cháu về nhà đã hay than ăn ở trường không no, đồ ăn ít. Tôi vẫn tin tưởng trường nên nghĩ con mình còn nhỏ háu ăn hay ăn nhiều nên nói vậy. Mặt khác tôi nghĩ ăn ở trường thiếu thì về nhà ăn thêm cũng không sao. Nhưng đến khi các phụ huynh khác phát hiện suất ăn không đủ định lượng, tôi mới nghĩ lại. Tôi nghĩ vụ việc này đã diễn ra từ lâu chứ không phải mới đây”, phụ huynh H. kể.

Trường Dân lập Quốc tế Việt Úc, cơ sở Sala, vừa đi vào hoạt động từ năm 2018. Ảnh: Quỳnh Danh.

Do đó, khi trường Dân lập Quốc tế Việt Úc phát đi thông báo xin lỗi phụ huynh và thừa nhận sơ suất trong việc quản lý suất ăn của học sinh, nhiều phụ huynh phản ứng gay gắt.

“Đây không phải chuyện ngày một, ngày hai mà họ nói là sơ suất. Nhà trường phải có trách nhiệm kiểm tra, giám sát các bên cung cấp dịch vụ, nhưng họ lại đổ lỗi cho bên thứ 3. Nếu trường cố tình cắt xén khẩu phần ăn của trẻ thì đó là tội ác, còn nếu vô tình để việc này xảy ra thì đó cũng là do trường yếu kém trong quản lý, làm giáo dục không có tâm”, anh Q. H. nói.

“Trường nói là sơ suất, nhưng sự việc đã diễn ra hơn 1 tháng nay thì đó là ‘sơ suất có tổ chức’. Trường đang đổ lỗi cho bên cung cấp suất ăn mà không thấy được trách nhiệm của mình. Chúng tôi thấy nhà trường không hề tôn trọng phụ huynh, học sinh nên phát đi một lời xin lỗi qua loa, hời hợt như vậy”, phụ huynh H.N. phản đối.

Mỹ Linh

Đang tải...
Đau đớn 2 cha con chú rể bị điện giật chết khi đang dựng rạp cưới

Đau đớn 2 cha con chú rể bị điện giật chết khi đang dựng rạp cưới

Một bệnh nhân nam tử vong vì COVID-19, Chợ Rẫy chi viện điều dưỡng cho Đà Nẵng

Một bệnh nhân nam tử vong vì COVID-19, Chợ Rẫy chi viện điều dưỡng cho Đà Nẵng

Đắk Lắk: Phát hiện kho phân bón kém chất lượng của doanh nghiệp

Đắk Lắk: Phát hiện kho phân bón kém chất lượng của doanh nghiệp

Thêm 20 ca mắc mới COVID-19, trong đó 11 ca ở Đà Nẵng, Việt Nam có 950 bệnh nhân

Thêm 20 ca mắc mới COVID-19, trong đó 11 ca ở Đà Nẵng, Việt Nam có 950 bệnh nhân

TIN MỚI