Nhiều huyện miền núi Quảng Nam hoàn thành cấp căn cước công dân

Với phương châm 'còn dân còn giải quyết', lực lượng công an các huyện miền núi tỉnh Quảng Nam cùng với chính quyền địa phương tập trung đẩy nhanh tiến độ làm căn cước công dân.

Địa hình vùng núi tỉnh Quảng Nam hiểm trở, dân cư thưa thớt, nhiều thôn, bản ở xa trung tâm xã nên việc vận động người dân đến làm căn cước công dân gặp nhiều khó khăn. Với phương châm “còn dân còn giải quyết”, lực lượng công an các huyện miền núi tỉnh Quảng Nam cùng với chính quyền địa phương tập trung đẩy nhanh tiến độ làm căn cước công dân.

Nhiều huyện miền núi Quảng Nam hoàn thành cấp căn cước công dân Ảnh 1

Lãnh đạo Công an tỉnh Quảng Nam thường xuyên thăm, động viên các tổ cấp căn cước công dân tại miền núi.

Hơn nửa tháng qua, 21 thành viên của Tổ cấp căn cước công dân ở huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam “cháy” hết mình với công việc, chưa một ngày nghỉ ngơi trong đợt công tác này. Mỗi ngày, Tổ công tác chia làm 3 ca, thời gian hoạt động bắt đầu từ 5 giờ sáng đến khi không còn người nào đến làm căn cước công dân mới nghỉ.

Nhiều huyện miền núi Quảng Nam hoàn thành cấp căn cước công dân Ảnh 2

Dự kiến đến 30/6, tỉnh Quảng Nam hoàn thành việc cấp căn cước công dân cho người dân.

Thiếu úy Đặng Thị Hồng Trinh, thành viên Tổ công tác cấp căn cước công dân huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam chia sẻ, ra trường đã nửa năm nay và được phân công công tác tại Công an xã Trà Sơn, huyện Bắc Trà My. Tham gia trong Tổ cấp căn cước công dân, Thiếu úy Đặng Thị Hồng Trinh luôn cố gắng cùng đồng đội hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Thiếu úy Đặng Thị Hồng Trinh chia sẻ: “Chủ yếu người dân ở đây lao động làm keo nhiều khiến vân tay của họ bị tổn thương, cho nên quá trình lấy dấu vân tay không dễ dàng như người bình thường. Những người như vậy thì mất nhiều thời gian mới xong một người. Chúng tôi nỗ lực hết mình cấp căn cước công dân cho đến khi hết công dân trong một ngày”.

Nhiều huyện miền núi Quảng Nam hoàn thành cấp căn cước công dân Ảnh 3

Lực lượng công an cấp căn cước công dân ở xã Trà Giáp, huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam.

Để giúp người dân làm căn cước công dân, Công an huyện Bắc Trà My huy động các hội đoàn thể cùng vào cuộc thực hiện nhiệm vụ này. Cán bộ, chiến sĩ Công an cùng với trưởng thôn, đoàn viên thanh niên đi từng nhà, từng thôn bản của các xã vùng cao như Trà Giáp, Trà Giác, Trà Ka, Trà Bui, Trà Nú, Trà Kót… thông tin đến người dân tầm quan trọng của việc làm căn cước công dân.

Thiếu tá Nguyễn Thanh Trà, Phó Trưởng Công an huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam cho biết đến nay đã cấp được 18.000 người trong tổng số 35.000 căn cước công dân toàn huyện: “UBND xã huy động tất cả các lực lượng đoàn viên thanh niên, phụ nữ, công an viên cùng vào cuộc với công an tiến hành tuyên truyền, vận động cho nhân dân nắm chủ trương cấp căn cước công dân trên địa bàn từng xã. Đi từng nhà, vận động nhân dân biết được chủ trương và thời gian cụ thể để nhân dân đến làm việc tại công an huyện đã ấn định”.

Nhiều huyện miền núi Quảng Nam hoàn thành cấp căn cước công dân Ảnh 4

Người dân vùng núi huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam phấn khởi khi đi làm căn cước công dân.

Tại các huyện miền núi tỉnh Quảng Nam, việc đi lại rất khó khăn, nhiều nơi bà con phải đi bộ hơn 3 tiếng đồng hồ mới đến được trung tâm xã. Từ những trở ngại do địa hình, đặc điểm dân cư và phong tục tập quán ở địa bàn miền núi đòi hỏi lực lượng Công an phải nỗ lực vượt khó, hoàn thành nhiệm vụ được giao. “Chiến dịch” cấp căn cước công dân tại Quảng Nam còn dài, những người thực hiện nhiệm vụ này xác định sẽ còn những đêm dài thức trắng, những ngày lặn lội qua từng thôn, nóc vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới, hải đảo.

Với tinh thần “Vì Nhân dân phục vụ”, cán bộ, chiến sĩ tận tình hướng dẫn người dân với phương châm “còn dân còn giải quyết công việc”. Thượng tá Hồ Song Ân, Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, các huyện miền núi Tây Giang, Nam Giang, Đông Giang, Nam Trà My, Phước Sơn và Nông Sơn đã hoàn thành việc cấp căn cước công dân.

Thượng tá Hồ Song Ân cho biết: “Số lượng cấp căn cước công dân của tỉnh Quảng Nam trên 1,2 triệu người. Công an tỉnh Quảng Nam phải hoàn thành chiến dịch cấp căn cước công dân vào ngày 30/6. Đến thời điểm hiện nay đã có 6 huyện miền núi hoàn thành việc cấp căn cước công dân cho công dân tại địa phương mình. Chúng tôi sẽ điều chuyển phương tiện, máy móc phục vụ nhiệm vụ cấp căn cước công dân về cho các huyện đồng bằng tập trung đông dân cư để tiếp tục giải quyết, đạt chỉ tiêu đề ra”./.

CTV Thanh Thắng/VOV-Miền Trung

Đang tải...
Một chiến sĩ mắc Covid-19 chưa rõ nguồn lây: Tạm dừng hoạt động các chợ, quán ăn…

Một chiến sĩ mắc Covid-19 chưa rõ nguồn lây: Tạm dừng hoạt động các chợ, quán ăn…

NÓNG: Tìm thấy tử huyệt của virus corona giúp chặn COVID-19

NÓNG: Tìm thấy tử huyệt của virus corona giúp chặn COVID-19

Thợ sơn bị bắn thủng mông khi đang sơn tháp chuông

Thợ sơn bị bắn thủng mông khi đang sơn tháp chuông

Đất nước với tỉ lệ tiêm chủng hàng đầu thế giới đang có ổ dịch lây lan với tốc độ cực nhanh – chuyện gì đã xảy ra?

Đất nước với tỉ lệ tiêm chủng hàng đầu thế giới đang có ổ dịch lây lan với tốc độ cực nhanh – chuyện gì đã xảy ra?

TIN MỚI