Nhiều dự án triệu đô đang đổ về Long An

Theo Sở KHĐT tỉnh Long An, 9 tháng năm 2018, tỉnh đã tiếp nhận 59 dự án có vốn đầu tư nước ngoài với tổng số vốn 306,97 triệu USD. Đến nay, trên địa bàn tỉnh có 941 dự án của 38 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư, vốn đầu tư đăng ký 5.950 triệu USD, trong đó có 576 dự án đi vào hoạt động, tổng vốn đầu tư 3.614 triệu USD.

Về đầu tư trong nước, đến nay, trên địa bàn tỉnh có 1.564 dự án với số vốn đăng ký 181.389 tỷ đồng. Trong 9 tháng năm 2018, tỉnh lấp đầy thêm 146,59ha đất công nghiệp và hiện có nhiều nhà đầu tư liên hệ các khu công nghiệp tiến hành thủ tục thuê đất để đầu tư.

Nhiều dự án triệu đô đang đổ về Long An Ảnh 1

Giám đốc Sở KHĐT tỉnh Long An Nguyễn Văn Tiều cho biết, việc thu hút vốn đầu tư trên địa bàn tỉnh Long An ngày càng tốt hơn, suất đầu tư tăng. 9 tháng năm 2018, bình quân vốn đầu tư 1 dự án (DA) trong nước là 136 tỷ đồng, cao hơn cùng kỳ năm trước 24,2 tỷ đồng; vốn đầu tư nước ngoài là 5,2 triệu USD, cao hơn cùng kỳ năm trước 1,6 triệu USD.

Đây là kết quả của việc quy hoạch đất đai kỳ cuối đến năm 2020 đối với các huyện, thị xã, thành phố đã được UBND tỉnh phê duyệt và công bố rộng rãi. Nhiều DA đầu tư mới được tiếp nhận, trong đó có DA lớn như các DA nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, điện năng lượng mặt trời, các khu dân cư đô thị.

Để thu hút hơn nữa nhà đầu tư đến tỉnh đầu tư, theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An Nguyễn Văn Được, thời gian tới, tỉnh tiếp tục xây dựng, sửa đổi, bổ sung, hoàn chỉnh các quy hoạch làm cơ sở để kêu gọi, thu hút đầu tư; tiếp tục thực hiện công tác cải cách hành chính, thực hiện quyết liệt, hiệu quả các biện pháp nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh (PCI) và chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh (PAPI); tiếp tục đổi mới hoạt động xúc tiến đầu tư, có trọng tâm, trọng điểm, tại những tập đoàn kinh tế lớn, chuẩn bị danh mục, dự án kêu gọi đầu tư rõ ràng, đủ điều kiện triển khai dự án.

Bên cạnh đó, tỉnh sẽ theo dõi chặt chẽ tiến độ triển khai các dự án để kịp thời giải quyết các khó khăn, vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ triển khai nhưng cũng kiên quyết xử lý những dự án chậm triển khai vì lý do chủ quan của nhà đầu tư để làm lành mạnh hóa môi trường đầu tư của tỉnh; tiếp tục tập trung, kêu gọi, tranh thủ các nguồn vốn để đầu tư các công trình hạ tầng giao thông đồng bộ, hoàn chỉnh, nhất là tại các huyện vùng kinh tế trọng điểm của tỉnh; tiếp nhận đầu tư có chọn lọc, đúng quy hoạch, phát triển kinh tế gắn với bảo vệ môi trường theo quy hoạch tổng thể phát triển KTXH của tỉnh đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Trần Thế

Đang tải...
Người từ Trà Leng: ‘Em không cần tiền, chỉ xin xe đi thôi’

Người từ Trà Leng: ‘Em không cần tiền, chỉ xin xe đi thôi’

Giá xăng dầu hôm nay 30/10: Giảm chưa từng có

Giá xăng dầu hôm nay 30/10: Giảm chưa từng có

Liều mình tìm giải pháp “cứu” cây hồ tiêu vùng Tây Nguyên

Liều mình tìm giải pháp “cứu” cây hồ tiêu vùng Tây Nguyên

Miền Trung Việt Nam phải sẵn sàng ứng phó siêu bão Goni

Miền Trung Việt Nam phải sẵn sàng ứng phó siêu bão Goni

TIN MỚI