Nhiều điểm bán cá tầm ‘mọc’ lên sau lũ ở TP HCM

Tại một số điểm bán cá tầm ‘dã chiến’ trên đường Trường Chinh (Q.Tân Bình) TPHCM, mỗi ký cá tầm ‘ngộp’, ướp nước đá được bán với giá 100.000 đồng/kg.

Tại điểm bán có treo tấm biển với nội dung: “Ủng hộ trang trại cá tầm Lâm Đồng bị lũ lụt”. Nơi bán cá được chia ra 3 điểm đối diện nhau tại đường Trường Chinh (Q.Tân Bình, TP HCM). Mỗi người đến mua từ 1,5-2kg cá hoặc có người mua hàng chục kg bởi vì giá khá rẻ so với thị trường.

Cá Tầm với đủ loại kích cỡ được bày bán tại các điểm “dã chiến” này.

Anh Thịnh, người bán cá tầm tại một điểm bán trên đường Trường Chinh (gần ngã ba mũi tàu Cộng Hòa), quận Tân Bình cho biết, nhà có trại nuôi cá tầm ở trên huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng, sau trận lụt vừa qua gia đình thiệt hại khoảng trên 300 tấn cá tầm, trị giá hàng chục tỷ đồng.

“Trại cá của tôi thiệt hại khoảng hơn 300 tấn, trị giá khoảng 40 tỷ đồng, tôi bán ở đây dự tính “vớt” lại được khoảng 50 tấn thôi, từ hôm qua đến hôm nay bán được hơn chục tấn rồi”, anh Thịnh nói.

Cũng theo anh Thịnh, cá tầm lấy về chủ yếu là bị “ngộp” do trận lũ vừa qua nên được bán ra với giá 100.000 đồng/kg. Đây là cá đã trưởng thành nhưng chưa kịp thu hoạch thì nước bùn của trận lụt tràn vào. Giá cá tầm sống phải đắt gấp ba lần giá đang bán. Hiện tại nhà anh có khoảng 10 điểm bán cá tầm ở TP HCM tại các đường Phan Văn Trị, Phạm Văn Đồng, Quang Trung (quận Gò Vấp), Trường Chinh (quận Tân Bình, Tân Phú).

Nhiều người dân tại TP HCM khi biết tin đã đến mua ủng hộ.

Anh Nguyễn Văn Mạnh, làm việc tại Sân bay Tân Sơn Nhất chia sẻ, thấy thông tin đăng tải về việc ủng hộ người nuôi thủy sản tại tỉnh Lâm Đồng bị thiệt hại do lũ nên đã đến điểm bán cá tầm để mua cá ủng hộ các trại nuôi. “Em lướt mạng biết thông tin nên đã ra mua ủng hộ các gia đình bị ảnh hưởng bởi thiên tai lũ lụt. Một con cá tầm nặng khoảng 1,8 kg, giá bán chỉ 180.000 đồng”, anh Mạnh kể.

Cũng như anh Mạnh, qua thông tin được chia sẻ trên các hệ thống phương tiện thông tin đại chúng, nhiều người dân khác cũng liên tục tấp xe vào vỉa hè mua cá tầm để ủng hộ các trang trại bị thiệt hại do mưa lũ. Chị Thủy – người mua cá (ngụ tại quận 12) cho hay: “Đọc thông tin trên báo, biết người dân bán cá tầm sau lụt để lấy lại vốn, tôi cũng qua mua ủng hộ họ”.

Được biết, trận lũ lụt vừa qua đã gây thiệt hại nặng nề cho người nuôi cá tầm tại tỉnh Lâm Đồng. Một số trang trại lớn bị thiệt hại lên tới hàng chục tỷ đồng./.

Đang tải...
Đắk Lắk: Huyện gửi thư xin lỗi tài xế bị phạt 200.000 đồng vì… tụ tập 3 người trên cabin xe

Đắk Lắk: Huyện gửi thư xin lỗi tài xế bị phạt 200.000 đồng vì… tụ tập 3 người trên cabin xe

Giá xăng dầu hôm nay 4/4: Đồng loạt tăng vọt

Giá xăng dầu hôm nay 4/4: Đồng loạt tăng vọt

Bà chủ hãng xe khách cầm đầu nhóm buôn 80 bánh heroin

Bà chủ hãng xe khách cầm đầu nhóm buôn 80 bánh heroin

Dùng kim xỏ xuyên miệng nữ chủ quán cà phê sau khi cướp vàng

Dùng kim xỏ xuyên miệng nữ chủ quán cà phê sau khi cướp vàng

TIN MỚI

Tin vui về vaccine Covid-19

Tin vui về vaccine Covid-19

Các nhà khoa học tại trường Y ĐH Pittsburgh (Mỹ) công bố loại vaccine có khả năng chống SARS-CoV-2. Thử nghiệm trên...
Về Tây Nguyên mùa này

Về Tây Nguyên mùa này

Em về Tây Nguyên mùa này vùi giấc ngủ vào gối mền nồng thơm mùi nước xả, 'lau chùi' lại những giấc mơ đã...