Nhiệt độ giảm sâu, hàng chục trường học ở Lạng Sơn cho học sinh nghỉ học

53 trường học trên địa bàn 5 huyện miền núi, vùng cao tỉnh Lạng Sơn cho học sinh nghỉ học trong điều kiện nhiệt độ thời tiết giảm sâu chỉ còn 5 – 7 độ C, từ hôm nay 17/12.

Sở GD&ĐT tỉnh Lạng Sơn ngày 17/12 thông tin, nhiệt độ sáng sớm các ngày 16 và 17/12 tại thành phố Lạng Sơn và một số huyện, thị xã trong tỉnh ở mức 5 -7 độ C. Ở những vùng núi đá, sát biên giới Trung Quốc, nhiệt độ xuống còn 1 – 2 độ C.

Trước diễn biến rét đậm, rét hại, Sở GD&ĐT tỉnh Lạng Sơn đã ban hành hướng dẫn số 3406/SGDĐT/VP về việc phòng, tránh rét cho học sinh. Theo đó, các trường dựa trên tình hình cụ thể, từng cấp học để cho học sinh nghỉ học cũng như triển khai các biện pháp đảm bảo sức khỏe, điều kiện sinh hoạt, học tập cho các em.

Từ sáng 17/12, một số huyện của tỉnh Lạng Sơn đồng loạt cho học sinh nghỉ học (đa phần là trường mầm non và tiểu học), cụ thể: Huyện Bắc Sơn có 18 trường, Lộc Bình là 17 trường, Văn Lãng có 16 trường, Đình Lập có 2 trường và Tràng Định là 1 trường thông báo cho học sinh nghỉ học tránh rét.

Trước đó, từ 16/12, trên địa bàn hai huyện Văn Quan và Đình Lập có 9 trường cho học sinh nghỉ học.

Bà Nguyễn Lệ Thùy, Trưởng phòng GD&ĐT thành phố Lạng Sơn cho biết, các trường học ở địa phương cần cập nhật thường xuyên diễn biến thời tiết để ứng phó phù hợp.

Sở GD&ĐT tỉnh Lạng Sơn cũng cho biết, một số trường học có tình trạng học sinh vắng mặt do rét, sốt ốm.

Theo dự báo, ngày mai 18/12, một đợt không khí lạnh tăng cường tràn xuống nước ta khiến đợt rét đậm, rét hại kéo dài thêm nhiều ngày.

Ảnh minh họa

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, khối không khí lạnh tràn xuống nước ta đang có cường độ ổn định. Trong ngày và đêm nay (17/12), do ảnh hưởng của không khí lạnh nên Bắc bộ và Thanh Hóa có mưa nhỏ vài nơi. Các tỉnh từ Nghệ An đến Khánh Hòa có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to.

Các tỉnh Bắc bộ và Bắc Trung bộ trời tiếp tục rét đậm, có nơi rét hại với nhiệt độ thấp nhất 10-13 độ C, vùng núi 7-10 độ, vùng núi cao có nơi dưới 5 độ và có khả năng xảy ra băng giá.

Vào 6h sáng nay, hầu hết các tỉnh miền Bắc đều xấp xỉ 11-12 độ, riêng nhiệt độ đo tại Mẫu Sơn (Lạng Sơn) là 1 độ, Sa Pa (Lào Cai) là 4,6 độ, Đồng Văn (Hà Giang) là 4,8 độ, Tam Đảo (Vĩnh Phúc) là 6,9 độ, Mộc Châu (Sơn La) là 7,6 độ.

Ngày mai (18/12), không khí lạnh lại được tăng cường nên ở khu vực Bắc bộ và Bắc Trung bộ tiếp tục xảy ra rét đậm, có nơi rét hại đến hết tuần này (20/12). Sang tuần tới, trời tiếp tục rét nhưng nền nhiệt tăng lên so với tuần này.

Cơ quan dự báo khí tượng cũng lưu ý, từ nay cho đến tháng 2/2021 là thời kỳ chính đông của mùa đông năm nay, miền Bắc và Bắc Trung bộ còn đón nhiều đợt rét đậm, rét hại kéo dài từ 7-10 ngày, vùng núi cao có thể kéo dài hơn, khả năng cao xuất hiện nhiều đợt băng giá, mưa tuyết.

Đang tải...
Đắk Lắk: Lộ diện nhà thầu ‘ẵm’ gói thầu 35 tỷ đồng, chỉ tiết kiệm gần 800 ngàn đồng

Đắk Lắk: Lộ diện nhà thầu ‘ẵm’ gói thầu 35 tỷ đồng, chỉ tiết kiệm gần 800 ngàn đồng

Tài xế hiếp dâm cháu ngoại của chủ trong đêm

Tài xế hiếp dâm cháu ngoại của chủ trong đêm

Buộc thôi việc vì dùng bằng giả, con nguyên Bí thư vẫn cầm dấu ủy ban

Buộc thôi việc vì dùng bằng giả, con nguyên Bí thư vẫn cầm dấu ủy ban

Đắk Lắk: Phòng Thanh tra Sở Tài nguyên – Môi trường bất ngờ bốc cháy trong giờ nghỉ trưa

Đắk Lắk: Phòng Thanh tra Sở Tài nguyên – Môi trường bất ngờ bốc cháy trong giờ nghỉ trưa

TIN MỚI