Nhét 489 bánh heroin vào trong bao tải chè Thái Lan vận chuyển đi tiêu thụ

Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (PC47), Công an tỉnh Điện Biên cho biết: Ngày 2/1, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (PC47) đã bắt 2 đối tượng vận chuyển 489 bánh heroin trị giá 3 triệu USD (khoảng 70 tỷ đồng) cùng nhiều tang vật có liên quan.

Các đối tượng cùng tang vật bị bắt giữ. Ảnh: Xuân Tư/TTXVN

Vào lúc 18 giờ 30 phút ngày 2/1, tại khu vực C9, xã Thanh Xương, huyện Điện Biên, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Điện Biên bắt giữ 2 đối tượng là Vừ Chù Sếnh (sinh năm 1974) và Mùa Thị Đớ (sinh năm 1979) trú tại bản Con Cang, xã Na Ư, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên thu giữ 489 bánh heroin với trọng lượng 171 kg, trị giá 3 triệu USD.

Đối tượng sử dụng hai xe máy chở theo 6 bao tải đựng chè của Thái Lan, bên trong những gói chè là một số lượng lớn heroin được khéo léo ngụy trang. Ngay khi phát hiện thấy lực lượng chức năng, các đối tượng đã dùng hung khí chống trả quyết liệt nhằm tẩu thoát nhưng bằng các biện pháp nghiệp vụ sắc bén, các đối tượng đã bị khống chế. Theo đánh giá của lực lượng chức năng, đến thời điểm này, đây là số lượng ma túy lớn nhất bị bắt giữ quả tang trên địa bàn toàn quốc.

Đại tá Lê Công Bính, Phó Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên,Trưởng Ban Chuyên án 817X cho biết: Ngay từ khi xác lập chuyên án cho đến quá trình xác minh, trinh sát và áp dụng các biện pháp nghiệp vụ, đây là một chuyên án rất thành công khi bắt được khối lượng ma túy đặc biệt lớn. Thủ đoạn của các đối tượng rất tinh vi nhưng Ban Chuyên án đã lên kế hoạch chi tiết, tỉ mỉ, chọn đúng thời gian, địa điểm để phá án. Mặc dù bị các đối tượng chống trả quyết liệt nhưng cán bộ chiến sĩ Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy đã khống chế, bắt giữ được các đối tượng, thu giữ toàn bộ tang vật và bảo đảm tuyệt đối an toàn.

Trước đó, vào khoảng 2 giờ 30 phút rạng sáng ngày 23/12 tại khu vực xã Huổi Lèng, huyện Mường Chà, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về Ma túy Công an tỉnh phối hợp với phòng Kỹ thuật nghiệp vụ, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh; Phòng 6 Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về Ma túy Bộ Công an bắt giữ 3 đối tượng gồm Lý Chái Thào (sinh năm1964); Lý A Khoa (sinh năm1976) và Vàng A Cho (sinh năm 1981) cùng trú tại xã Na Sang, huyện Mường Chà, tỉnh Điện Biên đang có hành vi mua bán trái phép chất ma túy, thu 77 bánh heroin (trọng lượng gần 30 kg) và 60.000 viên ma túy tổng hợp (trọng lượng 5,5 kg), 3 xe máy và 3 điện thoại di động.

Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên thưởng nóng cho Ban chuyên án. Ảnh: Xuân Tư/TTXVN

Ngay sau khi nhận được thông tin về những chiến công đặc biệt xuất sắc phá thành công chuyên án 817 X, Thiếu tướng Sùng A Hồng, Giám đốc Công an tỉnh đã đến động viên và thưởng “nóng” cho Ban chuyên án 100 triệu đồng. Đồng thời, chiều 3/1, các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh đã đến tặng hoa, chúc mừng và động viên cán bộ chiến sĩ trong Ban Chuyên án.

Đang tải...
Khởi tố, bắt tạm giam nguyên trụ trì chùa Phước Quang – Thích Phước Ngọc

Khởi tố, bắt tạm giam nguyên trụ trì chùa Phước Quang – Thích Phước Ngọc

Thiếu nữ 15 tuổi tử vong sau khi dùng ma túy và quan hệ tình dục

Thiếu nữ 15 tuổi tử vong sau khi dùng ma túy và quan hệ tình dục

Xôn xao bí thư xã có cử chỉ thân mật với nữ thuộc cấp: Chuyện có gì phải ầm ĩ?

Xôn xao bí thư xã có cử chỉ thân mật với nữ thuộc cấp: Chuyện có gì phải ầm ĩ?

Lâm Đồng: Thanh niên làm trò phản cảm ở Đà Lạt bị phạt 7,5 triệu đồng

Lâm Đồng: Thanh niên làm trò phản cảm ở Đà Lạt bị phạt 7,5 triệu đồng

TIN MỚI