Nhảy ra hôi của khi thấy tàu chở sầu riêng bị lật, hơn 500 người nhập viện vì ngộ độc thực phẩm

Sau khi thấy tàu chở sầu riêng bị lật, người dân đã huy động thuyền bè ra hôi của và nhập viện vào hôm sau vì bị ngộ độc thực phẩm.

Vào ngày 26/8, một chiếc thuyền vận chuyển sầu riêng đã bị lật khi đi qua Phòng Thành Cảng, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc. Hàng ngàn trái sầu riêng trôi lềnh bềnh trên biển và nơi đây nhanh chóng trở thành “bãi biển sầu riêng”.

Người dân lao ra “hôi của” khi thấy tàu chở sầu riêng bị lật.

Theo một số người dân, vào khoảng 7h sáng, sóng ở vùng biển Kim Than rất lớn. Khi cách bờ khoảng 200m, một chiếc thuyền chở đầy sầu riêng đã bị hỏng rồi chìm xuống nước, khiến tất cả sầu riêng trên thuyền nổi lềnh bềnh trên mặt biển, kéo dài khoảng 1km.

“Bãi biển sầu riêng” kéo dài khoảng 1km.

Lúc này, người dân khu vực đã nhanh chóng huy động thuyền bè và người thân trong gia đình ra để “hôi của”. Thậm chí, khi lãnh đạo địa phương tới hiện trường để duy trì trật tự, yêu cầu người dân không nên mang sầu riêng đi, nhưng mọi người đều bỏ ngoài tai, tiếp tục vơ vét.

Người dân huy động thuyền bè ra hôi của.

Thành quả thu được sau khi hôi của.

Người dân cho biết, có người nhặt sầu riêng về ăn, có người đem đi bán. Nhưng tới ngày 27/8, sự việc tiến triển theo chiều hướng mới xấu hơn.

Cụ thể, Sở Y tế Đông Hưng, Phòng Thành Cảng đã thông báo về việc nhiều người dân phải nhập viện vì ngộ độc sau khi ăn sầu riêng lấy được từ bến cảng. Các bệnh nhân đều có chung triệu chứng đau bụng, nôn mửa và tiêu chảy.

Người dân nhập viện cấp cứu sau khi ăn sầu riêng nhặt từ bến cảng.

Theo phóng viên tìm hiểu, tính tới 10h sáng 27/8, 523 người đã bị ngộ độc thực phẩm vì ăn sầu riêng nhặt từ bến cảng. Nhưng may mắn thay, đa số các bệnh nhân cơ bản đã ổn định sức khỏe, không ai bị nguy hiểm tới tính mạng.

Trước tình hình này, Sở Y tế cũng yêu cầu người dân tự giác tiêu hủy những lô sầu riêng trên.

Hơn 500 người đã nhập viện vì ngộ độc thực phẩm.

Vụ việc sau khi được đăng tải trên các phương tiện truyền thông đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của mọi người. Một số người bình luận: “Thấy cũng tội nhưng thôi em xin tặng các bác câu này: Vì bạn xứng đáng!“,

Hôm qua hôi sầu riêng, hôm nay vô thẳng bệnh viện. Tham thì thâm mà“,

Chắc lúc nhặt đang hí hửng vì kiếm được món hời lớn, không ngờ cái kết lại mặn chát như vậy“,…

Phương An

TIN MỚI