Nhật Bản chơi tiêu cực và xấu mặt để đi tiếp nhờ fair-play

Tính cả bù giờ thì trong 15 phút cuối, cầu thủ Nhật Bản chỉ đứng ở sân nhà chuyền bóng qua lại hết giờ để lấy vé vào vòng 1/8 nhờ chỉ số fair-play.

Nhật Bản chơi tiêu cực và xấu mặt để đi tiếp nhờ fair-play Ảnh 1

Lần đầu tiên, khán giả chứng kiến một đoạn kết kỳ lạ và phản cảm như thế ở một trận đấu tại World Cup. Cầu thủ đội thua nhất quyết không lên bóng, chỉ đá qua lại chờ hết giờ và không thua thêm trong khi cầu thủ đội thắng thì chẳng quan tâm, đứng hết trên phần sân của mình để bảo toán lợi thế.

Những phút cuối, khán giả có mặt trên sân Volgograd Arena đã đồng loạt la ó, phản đối cầu thủ Nhật Bản lẫn Ba Lan. Cả 2 đội đều không đá bóng nữa, tạo nên hình ảnh quá “độc dị” khi trái bóng cứ từ chân cầu thủ áo xanh này đến cầu thủ áo xanh khác, trong khi áo trắng chẳng cần đuổi mà chỉ đứng xem.

Nhật Bản chơi tiêu cực và xấu mặt để đi tiếp nhờ fair-play Ảnh 2

Phút 59, Nhật Bản bị thủng lưới và để đi tiếp thì họ phải tấn công để có bàn gỡ hòa. Nhật Bản đã chơi rất quyết tâm khi tìm cách dồn ép Ba Lan. Thế nhưng từ phút 74, khi nghe tin Colombia có bàn thắng vào lưới Senegal và thông tin từ ban huấn luyện, cả đội chuyển qua đá cầm chừng để nghe ngóng.

Với kết quả này, Colombia với 6 điểm sẽ đứng đầu bảng. Nhật Bản và Senegal cùng có 4 điểm, bằng nhau tất cả các chỉ số bàn thắng bàn thua và đối đầu hòa 2-2 nên sẽ xét chỉ số fair-play. Do nhận 4 thẻ vàng, Nhật sẽ đi tiếp nên chỉ cần không thua thêm sẽ có vé vào vòng 1/8, thế nên Nhật Bản đá để không thua và sự phản cảm xuất hiện.

Chấp nhận thứ bóng đá xấu xí, mất mặt vì mục tiêu giành vé đi tiếp, Nhật Bản đã mất điểm rất nhiều dù vượt qua Senegal nhờ tính fair-play.

Nhật Bản chơi tiêu cực và xấu mặt để đi tiếp nhờ fair-play Ảnh 3

Tất nhiên cũng khó trách lựa chọn của người Nhật, khi đứng trước cơ hội trở thành đội Châu Á duy nhất có thể qua vòng bảng. Và bản thân đội bóng bị loại là Ba Lan, dù có bàn thắng dẫn trước nhưng cũng đứng trên sân nhà và không cần chơi bóng, miễn sao bảo toàn chiến thắng trước khi về nước, thế nên cũng khó trách Nhật Bản.

Chỉ tiếc, hình ảnh với ấn tượng đẹp Nhật Bản tạo ra ở World Cup 2018 bị ảnh hưởng ít nhiều, nhất là khi họ đi tiếp nhờ fair-play bằng cách chơi tiêu cực.

C.A.P

Đang tải...
Hai ngày nữa thôi, tâm bão lại cách quần đảo Hoàng Sa 410 km, gió giập cấp 11

Hai ngày nữa thôi, tâm bão lại cách quần đảo Hoàng Sa 410 km, gió giập cấp 11

Người dân miền Trung khóc trên nóc nhà, sợ nhà sập, mạng mất, trắng tay….

Người dân miền Trung khóc trên nóc nhà, sợ nhà sập, mạng mất, trắng tay….

Đắk Lắk: Người dân trắng đêm gói 1.000 bánh chưng gửi miền Trung lũ lụt

Đắk Lắk: Người dân trắng đêm gói 1.000 bánh chưng gửi miền Trung lũ lụt

Bị điều tra vì lên mạng khoe quan hệ với trẻ 15 tuổi

Bị điều tra vì lên mạng khoe quan hệ với trẻ 15 tuổi

TIN MỚI