Nhân viên Masan tạo hình Lăng Bác bằng sản phẩm gây tranh cãi

Sau sự kiện hơn 18.000 chai tương ớt Chinsu bị thu hồi tại Nhật Bản, mới đây Masan tiếp tục gặp thêm rắc rối liên quan sản phẩm này.

Tối 20/4, trên mạng xã hội xuất hiện nhiều hình ảnh chụp quầy trưng bày sản phẩm khuyến mãi là các chai tương ớt Chinsu của Công ty Cổ phần hàng tiêu dùng Masan (Masan Consumer) tại siêu thị Lotte Liễu Giai (Hà Nội).

Tuy nhiên, các chai tương ớt này lại được tạo hình mô phỏng theo Lăng Bác khiến nhiều người không đồng tình và cho rằng dùng hình ảnh này để quảng cáo là rất phản cảm.

Tạo hình Lăng Bác Hồ bằng tương ớt Chinsu gây tranh cãi của Masan trưng bày tại siêu thị Lotte Liễu Giai (Hà Nội).

Trao đổi với Zing.vn , đại diện Masan xác nhận có sự việc như trên diễn ra vào ngày 20/4.

Theo đó, để chào mừng dịp nghỉ lễ lớn 30/4 và 1/5, siêu thị Lotte Liễu Giai đã phát động phong trào trưng bày sản phẩm trong nội bộ siêu thị theo chủ đề chào mừng dịp lễ này. Sau đó, các nhân viên bán hàng và PG (nữ nhân viên tiếp thị sản phẩm) đã sắp xếp mô hình theo chủ đề nói trên để tham gia chào mừng.

“Nhiều sản phẩm khác cũng được các nhân viên tạo hình xe tăng, lá cờ để chào mừng dịp lễ. Các sản phẩm tuơng ớt Chinsu đã được các bạn PG sắp xếp tạo hình Lăng Bác với tinh thần tưởng nhớ nhưng lại gây hiệu ứng ngược tới người tiêu dùng”, vị đại diện này cho biết.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Masan đã làm việc nhân viên sales và PG, yêu cầu tường trình để tìm hiểu nguyên nhân cụ thể. Cùng với đó, công ty cũng yêu cầu tháo gỡ ngay mô hình trưng bày.

Hiện tại, mô hình trên đã được phía công ty gỡ bỏ.

“Masan cũng có trách nhiệm trong việc này khi đã không kiểm soát được các nhân viên của mình cũng như việc quảng bá sản phẩm từ các cơ sở”, vị này nhấn mạnh.

Ngoài ra, đại diện Masan cũng cho biết sẽ làm việc thêm với phía siêu thị Lotte để tìm hiểu cụ thể sự việc và tránh lặp lại trong tương lai.

Tạo hình Chùa Một Cột của một nhãn hàng khác tại siêu thị Lotte Liễu Giai.

Về phía siêu thị Lotte, sau khi phát hiện ra sự việc, ngay trong chiều 20/4, đơn vị cũng đã làm việc nhà cung cấp là Masan để tiến hành gỡ bỏ hình ảnh trên.

Quang Thắng

Đang tải...
Ronaldo lập 3 kỷ lục, Bồ Đào Nha vào vòng 1/8 Euro 2020 chạm trán Bỉ

Ronaldo lập 3 kỷ lục, Bồ Đào Nha vào vòng 1/8 Euro 2020 chạm trán Bỉ

F1 đi làm, cả công ty bị phong toả

F1 đi làm, cả công ty bị phong toả

Tin mới vụ nam giáo viên ở Hà Nội tử vong sau tiêm chủng

Tin mới vụ nam giáo viên ở Hà Nội tử vong sau tiêm chủng

Đắk Lắk: Ghim vị trí để lấy trộm 3 hộp đen, 1 màn hình trị giá hơn 500 triệu đồng

Đắk Lắk: Ghim vị trí để lấy trộm 3 hộp đen, 1 màn hình trị giá hơn 500 triệu đồng

TIN MỚI