Nhân vật trong phóng sự 'bất động sản đa cấp Smartland' bị hành hung

Một trong những người xuất hiện trả lời phỏng vấn trong phóng sự cảnh báo kêu gọi đầu tư dưới hình thức bất động sản đa cấp trên kênh truyền hình VTV9 đã bị người lạ đánh thương tích.

Chiều 16/8, ông Trần Văn Q. (ngụ xã Vĩnh Chánh, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang), một trong những người xuất hiện trong phóng sự “Đa cấp bất động sản quốc tế lãi khủng – người tham gia mất trắng” của kênh truyền hình VTV9 cho biết, anh vừa bị một số người lạ mặt hành hung.

Theo ông Q, sau khi xuất hiện trả lời phỏng vấn trong phóng sự “Đa cấp bất động sản quốc tế lãi khủng – người tham gia mất trắng” của kênh truyền hình VTV9 vào ngày 12/8, bất ngờ khoảng 14h15’ chiều nay (16/8) ông nhận được điện thoại của một phụ nữ lạ.

Nhân vật trong phóng sự 'bất động sản đa cấp Smartland' bị hành hung Ảnh 1

Người phụ nữ lạ gọi cho ông Q. từ đầu số điện thoại 0166…, bà này nói ông Q. giao một bình nước lọc đến ngã ba Ông Cường thuộc xã Vĩnh Chánh. Địa điểm giao nước cách nhà ông Q. khoảng 4km, nhưng do chở nước cồng kềnh nên ông Q. và vợ cùng đi.

Khi vợ chồng ông Q. vừa đến điểm giao nước thì bất ngờ xuất hiện nam thanh niên lạ mặt từ trên xe ô tô mang biển kiểm soát TP.HCM bước xuống. Không nói không rằng, nam thanh niên túm cổ áo ông Q. vật ngã xuống đường. Đúng lúc này có 4 thanh niên khác nhào đến đánh ông Q. túi bụi.

Nhân vật trong phóng sự 'bất động sản đa cấp Smartland' bị hành hung Ảnh 2

Những thanh niên lạ mặt đánh ông Q. trong vòng vài phút, một số người dân địa phương chứng kiến sự việc chạy đến ứng cứu cũng bị đánh lây. Các đối tượng lạ mặt nhanh chóng lên xe ô tô tẩu thoát ngay sau đó.

Bị đánh gây thương tích, ông Q. được vợ và người dân đưa đến trụ sở Công an xã Vĩnh Chánh trình báo. Ông Q. cho hay không hề quen biết những thanh niên kia và cũng không biết lý do vì sao mình bị đánh.

Nhân vật trong phóng sự 'bất động sản đa cấp Smartland' bị hành hung Ảnh 3

Liên quan đến phóng sự “Đa cấp bất động sản quốc tế lãi khủng – người tham gia mất trắng” của kênh truyền hình VTV9, sáng 16/8, ông Nguyễn Ngọc Hồi, Phó Giám đốc Trung tâm truyền hình Việt Nam tại TP.HCM cho biết đơn vị đã gửi công văn đến Công an TP.HCM đề nghị làm rõ và xử lý theo pháp luật lãnh đạo Công ty cổ phần đầu tư xây dựng và phát triển dự án BĐS Smartland (Công ty Smartland) vì đe dọa truy sát lãnh đạo và phóng viên.

Theo ông Hồi, từ tố cáo của một số nạn nhân đối với Công ty Smartland hoạt động có dấu hiệu lừa đảo, Trung tâm truyền hình Việt Nam tại TP.HCM đã cử phóng viên vào cuộc làm rõ. Sau thời gian thu thập chứng cứ, tiếp xúc nạn nhân với nhiều bằng chứng rõ ràng, phần 1 của phóng sự được phát vào trưa 12/8.

Phóng sự phản ánh nhiều người dân đầu tư vào Công ty TNHH Đầu tư thương mại và dịch vụ Thái Tuấn (Công ty Thái Tuấn) với hứa hẹn được trả lãi suất 30%/tháng. Nhận lãi được 3 tháng thì công ty không trả nữa và công ty “biến mất”.

Theo lãnh đạo VTV9, Công ty Thái Tuấn sau đó đã đổi tên thành Công ty Smartland rồi Happy Moments và tiếp tục chiêu trò tổ chức hội thảo, lôi kéo thêm nhiều người tham gia.

Sau khi phóng sự được phát sóng vào trưa 13/8, Trung tâm truyền hình Việt Nam tại TP.HCM nhận được công văn của Công ty Smartland cho rằng đài đưa thông tin sai sự thật, vu khống, bịa đặt. Đồng thời, công ty này còn yêu cầu nhà đài không đưa thông tin tiếp, nếu không sẽ truy sát gia đình giám đốc và cán bộ, nhân viên liên quan đến phóng sự.

Phương Anh Linh

Đang tải...
Buôn Ma Thuột: Tiểu thương chợ hoa thất vọng vì khách đến tấp nập, nhưng chỉ xem và… chụp ảnh

Buôn Ma Thuột: Tiểu thương chợ hoa thất vọng vì khách đến tấp nập, nhưng chỉ xem và… chụp ảnh

Chi tiết Toyota Land Cruiser Commercial, giá gần 1 tỷ đồng

Chi tiết Toyota Land Cruiser Commercial, giá gần 1 tỷ đồng

Clip dân nhảy lên xe công vụ chặt hết quất cảnh bị tịch thu vì bán trên vỉa hè

Clip dân nhảy lên xe công vụ chặt hết quất cảnh bị tịch thu vì bán trên vỉa hè

Đắk Lắk: Mê mẩn với chợ hoa Ban Mê chiều cuối năm

Đắk Lắk: Mê mẩn với chợ hoa Ban Mê chiều cuối năm

TIN MỚI

Angkor Wat mùa nắng vàng như mật

Angkor Wat mùa nắng vàng như mật

Nếu đã từng đến Angkor Wat, bạn sẽ hiểu vì sao người ta ban tặng cho Angkor những biệt từ mỹ miều nhất 'viên...