Nhận giùm bưu phẩm quà tết mất phí 500.000 đồng, mở ra là cục đá

Một người phụ nữ cao tuổi ở TP Biên Hòa, Đồng Nai tốt bụng nhận giúp “món quà” tết cho một người gần nhà. Hóa ra bên trong chỉ đựng một mảnh gạch lót sàn.

Theo chị T.L.H. (ngụ tại TP Biên Hòa), khoảng 19h30 tối 15-1, trong lúc chị lên cơ quan ở phường Quang Vinh để lấy đồ thì gặp một nam nhân viên giao hàng (khoảng 30 – 40 tuổi) đứng trước cổng gọi liên tục.

Chị H. lại hỏi thì người này đưa một hộp bưu phẩm với thông tin người nhận là tên, đơn vị công tác của chính chị. Sau khi xác minh, chị H. khẳng định đơn hàng này không phải chị đặt nên không nhận và yêu cầu nhân viên giao hàng trả lại cho công ty.

Tuy nhiên, tối 16-1, nhân viên giao hàng này lại đến cơ quan của chị H. gọi cửa. Lúc này, bà cụ (trên 70 tuổi) ở đối diện cơ quan chị H. ra xem thì nam thanh niên trên nói gửi bưu phẩm cho chị H..

Để bà cụ tin tưởng, nam thanh niên bốc điện thoại gọi cho một người phụ nữ tự nhận là chị H. và nhờ bà cụ nhận bưu phẩm giúp rồi hôm sau sẽ trả lại tiền. Tin tưởng nam thanh niên, bà cụ mượn tiền rồi trả cho người giao hàng số tiền 500.000 đồng.

Đến ngày 17-1, bà cụ nhờ bảo vệ giao bưu phẩm cho chị H. với lời nhắn bà nhận giùm và trả tiền rồi. Lúc này, chị H. biết bà cụ đã bị lừa. Chị H. nhờ đồng nghiệp mở bưu phẩm ra thì bên trong là một mảnh gạch lót sàn cỡ bàn tay.

Hộp quà trị giá 500.000 đồng gửi tới chị H. – Ảnh: L.H.

“Tôi biết hoàn cảnh của bà cụ rất khó, bà cũng là vì lòng tốt giúp người nên nên bị lừa. Do đó tôi đã mang tiền qua trả cho bà cụ. Lúc biết mình bị lừa, tay bà run lắm…”, chị H. kể lại.

Theo tìm hiểu, đơn hàng được gửi từ một người tên Hương Phạm, địa chỉ tại phường Bến Nghé, Q.1, TP.HCM. Bên ngoài gói hàng ghi nội dung là thuốc, phí vận chuyển do người nhận trả.

Chị H. đã gửi thông tin gói hàng cho công ty bưu chính xác minh. Tuy nhiên, công ty bưu chính trả lời kiểm tra trên hệ thống không có thông tin này và đơn vị không thể hỗ trợ giữ lại tiền cho chị H..

Chị H. sau đó đã quay lại clip anh D. mở “hộp quà” chứa cục đá bên trong đăng lên mạng xã hội để cảnh báo mọi người.

“Đây là một bài học cho tất cả chúng ta cần cảnh giác với bưu phẩm của một người nào đó gửi mà không rõ người gửi là ai, đặc biệt đối với những người nhận thay. Chúng ta nên liên hệ trực tiếp với chủ nhân món hàng để xác minh, tránh tình trạng tiền mất tật mang”, anh D. chia sẻ.

Đang tải...
Hiệu trưởng ĐH trẻ nhất Việt Nam: ‘Tôi chấp nhận thử thách, rủi ro’

Hiệu trưởng ĐH trẻ nhất Việt Nam: ‘Tôi chấp nhận thử thách, rủi ro’

Ca sĩ Kim Ngân lang thang tại Mỹ: Cầu xin Thúy Nga đừng bỏ rơi

Ca sĩ Kim Ngân lang thang tại Mỹ: Cầu xin Thúy Nga đừng bỏ rơi

Chủ xe Mercedes bị va quẹt không bắt đền mà còn tặng tiền và xe máy cho người tông mình!

Chủ xe Mercedes bị va quẹt không bắt đền mà còn tặng tiền và xe máy cho người tông mình!

Xác minh clip 'đen' lan truyền trên mạng xã hội

Xác minh clip 'đen' lan truyền trên mạng xã hội

TIN MỚI

Xà bần chiếm hành lang quốc lộ

Xà bần chiếm hành lang quốc lộ

Trên Quốc lộ 1, đoạn qua xã Diên Phú, huyện Diên Khánh, người dân điều khiển xe chuyên chở xà bần đổ bừa bãi...