Nhận chuyển phát hơn 23 triệu đồng, tài xế GrabBike ôm tiền bỏ trốn

Nhận số tiền lớn từ một nữ khách hàng, tài xế cam đoan sẽ giao đến tận nơi. Tuy nhiên, sau đó người này lại ôm tiền bỏ trốn, cắt đứt liên lạc với khách. Rất may, vụ việc đã được xử lý kịp thời.

Chia sẻ trên mạng xã hội sáng 15/1, chị Lê Thị D. (trú tại Bình Dương) cho biết chị bị một tài xế GrabBike lừa đảo, nhận chuyển phát số tiền hơn 23 triệu đồng nhưng sau đó lại ôm tiền bỏ trốn. Sự việc nhanh chóng thu hút sự chú ý của đông đảo cộng đồng mạng.

Theo chị D., khoảng 21h tối 14/1 chị có đặt một cuốc GrabBike thông qua ứng dụng đặt xe Grab. Khi tài xế đến nơi, chị D. yêu cầu tài xế chuyển phát số tiền 23 triệu 340 ngàn đồng đến địa điểm đã nhập trong ứng dụng.

Bài đăng của chị D. trên mạng xã hội về vụ việc (Ảnh chụp màn hình)

Tài xế này đồng ý với yêu cầu của chị D., nhận số tiền hơn 23 triệu đồng nói trên và cả 75.000 đồng tiền cước vận chuyển. Tuy nhiên, sau đó, người này không giao tiền đến địa điểm như đã thỏa thuận, đồng thời cắt luôn liên lạc với khách.

“Anh ta nhận giao và lấy tiền ship cao hơn, phí book xe là 66k nhưng anh ta lấy tôi 75k. Tôi đã thanh toán nhưng giờ anh ta ẵm 23tr340k của tôi đi từ 10h đêm hôm qua đến giờ chưa giao trả cho tôi…” – chị D. kể lại sự việc trên Facebook.

Chị D. cho biết tài xế này lúc đầu lấy lý do hỏng xe nên chưa đến nơi, sau đó khi chị gọi liên tục thì tài xế không bắt máy, rồi khóa máy luôn. Chị D. cũng phát hiện số điện thoại của tài xế này không trùng khớp với thông tin hiển thị trong ứng dụng đặt xe, tức là anh ta dùng chung tài khoản chạy xe với một người khác.

Chị D. cho biết đã báo lên cơ quan công an và Công ty Grab (Ảnh chụp màn hình)

Sau khi không thể liên lạc được với tài xế GrabBike đã lấy tiền của mình, chị D. đã báo cáo sự việc lên Công ty Grab và lực lượng chức năng tại địa phương.

Phía địa diện Công ty Grab cho biết, sau khi nhận được phản ánh từ khách hàng, Grab đã liên hệ với đối tác tài xế để xác minh, xử lý vụ việc. Chiều 15/1, tài xế đã hoàn trả toàn bộ số tiền mặt hơn 23 triệu đồng cho khách hàng là chị D.

Do vi phạm Quy tắc ứng xử đã thỏa thuận, tài xế tên Nguyễn Văn L. đã lấy tiền của chị D. cũng bị Công ty Grab ngưng hợp tác vĩnh viễn.

Hoàng Nam

Đang tải...
Tuổi xông đất, xông nhà, mở hàng tốt nhất năm Tân Sửu 2021

Tuổi xông đất, xông nhà, mở hàng tốt nhất năm Tân Sửu 2021

Nhân viên massage kích dục bằng trò quái đản cho khách

Nhân viên massage kích dục bằng trò quái đản cho khách

Phát hiện 3 cha con cùng chết trên giường

Phát hiện 3 cha con cùng chết trên giường

Mặc bikini đứng bán ổi bất chấp cái lạnh 9 độ C, hotgirl đốt mắt người đi đường

Mặc bikini đứng bán ổi bất chấp cái lạnh 9 độ C, hotgirl đốt mắt người đi đường

TIN MỚI

Khởi tố kẻ sát hại bạn nhậu

Khởi tố kẻ sát hại bạn nhậu

Do rời bàn nhậu sớm, Xem và bạn có mâu thuẫn với nhau. Xem cầm dao đâm chết thanh niên 31 tuổi rồi bỏ trốn về quê.