Nhạc sĩ Trần Tiến: Tùng Dương hát Bolero có gì mà phải ầm ĩ

Chia sẻ về màn biểu diễn Bolero của Tùng Dương, một trong những ca sĩ ông rất đỗi yêu quý, nhạc sĩ Trần Tiến cho rằng, ‘Dương hát chơi chơi thôi chứ có đáng gì đâu mà phải ầm ĩ’.

Nhạc sĩ Trần Tiến. Ảnh: M.T

Tác giả “Quê nhà” chia sẻ, ông không bất ngờ về việc Tùng Dương hát Bolero. “Ca sĩ mà, ai cũng có quyền ngẫu hứng, sao phải ném đá họ làm gì. Có thể Dương bị Đàm Vĩnh Hưng “kích động” gì đó, nhưng tôi nghĩ là cậu ấy hát chơi chơi cho vui thôi. Đấy là tôi nghĩ vậy chứ thực tế tôi có biết Dương hát bài gì, hát ở đâu đâu”, ông nói.

Trần Tiến tiết lộ thêm, bản thân ông không biết gì về Bolero và không quan tâm đến dòng nhạc ấy, lại càng không nghiên cứu gì để có thể đưa ra những lời nhận xét.

“Nhiều năm nay, tôi sống ở nơi này, chỉ có biển và sóng. Tôi không xem tivi, không dùng mạng. Tôi là một người viết nhạc nên tôi không bao giờ nghe nhạc người khác. Kể cả Nguyễn Cường là bạn thân của tôi, tôi cũng không nghe nhạc của ông ấy. Đến nhạc hiện đại của thế giới tôi cũng không màng đến thì tìm hiểu các dòng nhạc “sến” đó để làm gì”, nhạc sĩ Trần Tiến trải lòng.

Tuy nhiên, theo tác giả “Giai điệu Tổ quốc”, đó chỉ là ý kiến cá nhân của ông. “Ai hát, ai yêu Bolero thì cứ hát, cứ yêu thôi. Thị hiếu âm nhạc có nhiều thứ, nhiều mảng màu mà chúng ta phải chấp nhận”, ông chia sẻ.

Hình ảnh phút ngẫu hứng với Bolero của Tùng Dương. Ảnh: M.T

Bàn về Bolero, nhạc sĩ Nguyễn Cường cũng bày tỏ thái độ thờ ơ đối với dòng nhạc này. Tác giả “Đôi mắt Pleiku” nhận xét: “Những người như thế nào thì họ sẽ hát dòng nhạc như thế đó”. Ông cũng khuyến khích giới trẻ đừng hát quá nhiều dòng nhạc Bolero vì nó “quá sến” so với sự năng động, nhanh nhẹn, mạnh mẽ mà tư duy trong cuộc sống hiện đại cần phải có. Vị nhạc sĩ cũng dành lời khuyên công chúng nên bỏ thời gian nghe các thể loại nhạc thính phòng để nâng cao sự hiểu biết của mình về lĩnh vực này.

Trước đó, ca sĩ Tùng Dương đã có màn ngẫu hứng hát ca khúc “Hai mùa Noel” theo phong cách Bolero trong chương trình hòa nhạc Giáng sinh diễn ra vào tối 24.12 tại Hà Nội. Phần trình diễn của anh nhận được sự tán thưởng của khán giả có mặt tại đó nhưng lại vấp phải những “chê bai” của một số đồng nghiệp như ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, Vũ Hà, Duy Mạnh, nhạc sĩ Vinh Sử. Họ viện dẫn đến phát ngôn của Tùng Dương trước đó về việc cho rằng “già trẻ, lớn bé đua nhau hát Bolero là sự thụt lùi trong âm nhạc”.

Đang tải...
[CLIP] Kinh hoàng lũ cuốn trôi cầu ở Kon Tum, 1.500 hộ dân bị cô lập

[CLIP] Kinh hoàng lũ cuốn trôi cầu ở Kon Tum, 1.500 hộ dân bị cô lập

Làng biệt thự trái phép trong rừng: UBND tỉnh Lâm Đồng chỉ đạo khẩn, cắt điện trung thế

Làng biệt thự trái phép trong rừng: UBND tỉnh Lâm Đồng chỉ đạo khẩn, cắt điện trung thế

Đại ca Mười Thu lái ô tô tông chết 2 người, gọi đàn em ra nhận tội thay

Đại ca Mười Thu lái ô tô tông chết 2 người, gọi đàn em ra nhận tội thay

Nóng: Thêm một vụ lở núi ở Quảng Nam, 11 người mất tích tại Phước Sơn

Nóng: Thêm một vụ lở núi ở Quảng Nam, 11 người mất tích tại Phước Sơn

TIN MỚI