Nhà thờ Đức Bà Paris chìm trong biển lửa, sao Việt bàng hoàng, đau đớn

NSƯT Ngọc Huyền, diễn viên Hồng Ánh, MC Phan Anh và rất nhiều sao Việt thể hiện sự bàng hoàng, đau đớn khi hay tin Nhà thờ Đức Bà Paris chìm trong biển lửa.

Khoảng 19h ngày 15/4 theo giờ Pháp, gần 12h đêm theo giờ Việt Nam, Nhà thờ Đức Bà tại thủ đô Paris (Notre Dame de Paris), một trong những công trình kiến trúc biểu tượng của nước Pháp, xảy ra cháy lớn. Ngọn lửa đã phá hủy một phần quan trọng của nhà thờ.

Khi biết được thông tin này, rất nhiều sao Việt thể hiện sự bàng hoàng, tiếc nuối. Nghệ sĩ cải lương Ngọc Huyền chia sẻ những tấm ảnh mà cô cùng gia đình chụp khi tới tham quan Nhà thờ Đức Bà Paris kèm chia sẻ:

“Mỗi khi được đến nước Pháp là gia đình tôi đều đến thăm viếng Notre Dame Paris. Nơi đó luôn cho tôi nhiều kỉ niệm đẹp bình an với gia đình, với bạn bè, với người thân và những người tri kỷ của tôi. Tôi khóc giữa đêm, giấc ngủ không trọn vẹn… vì không biết bao lâu nữa tôi mới có thể được nhìn lại Notre Dame hiện trạng như thuở nào?” – NSƯT Ngọc Huyền nghẹn ngào.

Nghệ sĩ cải lương Ngọc Huyền chia sẻ tấm ảnh cô chụp trong một lần tới thăm Nhà thờ Đức Bà Paris.

Nghệ sĩ Ngọc Huyền cho biết thêm, khi nhìn hình ảnh từng ngọn tháp cao của Nhà thờ Đức Bà Paris đổ xuống, chị đã thét lên. “Tiếng thét bên ngoài không đáng kể, mà tiếng thét từ trong tâm tôi như một vũ trụ sụp đổ” – chị viết.

NSƯT Ngọc Huyền nghẹn ngào: “Xin hãy cầu nguyện thêm cho những người lính cứu hỏa và tất cả những ai đang ở trong nhà thờ cũng như du khách được bình an vô sự”.

MC Phan Anh cũng liên tục cập nhật những diễn biến chính xung quanh việc Nhà thờ Đức Bà Paris chìm trong biển lửa trên trang cá nhân. Anh tâm sự: “Tôi đã từng đến Notre Dame Paris lần đầu vào mùa hè năm 2002, ở rất lâu trong nhà thờ và rất ấn tượng với kiến trúc lâu đời, tinh xảo hùng vĩ của nhà thờ lâu đời nhất nước Pháp này.

Lúc đó tôi đã không thể tin được cách đây trên 800 năm mà con người có thể thiết kế xây dựng được những kiệt tác về kiến trúc kỳ công và độc đáo đến như vậy!

Và bên trong nhà thờ là vô số những tác phẩm mỹ thuật vô giá được điêu khắc trên vòm mái và trải dài trên các thành tường trang nghiêm của nhà thờ lung linh nến sáng. Và tôi dự định sẽ đến thăm lại nhà thờ danh tiếng này vào tháng 10 năm nay khi dự Hội chợ Sách Quốc tế Frankfurt Bookfair. Nhưng đã không còn kịp nữa rồi…

Và khuya nay – Vĩnh biệt Notre Dame Pari! Vâng! Cả thế giới quặn đau tiếc nhớ” – MC Phan Anh viết.

Nhà thờ Đức Bà Paris chìm trong biển lửa.

Diễn viên Hồng Ánh thể hiện sự đau xót khi nghe tin Nhà thờ Đức Bà Paris bị cháy. Chị tâm sự: “Hạnh phúc cho những ai được nhìn thấy nhà thờ này khi còn nguyên vẹn”.

Nữ diễn viên vui mừng khi biết tin Nhà thờ Đức Bà Paris thoát khỏi tay bà hỏa và 400 nhân viên cứu hỏa bình an.

Ngôi sao phim Trăng nơi đáy giếng viết thêm: “Tôi tin vào tay nghề cao của người Pháp trong ngành phục chế, cả cái cách họ bình tĩnh trước hoạn nạn và cực kỳ có ý thức trong việc giữ gìn di sản. Ngay đêm nay người ta đã kêu gọi quyên góp cho Notre-Dame de Paris. Các cụ du khách nào có lòng yêu Paris và có điều kiện, xin mời mở hầu bao. Ý nghĩa bằng mấy lần túi L.V hay Hermes”.

Nhiều sao Việt khác như nữ ca sĩ Thanh Thảo, diễn viên hài Thúy Nga… cũng thể hiện sự đau đớn khi nghe tin Nhà thờ Đức Bà Paris bị cháy.

Đang tải...
Vợ ca nghi nhiễm làm việc tại Công ty Pousung, hơn 18.400 công nhân được cho nghỉ

Vợ ca nghi nhiễm làm việc tại Công ty Pousung, hơn 18.400 công nhân được cho nghỉ

Gia Lai: Tạm giữ 4 đối tượng mua bán trái phép chất ma túy

Gia Lai: Tạm giữ 4 đối tượng mua bán trái phép chất ma túy

TP HCM: 40 ca Covid-19 mới liên quan chuỗi lây nhiễm nào?

TP HCM: 40 ca Covid-19 mới liên quan chuỗi lây nhiễm nào?

Bố mẹ chồng dương tính SARS-CoV-2 sau khi con dâu mắc Covid-19

Bố mẹ chồng dương tính SARS-CoV-2 sau khi con dâu mắc Covid-19

TIN MỚI