Nhà thờ 'ác mộng' được xây dựng từ 40.000 bộ xương người

Bước chân vào nhà thờ Sedlec Ossuary ở Cộng hòa Czech, bạn sẽ có cảm giác như đang lạc vào một bộ phim kinh dị khi xung quanh chỉ toàn xương người xếp chồng lên nhau.

Nhà thờ 'ác mộng' được xây dựng từ 40.000 bộ xương người Ảnh 1

Kutná Hora là một thành phố cổ kính, nơi từng trở thành trung tâm kinh tế, chính trị của Cộng hòa Czech khoảng thế kỷ 13-16. Kể từ năm 1995, trung tâm thành phố này đã được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa Thế giới.

Nhà thờ 'ác mộng' được xây dựng từ 40.000 bộ xương người Ảnh 2

Các tòa nhà, lâu đài và nhà thờ ở thành phố mang phong cách Baroque từ thời trung cổ. Đây là một điểm nhấn thu hút không dành cho du khách yếu tim. Đặc biệt, một trong số các công trình ấn tượng nhất phải kể đến nhà thờ Sedlec Ossuary, nằm trong khu phức hợp Sedlec Ossemony.

Nhà thờ 'ác mộng' được xây dựng từ 40.000 bộ xương người Ảnh 3

Sedlec Ossuary (hay Nhà thờ xương) là một nhà thờ Công giáo La Mã vô cùng đáng sợ, được xây dựng và trang trí bằng 40.000 bộ xương người. Các kiến trúc cũng được làm từ xương người với thiết kế vô cùng tỉ mỉ, công phu.

Nhà thờ 'ác mộng' được xây dựng từ 40.000 bộ xương người Ảnh 4

Lịch sử tại đây có ghi lại năm 1278, trụ trì Tu viện Cistercian Sedlec đã mang về một lọ đất thánh từ Golgotha, nơi Chúa Jesus bị đóng đinh. Chính vì điều này, tất cả người dân trong vùng đều yêu cầu được chôn cất tại nhà thờ…

Nhà thờ 'ác mộng' được xây dựng từ 40.000 bộ xương người Ảnh 5

Đến thế kỷ 15, các bộ xương ở nghĩa trang được gom lại để lấy đất cho việc xây dựng và phát triển thị trấn. Đến năm 1870, người thợ điêu khắc Frantisek Rint đã được chỉ định khai quật và sử dụng những bộ xương để tạo nên các tác phẩm nghệ thuật cho nhà thờ.

Nhà thờ 'ác mộng' được xây dựng từ 40.000 bộ xương người Ảnh 6

Tại đây có rất nhiều tác phẩm ấn tượng phải kể đến như những chùm đèn lớn được làm hoàn toàn bằng xương hay vòng hoa từ sọ người… Quân huy biểu tượng này (trong hình) được làm từ xương của Schwarzenberg, một gia đình quý tộc Czech từng cai trị thành phố.

Nhà thờ 'ác mộng' được xây dựng từ 40.000 bộ xương người Ảnh 7

Nhà thờ 'ác mộng' được xây dựng từ 40.000 bộ xương người Ảnh 8

Mỗi phòng lớn tại đây đều có những bệ thờ tôn giáo được làm bằng xương để nhắc nhở du khách rằng nơi này vẫn là một nhà thờ tôn kính để cầu nguyện, mặc dù nếu nhìn bằng mắt, bạn sẽ thấy khá kinh dị.

Nhà thờ 'ác mộng' được xây dựng từ 40.000 bộ xương người Ảnh 9

“Tuy vậy, nơi đây vẫn là địa điểm thường xuyên tổ chức các sự kiện lớn nhỏ, thậm chí nhiều buổi hòa nhạc cũng được tổ chức bên trong nhà thờ”, Radka Krejci, Giám đốc khu phức hợp Sedlec Ossemony giải thích.

Nhà thờ 'ác mộng' được xây dựng từ 40.000 bộ xương người Ảnh 10

Ngoài Nhà thờ xương, bên trong khu phức hợp Sedlec Ossemony còn có nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn, như Nhà thờ Sedlec, minh chứng cổ nhất về phong cách kiến trúc Baroque trên thế giới đã được UNESCO công nhận Di sản Văn hóa. Ngoài ra còn có Nhà thờ thánh Barbara, Bảo tàng GASK, Bảo tàng Chocolate hay Bảo tàng máy in…

An NgọcTheo CNN

Đang tải...
Giáo viên ở Gia Lai ra đề Ngữ văn có nội dung nhạy cảm

Giáo viên ở Gia Lai ra đề Ngữ văn có nội dung nhạy cảm

Nhân viên massage kích dục bằng trò quái đản cho khách

Nhân viên massage kích dục bằng trò quái đản cho khách

Đắk Lắk: Phát hiện xe khách vận chuyển 1.000 chiếc váy không rõ nguồn gốc

Đắk Lắk: Phát hiện xe khách vận chuyển 1.000 chiếc váy không rõ nguồn gốc

Các con giáp có chỉ số thông minh theo bảng xếp hạng rất chính xác

Các con giáp có chỉ số thông minh theo bảng xếp hạng rất chính xác

TIN MỚI

Tây Nguyên hai mùa mưa nắng…

Tây Nguyên hai mùa mưa nắng…

Cơn mưa rừng đến vội vã khiến ai cũng bất ngờ. Tây Nguyên xưa nay vẫn thế, rõ rệt hai mùa mưa nắng.