Nhà hoạt động khí hậu 16 tuổi bơi thuyền băng qua biển đến New York

Nhà hoạt động khí hậu trẻ tuổi – Greta Thunberg đã hoàn thành chuyến đi 2 tuần từ Plymouth tới New York bằng cách bơi thuyền băng qua biển Đại Tây Dương.

Nhà hoạt động khí hậu 16 tuổi này dự định sẽ tham dự Hội nghị thượng đỉnh về Biến đổi khí hậu của Liên Hợp Quốc tại New York trước khi đi tiếp đến Chile.

Cô bắt đầu chuyến đi của mình từ Plymouth bằng một chiếc du thuyền chạy bằng pin năng lượng mặt trời để giảm bớt lượng khí thải carbon sinh ra từ chuyến đi của mình.

Du thuyền Malizia II chạy bằng năng lượng mặt trời của Greta Thunberg đã cập bến New York vào ngày 28/8 sau chuyến đi 2 tuần. Ảnh: Reuters

Thiếu nữ người Thụy Điển này đã đăng lên trang twitter của mình lúc khoảng 14h (theo giờ địa phương) thông báo rằng cô đã đến Đảo Conney và chuẩn bị lên bờ vào lúc 14h 45 phút – khi thủy triều cho phép. Một bài đăng khác của Thunberg chia sẻ: “ĐẤT LIỀN! Ánh sáng của Long Island và New York đang ở trước mắt.”

Mọi người đều chờ cô tại một bến du thuyền ở mũi phía nam của Manhattan và cô sẵn sàng cập bến tại North Cove Marian, bên bờ cảng New York.

Thurnberg nổi tiếng với việc khởi động một phong trào đấu tranh trên toàn thế giới khi trẻ em bỏ học để tham gia đấu tranh chống lại biến đổi khí hậu. Cuộc hành trình dài 3.000 dặm đáng nhẽ đã kết thúc sớm hơn nhưng cả đoàn đã bị trì hoãn vì điều kiện thời tiết bất lợi. Bắt đầu chuyến đi của mình hồi 2 tuần trước, cô chia sẻ cô muốn cho thế giới thấy rằng biến đổi khí hậu là có thật.

Khi được hỏi rằng liệu cô có thể khiến Tổng thống Donald Trump lắng nghe thông điệp ấy thì cô chỉ trả lời đơn giản là “không”. Cô cho biết: “Tôi không đặc biệt đến mức ấy. Tôi không thể thuyết phục tất cả mọi người. Tôi sẽ chỉ làm những gì tôi muốn và những gì có nhiều ảnh hưởng nhất.”

Greta Thunberg sẽ tham dự Hội nghị thượng đỉnh của Liên Hợp Quốc vào ngày 24/9, sau đó là hội nghị khí hậu COP25 tại Chile vào tháng 12./.

Đang tải...
2 tên cướp giật túi xách người phụ nữ gây xôn xao cộng đồng mạng bị bắt

2 tên cướp giật túi xách người phụ nữ gây xôn xao cộng đồng mạng bị bắt

Khoảnh khắc trận lũ quét kinh hoàng và pha cứu người ngoạn mục

Khoảnh khắc trận lũ quét kinh hoàng và pha cứu người ngoạn mục

Việt Nam ghi nhận thêm 4 ca Covid-19

Việt Nam ghi nhận thêm 4 ca Covid-19

Ăn độc đắc Vietlott hơn 50 tỷ, số đỏ ngày cuối tháng

Ăn độc đắc Vietlott hơn 50 tỷ, số đỏ ngày cuối tháng

TIN MỚI

Quán bánh căn ngon ở TP.HCM

Quán bánh căn ngon ở TP.HCM

Bánh căn là một trong những món ăn yêu thích của giới trẻ Sài thành. Để thưởng thức bánh chuẩn vị ngon, bạn có...