Nhà hỏa táng hết chỗ, Nepal thiêu người chết vì Covid-19 ngoài trời

Số ca tử vong vì Covid-19 tăng vọt khiến các nhà hỏa táng ở thủ đô Kathmandu quá tải, nên việc thiêu thi thể người chết phải diễn ra bên ngoài.

Covid-19 o Nepal anh 1

Theo Reuters, người dân ở thủ đô Kathmandu của Nepal buộc phải hỏa táng thi thể của nạn nhân Covid-19 ngoài trời, do các đền thờ và nhà hỏa thiêu ở đây đã quá tải. Ước tính hơn 3.300 bệnh nhân Covid-19 ở Nepal đã tử vong.

Covid-19 o Nepal anh 2

Các nhân viên y tế hôm 3/5 đưa thi thể nạn nhân tử vong vì Covid-19 ra bờ sông Bagmati ở Kathmandu để chuẩn bị hỏa táng. Theo Wordometers, hôm 2/5, Nepal ghi nhận thêm 27 ca tử vong vì đại dịch trong 24 giờ. Một ngày trước đó, con số này là 19 trường hợp.

Covid-19 o Nepal anh 3

Một người đàn ông chuẩn bị dàn hỏa thiêu nạn nhân Covid-19 ở Nepal. Quốc gia châu Á này đang phải hứng chịu làn sóng đại dịch từ Ấn Độ tràn qua. Hôm 3/5, Nepal ghi nhận 7.137 ca mắc mới Covid-19 trong 24 giờ, tăng đáng kể so với mức hơn 5.000 trường hợp được ghi nhận một ngày trước đó.

Covid-19 o Nepal anh 4

Hệ thống y tế và cả các đền thờ, nhà hỏa thiêu ở Nepal đều rơi vào tình trạng quá tải. Suốt tuần qua, 2 lò đốt tại cơ sở thiêu điện duy nhất ở thủ đô Kathmandu hoạt động không ngừng nghỉ.

Covid-19 o Nepal anh 5

Tuần trước, Krishna Prasad Paudel, Giám đốc Cơ quan Kiểm soát Dịch bệnh của Nepal, nói với Reuters: “Chúng tôi đã phát hiện ra biến thể Covid-19 từ Anh và biến thể đột biến kép được phát hiện ở Ấn Độ”.

Covid-19 o Nepal anh 6

Prakash Thapa – bác sĩ tại bệnh viện Bheri ở Nepalgunj, thành phố ở vùng đồng bằng tây nam giáp với Ấn Độ – cho biết “tình hình thực sự đáng sợ”, bệnh viện đầy bệnh nhân bệnh nặng, cần được chăm sóc đặc biệt và thở máy.

Covid-19 o Nepal anh 7

“Lần này, ngay cả trẻ em và thanh niên cũng lâm vào tình trạng nguy kịch. Bệnh nhân phải ngủ cả trên sàn và hành lang bệnh viện”, bác sĩ này nói, theo ABC News.

Covid-19 o Nepal anh 8

Mối quan tâm mới nhất của Nepal là đường biên giới mở dài 1.800 km với Ấn Độ. Hàng chục nghìn lao động nhập cư ở Ấn Độ quay trở lại Nepal khi Ấn Độ bùng phát làn sóng Covid-19 thứ hai trong những tuần qua. Chính phủ Nepal ra lệnh xét nghiệm và cách ly những lao động này, nhưng trên thực tế, nhiều người đã vượt biên mà không bị phát hiện.

Covid-19 o Nepal anh 9

Một người dân ở Kathmandu đứng ngoài hàng rào từ biệt người thân qua đời vì Covid-19. Lò thiêu chạy bằng điện ở Kathmandu đã được dành riêng để xử lý thi thể người bệnh. Quân đội Nepal đang quản lý cơ sở này. Người thân không được vào trong để tiến hành nghi lễ đưa tiễn.

Covid-19 o Nepal anh 10

Chính phủ Nepal đã áp lệnh phong tỏa tại thủ đô Kathmandu và một số thành phố lớn. Ở Kathmandu và các quận xung quanh, cảnh sát lập chốt kiểm soát, chặn một số tài xế và người đi bộ để kiểm tra. Một số phương tiện bị tạm giữ vì vi phạm quy định kiểm dịch.

Covid-19 o Nepal anh 11

Theo thống kê của Đại học Johns Hopkins, tính đến ngày 3/5, tổng số ca Covid-19 ở Nepal là 343.418, với 3.362 trường hợp tử vong.

Đang tải...
Một chiến sĩ mắc Covid-19 chưa rõ nguồn lây: Tạm dừng hoạt động các chợ, quán ăn…

Một chiến sĩ mắc Covid-19 chưa rõ nguồn lây: Tạm dừng hoạt động các chợ, quán ăn…

NÓNG: Tìm thấy tử huyệt của virus corona giúp chặn COVID-19

NÓNG: Tìm thấy tử huyệt của virus corona giúp chặn COVID-19

Thợ sơn bị bắn thủng mông khi đang sơn tháp chuông

Thợ sơn bị bắn thủng mông khi đang sơn tháp chuông

Đất nước với tỉ lệ tiêm chủng hàng đầu thế giới đang có ổ dịch lây lan với tốc độ cực nhanh – chuyện gì đã xảy ra?

Đất nước với tỉ lệ tiêm chủng hàng đầu thế giới đang có ổ dịch lây lan với tốc độ cực nhanh – chuyện gì đã xảy ra?

TIN MỚI