Nhà bán thịt heo mất 20 cây vàng: Nhận diện qua camera

Theo nhận định của hàng xóm, đối tượng trộm 20 cây vàng của vợ chồng người bán thịt heo có thể đã theo dõi gia đình từ lâu.

Tối 23/8, anh Nguyễn Văn Đệ (52 tuổi, ngụ xã Hòa Khánh, huyện Cái Bè, Tiền Giang) khóa cửa nhà rồi cùng vợ và con đến chợ Hòa Khánh để buôn bán thịt heo. Đến khoảng 3h ngày 24/8, anh Đệ trở về nhà thì phát hiện ổ khóa cửa nhà bị cắt.

Qua kiểm tra, người đàn ông này phát hiện 1 két sắt trong nhà bị mất. Bên trong tủ sắt có chứa 155 triệu đồng, 18 cây vàng 18K, 2 cây vàng 24K, 1 nhẫn hột xoàn… Tiếp tục kiểm tra phòng ngủ, anh Đệ phát hiện mất 1 laptop, 3 điện thoại di động, 3 con heo đất đựng khoảng 100 triệu đồng. Tổng tài sản bị mất cắp khoảng 1,4 tỷ đồng.

Theo thông tin từ một người hàng xóm của gia đình nạn nhân cho biết, hai vợ chồng anh Đệ là người buôn bán lớn ở chợ Hòa Khánh. Vợ chồng này thường là đầu mối bán hàng cho các cửa hàng nhỏ lẻ trong chợ. Ngoài việc buôn bán thịt heo, vợ chồng anh ấy còn mở đại lý kinh doanh thức ăn gia súc tại nhà nên kinh tế rất khá.

Bình thường người vợ ra chợ chỉ mang theo một chiếc túi xách, ăn mặc bình thường và không đeo trang sức nên không ai nghĩ gia đình này giàu có, chỉ người quen mới biết hoàn cảnh gia đình họ như thế nào. Cũng có thể nhóm đối tượng trên quan sát thấy gia đình họ buôn bán đã lâu lại đông khách nên lãi nhiều và theo dõi.

Ngôi nhà xảy ra vụ việc.

Mặc dù gia đình có điều kiện nhưng vợ chồng anh Đệ vẫn ở trong ngôi nhà cũ, không quá lớn. Thậm chí cửa bên ngoài là cửa nhôm Đài Loan cũ không chắc chắn nên trộm dễ phá vỡ để đột nhập vào bên trong.

“Khoảng 10h hôm xảy ra sự việc, tôi có về nhà thì thấy có thanh niên lạ đứng gần cửa nhưng lại không nghi ngờ. Đến khi xem lại camera khi xảy ra sự việc mới nhận ra người này chính là 1 trong số những đối tượng đột nhập vào gia đình anh Đệ.

Sau khi chúng phá camera bên ngoài cửa của gia đình liền đột nhập vào bên trong mang theo chiếc két sắt của gia đình rồi cho lên xe máy chở đi. Như trong camera ghi lại, có 5 đối tượng tham gia vào vụ trộm này, chúng đi trên 3 xe máy. Nhóm này chắc chắn đã theo dõi gia chủ từ lâu nên khi vào trộm đã cử một đối tượng đứng cạnh cổng nhà tôi cảnh giới bởi họ biết anh Đệ thường về qua ngõ nhà tôi” -người hàng xóm thông tin.

Theo người dân này, cũng may hôm xảy ra sự việc con trai 6 tuổi của vợ chồng anh Đệ không ở nhà. Nếu hôm đó cháu ở nhà thì không biết chuyện gì sẽ xảy ra.

Nhận xét thêm về vợ chồng người bán thịt heo, người hàng xóm nói: “Vợ chồng anh Đệ mặc dù là người có tiền nhưng không phải người hay khoe khoang.

Vợ chồng họ cũng giản dị như nhiều người khác. Số vàng họ mất đa số chỉ là nữ trang, trang sức và tiền mặt để họ kinh doanh, nếu là tiền tích lũy chưa chắc họ đã để đó mà đem vào ngân hàng gửi cho chắc chắn. Hiện gia đình anh Đệ cũng đã mua vài mảnh đất và có tới hai căn nhà, kinh tế gia đình rất khá giả”.

Đang tải...
TP.HCM ghi nhận ca lây nhiễm cộng đồng, Bộ Y tế họp khẩn

TP.HCM ghi nhận ca lây nhiễm cộng đồng, Bộ Y tế họp khẩn

Chủ tịch tỉnh chỉ đạo thanh tra nhiều giám đốc sở, chủ tịch huyện, dự án xây dựng ở Gia Lai

Chủ tịch tỉnh chỉ đạo thanh tra nhiều giám đốc sở, chủ tịch huyện, dự án xây dựng ở Gia Lai

Nữ giáo viên nghe điện thoại của ‘Bộ Công an’ mất hơn tỉ đồng

Nữ giáo viên nghe điện thoại của ‘Bộ Công an’ mất hơn tỉ đồng

Thêm 3 ca mắc COVID-19 mới, lo nguy cơ lây nhiễm ra cộng đồng

Thêm 3 ca mắc COVID-19 mới, lo nguy cơ lây nhiễm ra cộng đồng

TIN MỚI