Nguyên phó chỉ huy quân sự phường lừa tiền tỷ ở Sài Gòn rồi bỏ trốn

Hơn 30 người đã làm đơn tố cáo nguyên Phó chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quận sự phường 1, quận Bình Thạnh lợi dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản nhiều tỉ đồng.

Ngày 14/12, Công an quận Bình Thạnh, TPHCM đã tiếp nhận hơn 30 đơn tố cáo ông Lữ Thanh Duy (30 tuổi, ngụ phường 1, quận Bình Thạnh, nguyên phó chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quận sự phường 1, quận Bình Thạnh) lợi dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản nhiều tỉ đồng của hàng chục nạn nhân là dân quân tự vệ, nhân viên…

Theo đơn tố cáo của anh T.M.T. (ngụ quận Bình Thạnh), tháng 5/2019, ông Duy có mượn anh số tiền 5 triệu đồng. Lúc này, ông Duy còn làm nguyên phó chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quận sự phường 1, quận Bình Thạnh nên anh T. tin tưởng cho mượn.

Hình minh họa.

Một thời gian sau, ông Duy tiếp tục hỏi mượn anh T. và người thân anh này. Duy nói là cần tiền để kinh doanh. Sau 4 tháng, ông Duy đã mượn của anh T. số tiền là gần 1.5 tỷ đồng. Sau đó, anh T. có liên hệ đòi tiền nhưng ông này nói không trả và sau đó không liên lạc được.

Anh T. tìm tới nơi làm việc và nhà thì biết ông Duy đã bỏ trốn. Lúc này, anh T. mới biết ngoài mình còn có nhiều người cũng cho phó chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quận sự phường 1, quận Bình Thạnh mượn tiền.

Anh Đ.T.T. (32 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh) cho biết, anh quen với ông Duy khi đi bộ đội. Từ tháng 9/2018, ông Duy đã hỏi vay anh T. số tiền là 250 triệu đồng để làm đám cưới. Vì lúc này, ông Duy đang làm phó chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quận sự phường 1, quận Bình Thạnh nên anh T. đã cho mượn.

Sau đám cưới, ông Duy tiếp tục hỏi vay thêm hơn 200 triệu đồng nữa. Vì tin tưởng nên anh đã cho ông này mượn. Vài tháng trở lại đây, ông D. nói với anh T. cần tiền chuộc miếng đất nên nhờ anh cho mượn chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu để vay tiền ngân hàng.

Ông Duy còn hứa là bán được đất sẽ hoàn trả tất cả số tiền đã mượn. Tuy nhiên, ông Duy lại dùng giấy tờ để mở thẻ tín dụng 40 triệu đồng và vay ngân hàng số tiền là 55 triệu đồng. Tháng 10/2019, phía ngân hàng gọi cho anh T. để đòi tiền. Anh T.gọi cho ông Duy thì không liên lạc được và tới nơi ở thì ông này đã bỏ trốn.

Lãnh đạo Đảng ủy phường 1, quận Bình Thạnh cho biết đã nắm được thông tin việc nguyên Phó chỉ huy Quân sự phường bị tố lừa đảo hàng chục người. Tháng 10/2019, ông Duy đã có đơn xin nghỉ việc và đã được giải quyết.

Do tính chất vụ việc nên Công an quận Bình Thạnh đang củng cố hồ sơ chuyển Công an TPHCM để điều tra xử lý.

Minh Toàn

Đang tải...
Đắk Lắk: Cô nàng bị bạn trai bỏ giữa đường chỉ vì “không biết ăn gì”

Đắk Lắk: Cô nàng bị bạn trai bỏ giữa đường chỉ vì “không biết ăn gì”

Biệt phủ khủng của Giám đốc Sở Gia Lai: ‘Nhà của ba tôi’

Biệt phủ khủng của Giám đốc Sở Gia Lai: ‘Nhà của ba tôi’

Việt Nam sang giai đoạn mất dấu F0, cả nước hãy ở yên tại chỗ

Việt Nam sang giai đoạn mất dấu F0, cả nước hãy ở yên tại chỗ

Đắk Lắk: Lập 14 chốt kiểm soát, cấm xe khách vào địa phương

Đắk Lắk: Lập 14 chốt kiểm soát, cấm xe khách vào địa phương

TIN MỚI