Nguyên nhân vụ tai nạn kinh hoàng ở Quảng Nam: Tài xế ngủ gật, xe mất lái

Liên quan đến vụ tai nạn kinh hoàng ở Quảng Nam khiến 13 người tử vong vào rạng sáng 30.7, lực lượng chức năng xác nhận nguyên nhân ban đầu là do tài xế xe 6 chỗ ngủ gật, khiến xe mất lái.

Hiện trường vụ tai nạn thảm khốc khiến 13 người chết – Ảnh: ẢNH: MẠNH CƯỜNG

Sáng 30.7, trao đổi với báo chí ông Phan Thanh Hồng, Phó trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Nam, cho biết vụ tai nạn xảy ra trên địa bàn là vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng. Hiện nguyên nhân cụ thể vụ tai nạn thì cơ quan chức năng đang điều tra. Tuy nhiên, có thể nhận định nguyên nhân ban đầu của vụ tai nạn kinh hoàng này là do tài xế xe rước dâu buồn ngủ, mất tay lái.

“Tài xế xe container đã phát hiện xe khách chạy quá tốc độ và đạp phanh giảm tốc độ xuống còn 51km/h”, ông Hồng thông tin thêm.

Xe ô tô 16 chỗ nát bét sau tai nạn – Ảnh: ẢNH: MẠNH CƯỜNG

Trong khi đó, ông Trần Úc, Chủ tịch TX.Điện Bàn (Quảng Nam), cho hay khu vực xảy ra tai nạn thảm khốc khiến 13 người chết là khu vực đường tránh QL 1A nên lượng xe cộ lưu thông rất lớn nhưng đường lại hẹp nên rất nguy hiểm.

“Để đảm bảo an toàn giao thông khu vực, thị xã đã đề xuất với tỉnh cũng như Bộ GTVT cần mở rộng đoạn đường tránh này”, ông Úc nói.

Ông Phan Thanh Hồng, Phó trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Nam trao đổi với báo chí – Ảnh: ẢNH: MẠNH CƯỜNG

Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể đến hiện trường vụ tai nạn

Lúc 10 giờ 30 sáng cùng ngày, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể đã vào đến kiểm tra việc khắc phục tại hiện trường vụ tai nạn.

Phát biểu tại hiện trường vụ tai nạn, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể cho rằng tuyến đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi chưa được thông tuyến, nên áp lực lưu thông trên tuyến đường này còn khá lớn tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn giao thông.

Bộ Trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể kiểm tra hiện trường vụ tai nạn – Ảnh: ẢNH: MẠNH CƯỜNG

Khi tuyến cao tốc được thông, sẽ giảm áp lực, cơ quan chức năng sẽ tiếp tục giám sát để có biện pháp tốt nhất. Trong tuần này, Bộ trưởng sẽ có buổi làm việc với Quảng Nam để ghi nhận về tình hình giao thông nói chung trên địa bàn tỉnh để có những giải pháp khắc phục tình hình.

Tại hiện trường, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể đã nghe báo cáo nhanh về diễn biến vụ tai nạn cũng như công tác cứu hộ cứu nạn, đảm bảo giao thông của lực lượng CSGT.

Như Thanh Niên , đã thông tin vụ tai nạn kinh hoàng hoàng xảy ra vào lúc khoảng 3 giờ ngày 30.7.

Thời điểm này, xe khách 16 chỗ BS 75B – 000.52, do tài xế tên Cường điều khiển, lưu thông trên QL 1 theo hướng bắc – nam, trên xe lúc này có khoảng 17 hành khách và trên đường vào tỉnh Bình Định rước dâu.

Khi đến địa phận xã Điện Minh, TX.Điện Bàn (Quảng Nam), thì bất ngờ xe khách va chạm với xe container mang BS 51D – 411.21, kéo theo rơ moóc 51R – 215.75, do tài xế Nguyễn Hữu Thành (quê Long An), điều khiển theo hướng ngược lại.

Khi vụ tai nạn kinh hoàng xảy ra, 10 người tử vong tại chỗ, 3 người tử vong trên đường đến bệnh viện, trong đó có cả chú rể.

Đang tải...
Cháy hệ thống điện mặt trời áp mái tại Gia Lai

Cháy hệ thống điện mặt trời áp mái tại Gia Lai

Kia Morning bất ngờ giảm hơn 20 triệu đồng, ‘câu’ khách

Kia Morning bất ngờ giảm hơn 20 triệu đồng, ‘câu’ khách

Thanh niên bị giang hồ ‘bắt cóc’ giữa ban ngày, bạn lao ô tô tới giải cứu

Thanh niên bị giang hồ ‘bắt cóc’ giữa ban ngày, bạn lao ô tô tới giải cứu

Hành khách hoảng loạn chứng kiến xe khách tông chết người rồi chạy trên dải phân cách

Hành khách hoảng loạn chứng kiến xe khách tông chết người rồi chạy trên dải phân cách

TIN MỚI