Nguyễn Hữu Linh bị khởi tố: ‘Mong phạt thật nặng, xử thật nghiêm’

Trước thông tin cựu Viện phó VKS TP Đà Nẵng bị khởi tố hành vi Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi, nhiều độc giả cảm thấy hài lòng và chờ đợi mức phạt hợp lý.

Chiều 21/4, sau 20 ngày từ khi ông Nguyễn Hữu Linh có hành vi dâm ô bé gái trong thang máy chung cư Galaxy 9 (TP.HCM), cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận 4 đã ra quyết định khởi tố vụ án.

Theo đó, cựu Viện phó VKS TP Đà Nẵng bị khởi tố về hành vi Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi theo Điều 146 BLHS năm 2015. Hồ sơ được chuyển sang VKSND cùng cấp để phê chuẩn theo đúng quy trình tố tụng.

Động thái này đáp lại sự chờ đợi của rất nhiều người theo dõi sự việc.

Ông Nguyễn Hữu Linh sàm sỡ bé gái trong thang máy chung cư ở Sài Gòn. Ảnh chụp màn hình.

Phần lớn độc giả Zing.vn cảm thấy thỏa đáng khi ông Nguyễn Hữu Linh bị khởi tố bị can.

Độc giả Phan Ngang cho rằng ông Linh cả đời phấn đấu tạo dựng vị thế xã hội, công tác trong ngành bảo vệ pháp luật và làm sếp một cơ quan tố tụng trước khi về hưu. Tuy nhiên, ông lại “bán” mình với giá cực rẻ, đánh mất tất cả, chịu sự dè bỉu, khinh miệt của dư luận, thậm chí làm ảnh hưởng cả vợ con.

“Có lẽ người dại nhất trong số những người dại chính là ông này. Rồi ông sẽ sống ra sao với tiếng nhơ trong quãng đời còn lại?”, độc giả này viết.

Bên cạnh đó, nhiều người mong muốn cơ quan chức năng “phạt thật nặng, xử thật nghiêm” ông này, tránh như mức phạt hành chính 200.000 đồng từng áp dụng với ông Đỗ Mạnh Hùng vì có hành vi sàm sỡ cô gái trong thang máy ở Hà Nội.

“Người trong ngành phải xử lý luôn. Không ai có thể đứng trên pháp luật. Khởi tố là chuyện hợp tình hợp lý. Tôi ủng hộ”, lê trung viết.

Thai Nguyen bình luận: “Tuy có lâu, nhưng miễn khởi tố là vui rồi. Hy vọng vụ việc này sẽ được cơ quan chức năng chọn làm án lệ, để răn đe và trấn áp những hành vi ‘nựng’ tương tự”.

Ngoài chờ đợi mức phạt hợp lý dành cho ông Linh, nhiều dân mạng cho rằng pháp luật nên có các quy định cụ thể hơn, khung hình phạt nặng hơn cho những hành vi quấy rối, tấn công tình dục người khác.

Dũ Thái viết: “Một hành vi nhẹ sẽ dẫn đến một vấn đề lớn. Nếu không xử phạt ông này nghiêm thì ‘ngựa quen đường cũ’. Đây là sự đòi hỏi công bằng của người dân, họ muốn thấy pháp luật được tôn trọng”.

Độc giả Người Việt hy vọng trong sự việc này, ông Linh không phải chỉ chịu mức phạt 200.000 đồng rồi buông xuôi như vụ ông Đỗ Mạnh Hùng.

Phát Hoàng viết: “Tôi mong cơ quan chức năng xử kịch khung để răn đe. Tiếp theo là nên nhanh chóng sửa luật”.

Độc giả Zing.vn ủng hộ việc khởi tố bị can đối với ông Nguyễn Hữu Linh. Ảnh chụp màn hình.

Khoảng 21h ngày 1/4, ông Nguyễn Hữu Linh (61 tuổi, ngụ quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) ôm vào lòng, hôn tới tấp một bé gái 7 tuổi trong thang máy ở chung cư Galaxy 9 ở quận 4, TP.HCM. Khi cửa thang máy mở ra, bé gái hoảng sợ bỏ chạy và trượt chân suýt ngã.

Sự việc được camera an ninh ghi lại và lan truyền trên mạng xã hội khiến nhiều người bất bình.

Vào đêm 4/4, Công an quận 4 phối hợp với VKSND quận 4 đã làm việc với ông Nguyễn Hữu Linh. Bước đầu, ông Linh thừa nhận mình uống 1 chai bia trước khi về tới chung cư Galaxy 9. Tuy nhiên, người này cho rằng hành động của mình với bé gái chỉ là “nựng”.

Lãnh đạo VKSND tối cao yêu cầu cơ quan chức năng khẩn trương tiến hành xác minh, phối hợp chặt chẽ, xử lý nghiêm minh, đúng người, đúng tội, đúng pháp luật, bất kể người đó là cán bộ đương chức hay đã nghỉ hưu.

Thiên Nhi

Đang tải...
Xe hơi và xe tải tông nhau trực diện, 3 người chết tại chỗ

Xe hơi và xe tải tông nhau trực diện, 3 người chết tại chỗ

Nhổ răng, tra tấn hàng xóm đến chết vì nghi quan hệ bất chính với vợ mình

Nhổ răng, tra tấn hàng xóm đến chết vì nghi quan hệ bất chính với vợ mình

53 nhân viên BV Bệnh Nhiệt đới TP Hồ Chí Minh đã tiêm vaccine vẫn mắc Covid-19, vì sao?

53 nhân viên BV Bệnh Nhiệt đới TP Hồ Chí Minh đã tiêm vaccine vẫn mắc Covid-19, vì sao?

Nguyên Phó chủ tịch HĐND tỉnh Đắk Lắk ‘đề nghị giao đất vàng’ cho người thân nhà vợ

Nguyên Phó chủ tịch HĐND tỉnh Đắk Lắk ‘đề nghị giao đất vàng’ cho người thân nhà vợ

TIN MỚI