Nguyên GĐ công viên địa chất phủ nhận là chủ nhà nghỉ Mã Pì Lèng

Mạng xã hội đang chia sẻ về việc bà Vũ Thị Ánh chỉ là người đứng tên công trình Mã Pì Lèng Panorama, còn ‘ông chủ giấu mặt’ là nguyên GĐ Công viên địa chất Đồng Văn.

Liên quan đến nhà hàng Panorama nằm trên đèo Mã Pì Lèng (Mèo Vạc – Hà Giang), mạng xã hội đang lan truyền thông tin về “ông chủ giấu mặt” của công trình này.

Theo thông tin này, bà Vũ Thị Ánh chỉ là người đứng tên, còn chủ thực sự phía sau công trình Mã Pì Lèng Panorama là ông Nguyễn Lê Huy, nguyên Giám đốc Ban quản lý dự án Công viên địa chất cao nguyên đá Đồng Văn.

Nhưng khi trao đổi với Zing.vn , ông Nguyễn Lê Huy phủ nhận các thông tin này.

Nhà hàng Panorama nằm trên đèo Mã Pì Lèng, Hà Giang. Ảnh: Ngọc Tân.

Ông Huy cho biết ông đã nghỉ hưu gần 3 năm nay, không còn là Giám đốc Ban quản lý dự án Công viên địa chất cao nguyên đá Đồng Văn. Hơn nữa, ông cũng không phải ông chủ của Mã Pì Lèng Panorama.

“Tôi không biết ai là người viết những thông tin đó trên facebook và lan truyền nó, nhưng tôi khẳng định đó là thông tin không chính xác”, ông Huy nói.

Cựu Trưởng ban quản lý Công viên địa chất toàn cầu cao nguyên đá Đồng Văn, cho biết mình có một công trình là Mã Pì Lèng Homestay, cách nhà hàng Panorama khoảng 3 km. Theo lời ông, đó là một khu nhà sàn 7 gian được làm hoàn toàn bằng gỗ, nằm trong khu dân cư. Theo Luật Xây dựng thì làm nhà ở trong khu dân cư trên vùng đó không cần cấp phép. Đất làm công trình là ông mua lại của người dân và có sổ đỏ.

Ông Huy nhấn mạnh mình là chủ của Mã Pì Lèng Homestay chứ không phải chủ công trình Panorama và thông tin cáo buộc trên mạng xã hội là sai sự thật.

Còn về hình ảnh mình có mặt trong ngày khởi công Panorama, ông Huy giải thích hôm đó có đi ra huyện mua đồ để thợ làm cho công trình Mã Pì Lèng Homestay, khi đi ngang qua công trình Panorama, anh em có mời vào uống rượu mừng khởi công.

“Vì anh em mời uống rượu nên tôi vào thôi, khi đó tôi vẫn còn mặc áo ba lỗ vì đang đi mua đồ cho thợ”, ông Huy nói.

Trước cáo buộc cho rằng ông có mối quan hệ thân thiết với bà Vũ Thị Ánh – chủ của Mã Pì Lèng Panorama, nên đã tạo điều kiện cho bà Ánh xây dựng công trình này, ông Huy nói ngay: “Tôi về hưu rồi thì còn tạo điều kiện gì được nữa”.

Song ông cho biết ông và bà Ánh là bạn từ nhỏ vì cùng sinh năm 1962 và cùng lớn lên trên mảnh đất Hà Giang.

“Mảnh đất xây Panorama chị Ánh đã mua lâu lắm rồi. Có thời điểm tỉnh Hà Giang đặt vấn đề làm trạm dừng chân tại đó nhưng sau đó, chị Ánh bàn với chính quyền Nhà nước thế nào tôi không biết, vì tôi lo công trình của tôi chứ không lo công trình người khác”, ông Huy khẳng định.

Cho biết mình là cử nhân luật, ông Huy khẳng định luôn nhận thức mọi thứ phải theo đúng quy định của pháp luật. Còn việc công trình của bà Ánh có quy mô, mức độ ra sao ông không nắm rõ vì đó là việc trao đổi giữa chị Ánh và chính quyền xã, huyện.

“Không biết người tung tin sai về tôi có ý gì, nhưng nếu tôi tìm ra danh tính người viết không đúng sự thật, tôi sẽ nhờ công an vào cuộc”, ông Huy cho hay.

Hoài Vũ

Đang tải...
Cướp táo tợn: Một nữ bác sĩ bị xiết cổ, trói trên giường

Cướp táo tợn: Một nữ bác sĩ bị xiết cổ, trói trên giường

Thanh niên vừa cưới vợ được ít ngày, bị container lấn làn cán chết

Thanh niên vừa cưới vợ được ít ngày, bị container lấn làn cán chết

Đắk Lắk: Phát hiện kho phân bón kém chất lượng của doanh nghiệp

Đắk Lắk: Phát hiện kho phân bón kém chất lượng của doanh nghiệp

Tai nạn hy hữu ở Đà Lạt: Tử vong vì bị xe đẩy hàng siêu thị tông trúng

Tai nạn hy hữu ở Đà Lạt: Tử vong vì bị xe đẩy hàng siêu thị tông trúng

TIN MỚI