Nguyên đội phó QLTT tử vong khi tạm giam: Thông tin nóng

Kết quả bước đầu nhận định nguyên nhân chết của Nguyễn Văn Quang là do bệnh lý (viêm màng não mủ).

Ngày 25/4, Công an tỉnh Nghệ An đã có thông tin chính thức liên quan đến vụ việc bị can Nguyễn Văn Quang (51 tuổi, nguyên đội phó Đội Quản lý thị trường số 8, Cục Quản lý thị trường Nghệ An) tử vong trong quá trình bị tạm giam.

Cụ thể, ngày 27/1, Nguyễn Văn Quang bị cơ quan điều tra áp giải đến Trại tạm giam Công an tỉnh Nghệ An để thi hành lệnh tạm giam, phục vụ công tác điều tra vụ án.

Vào các ngày 12, 14 và 16/4, Nguyễn Văn Quang có báo cáo cho cán bộ quản giáo bị cảm sốt. Cả 3 lần báo cáo, Nguyễn Văn Quang đều được cán bộ y tế Trại tạm giam Công an tỉnh Nghệ An tiến hành thăm khám, cấp thuốc điều trị kịp thời. Sau khi điều trị sức khỏe Nguyễn Văn Quang ổn định trở lại.

Khoảng 0h50 ngày 22/4, cán bộ Trại tạm giam Công an tỉnh Nghệ An phát hiện Nguyễn Văn Quang có biểu hiện mệt mỏi nên đã tiến hành thăm khám.

Nguyễn Văn Quang có triệu chứng sốt cao, nhịp tim nhanh, huyết áp cao nên đã xử trí ban đầu và nhanh chóng đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An.

Cán bộ Trại tạm giam cũng đã thông báo cho thân nhân của ông Nguyễn Văn Quang biết để phối hợp điều trị. Tuy nhiên, ông Nguyễn Văn Quang đã tử vong vào 8h20 ngày 22/4.

Ông Nguyễn Văn Quang nhập viện trong tình trạng nguy kịch.

Sau khi Nguyễn Văn Quang tử vong, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nghệ An chủ trì, phối hợp cùng các đơn vị liên quan tiến hành các hoạt động điều tra, xác minh làm rõ nguyên nhân theo đúng quy định của pháp luật.

Để đảm bảo khách quan, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nghệ An đã trưng cầu Viện Pháp y quốc gia – Bộ Y tế tiến hành khám nghiệm tử thi và giám định pháp y.

Khoảng 17h15 ngày 22/4, Phòng PC02 Công an tỉnh Nghệ An chủ trì, phối hợp với Viện Pháp y quốc gia – Bộ Y tế, Phòng PC09 Công an tỉnh Nghệ An, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Nghệ An và các đơn vị liên quan tổ chức khám nghiệm tử thi để các định nguyên nhân dẫn đến cái chết của Nguyễn Văn Quang.

Quá trình khám nghiệm có sự chứng kiến của thân nhân gia đình Nguyễn Văn Quang.

Kết quả bước đầu nhận định nguyên nhân chết của Nguyễn Văn Quang là do bệnh lý (viêm màng não mủ). Viện Pháp y quốc gia đã thu mẫu để giám định và sẽ có kết luận chính thức.

Như đã thông tin, khoảng 2h ngày 22/4, một cán bộ quản giáo tại Trại tạm giam Nghi Kim (Công an tỉnh Nghệ An) thông báo về cho gia đình biết ông Quang phải nhập viện cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nghệ An.

Khi người thân ông Quang tới nơi, bác sĩ cho biết bệnh nhân nhập viện lúc 1h sáng, khi vào viện tim đã ngừng đập. Sau đó được các bác sĩ tích cực hồi sức cấp cứu tim đập trở lại. Đến 8h sáng cùng ngày, ông Quang tử vong.

Sau khi ông Quang tử vong, bà Hồ Thị Phương Thảo (SN 1970) đã có đơn kêu cứu gửi cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ cái chết của chồng mình.

Trong đơn bà Thảo khẳng định, vào ngày 10/4, bà vào thăm chồng trong Trại tạm giam Công an tỉnh Nghệ An thì vẫn thấy sức khỏe của ông bình thường. Ông Quang không có tiền sử bệnh tật, sức khỏe tốt, trong thời gian bị giam giữ, gia đình đã nhiều lần đến thăm nuôi và thấy ông Quang vẫn khỏe mạnh.

Ngọc Hà

Đang tải...
NÓI THẲNG: Công khai tên 20 người “vui vẻ” cùng 2 tiếp viên khỏa thân giữa đại dịch!

NÓI THẲNG: Công khai tên 20 người “vui vẻ” cùng 2 tiếp viên khỏa thân giữa đại dịch!

Ít nhất 2 người chết trong trụ sở một công ty bất động sản ở Bình Dương

Ít nhất 2 người chết trong trụ sở một công ty bất động sản ở Bình Dương

Diễn biến nóng vụ 2 cô gái khỏa thân phục vụ 20 khách ở TP Biên Hòa

Diễn biến nóng vụ 2 cô gái khỏa thân phục vụ 20 khách ở TP Biên Hòa

Video ‘nóng’ của nữ diễn viên bị phát tán từ nhóm chat kín

Video ‘nóng’ của nữ diễn viên bị phát tán từ nhóm chat kín

TIN MỚI

Chào Mây nhé!

Chào Mây nhé!

Tôi quen chú Lợi khi cùng ngồi đọc sách ở Thư viện Quốc gia. Nói chuyện vài lần và quý mến nhau luôn. Chú là Tiến...