Nguyên chủ tịch nước Trương Tấn Sang trao tặng 200 con bò giống cho hộ nghèo

Ngày 12-11, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng với các nhà tài trợ và UBND huyện Tịnh Biên tổ chức khánh thành 12 cây cầu trong chương trình Cầu Nông thôn Việt do Tạp chí Nông thôn Việt tài trợ.

Nguyên chủ tịch nước Trương Tấn Sang trao tặng 200 con bò giống cho hộ nghèo - Ảnh 1.

Ông Trương Tấn Sang (giữa) cắt băng khánh thành và đưa vào sử dụng cầu nông thông Việt tại xã Tân Lập, huyện Tịnh Biên – Ảnh: BỬU ĐẤU

Theo đó, 12 cây cầu nông thôn được xây dựng ở các xã: Núi Voi, An Hảo, Tân Lợi và Tân Lập, với tổng giá trị trên 19 tỉ đồng. Trong đó, 7 cây cầu do nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang vận động các doanh nghiệp tài trợ 11 tỉ đồng, còn lại do UBND huyện Tịnh Biên đối ứng gần 8 tỉ đồng và nhân dân đóng góp trên 400 triệu đồng để xây dựng thêm 5 cây cầu.

Dịp này, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang còn vận động Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại thương (Vietcombank) tài trợ 3 tỉ đồng để tặng 200 con bò giống cho 200 hộ dân nghèo ở 2 huyện Tri Tôn và Tịnh Biên.

Nguyên chủ tịch nước Trương Tấn Sang trao tặng 200 con bò giống cho hộ nghèo - Ảnh 2.

Ông Trương Tấn Sang trao tặng bò giống cho bà con Khmer nghèo ở huyện Tịnh Biên – Ảnh: BỬU ĐẤU

Ông Nguyễn Thanh Bình – chủ tịch UBND tỉnh An Giang – cho biết tính từ năm 2011 đến nay tỉnh An Giang đã xóa được 1.700 cây cầu tạm bằng cách dùng ngân sách xây dựng cầu kiên cố hoặc kêu gọi vận động xã hội hóa. Tuy nhiên, hiện nay còn lại khoảng 1.000 cây cầu cần xây dựng mới.

Nguyên chủ tịch nước Trương Tấn Sang trao tặng 200 con bò giống cho hộ nghèo - Ảnh 3.

Ông Nguyễn Thanh Bình (thứ 3 từ trái) trao tặng bằng khen và logo của UBND tỉnh An Giang cho các doanh nghiệp hỗ trợ xây dựng cầu và tặng bò giống cho bà con 2 huyện Tịnh Biên và Tri Tôn – Ảnh: BỬU ĐẤU

Phát biểu tại buổi lễ, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang khẳng định đây la huyện thứ 4 được hỗ trợ từ chương trình xây cầu nông thôn Việt là: An Phú, Tân Châu, Tri Tôn và Tịnh Biên. Tuy nhiên, hiện tại nhiều cây cầu đang xuống cấp và cần làm thêm. Ông đánh giá cao sự đóng góp của các nhà tài trợ đã giúp đỡ chính quyền các địa phương biên giới “thay da đổi thịt” rất nhiều.

“Tôi hi vọng sự chi viện của trung ương, địa phương và các doanh nghiệp đóng góp sẽ làm cho vùng nông thôn biên giới khởi sắc hơn. An Giang là một trong nhiều địa phương có những sáng kiến. Tôi mong rằng truyền thống này tiếp tục được phát huy trong xây dựng và phát triển kinh tế vùng biên giới này” – ông Sang nói.

Đang tải...
Đột nhập kí túc xá nam, dân tình không thể tin vào mắt mình

Đột nhập kí túc xá nam, dân tình không thể tin vào mắt mình

[CLIP] Xe cảnh sát trật tự quay đầu, tông nhau với xe khách ở Kon Tum

[CLIP] Xe cảnh sát trật tự quay đầu, tông nhau với xe khách ở Kon Tum

Lời khai chủ quán bánh xèo bạo hành nhân viên

Lời khai chủ quán bánh xèo bạo hành nhân viên

Gia Lai: Đang ngủ cùng vợ, người đàn ông bị kẻ lạ mặt vào nhà đâm chết

Gia Lai: Đang ngủ cùng vợ, người đàn ông bị kẻ lạ mặt vào nhà đâm chết

TIN MỚI

Nhiều biển tên đường bị gãy

Nhiều biển tên đường bị gãy

Thời gian gần đây, tại các ngã ba đường: Nguyễn Huệ - Trần Quý Cáp, Hoàng Văn Thụ - Phan Chu Trinh, Võ Thị Sáu - Trần...
Mang bầu là nó chửa ra…

Mang bầu là nó chửa ra…

Đểu cáng nhất vẫn là nghị Hách. Chuyện rằng, năm 1932, vào một đêm trăng sáng, đang trên đường phóng xe ô tô về...
Bảng giá xe Ssangyong tháng 11/2020

Bảng giá xe Ssangyong tháng 11/2020

Nhằm giúp quý độc giả tiện tham khảo trước khi mua xe, Doanh nghiệp Việt Nam xin đăng tải bảng giá niêm yết xe...