Người yêu cũ ‘cứng’ nhất năm khi chỉ thẳng mặt vợ: ‘Em không có tư cách xen vào cuộc tình giữa chị với anh ấy!’

Vừa ly hôn một cái, Thương – người yêu cũ của Chiến, bắt đầu liên lạc tới tấp với Chiến…

Linh và Chiến kết hôn được hơn 1 năm, đang chuẩn bị cho kế hoạch sinh em bé đầu tiên của 2 người thì có một chuyện xảy ra: người yêu cũ 5 năm của Chiến ly hôn, một mình nuôi con gái nhỏ. Chuyện người yêu cũ ly hôn thì có liên quan gì đến cuộc sống vợ chồng Linh ư? Đáng nhẽ ra thì chẳng liên quan, thế mà lại dính líu rất nhiều mới khiến Linh đau đầu chứ!

Vừa ly hôn một cái, Thương – tên người cũ của Chiến bắt đầu liên lạc tới tấp với Chiến. Còn anh, chẳng rõ vì còn tình cảm hay vì thương xót mối tình sâu đậm trước đây của mình đang phải chịu đau khổ mà cũng nhiệt tình an ủi, động viên, hết lòng muốn xoa dịu vết thương lòng của cô ta. Mãi hơn 1 tháng sau khi họ bắt lại liên lạc, Linh mới phát hiện ra. Thảo nào gần đây thấy chồng đột nhiên hay ôm điện thoại, rồi vắng nhà nhiều hơn bình thường. Hóa ra là bận chát chít và đi uống café tâm sự với người yêu cũ!

Linh xem những đoạn tin nhắn của chồng với Thương thì thấy Thương rõ có ý muốn khơi lại chuyện cũ, thường xuyên nhắc về các kỉ niệm xưa rồi hỏi Chiến có nhớ không các kiểu. Chiến nhắn tin khá nhiệt tình, song được cái vẫn giữ ở mức độ bình thường, chưa thấy nói nhung nhớ hay có ý “yêu lại từ đầu” gì với Thương. Mà như thế cũng đủ Linh khó chịu lên rồi. Cô chất vấn Chiến thì anh giải thích: “Ngày xưa Thương nó là bạn của em gái anh, ban đầu chưa yêu anh coi nó như em gái. Sau này yêu nhau khá lâu, hết tình còn nghĩa. Hiện tại anh cũng coi nó như em gái anh mà thôi”.

Ảnh minh họa

Linh bực lắm, ai muốn chồng mình thân thiết với một người phụ nữ khác không có quan hệ huyết thống chứ. Em gái với chả em gái! Song Linh cũng nghĩ, già néo thì đứt dây, trước mắt cứ tạm thế đã, để theo dõi thêm, ít nhất thì chồng cô vẫn còn trong khuôn khổ. Thế mà Thương càng ngày càng quá đáng, hết hẹn hò café bên ngoài còn liên tục mời Chiến tới nhà chơi với những câu rất ỡm ờ: “Hôm nay con gái em về ngoại rồi, anh tới nhà em chơi đi. Em nấu cho anh vài món ngon mà ngày xưa anh thích!” . Đến nước này thì bảo Linh làm sao nhịn nổi nữa!

Linh quyết định hẹn gặp Thương một lần để “nói chuyện phải quấy”. Cô cũng biết nếu chồng mình không tiếp chuyện thì Thương chẳng có cửa câu kéo. Nhưng khổ nỗi Chiến lại luôn mang cái vẻ mặt “ngây thơ muốn ăn đòn” tuyên bố anh coi Thương như em gái. Cô cấm cản ác liệt quá, anh lại phản cảm thì lợi nhiều hơn hại. Thôi trước hết cứ nói chuyện với Thương như hai người phụ nữ đích thực với nhau cái đã!

“Em muốn gặp chị làm gì? Chị khá bận nên em có chuyện gì thì nói nhanh nhanh lên!”, Thương hất hàm ra lệnh cho Linh. Linh cáu lắm, cứ làm như thể cô đi xin xỏ, cầu cạnh cô ta vậy. Liên lạc với chồng người khác cùng ý đồ không trong sáng mà vẫn có thể kiêu ngạo như Thương, Linh thật sự lần đầu mới gặp.

“Được, vậy em vào thẳng vấn đề luôn đây. Chị với chồng em, nếu là bạn bè đơn thuần thì được, em không phản đối. Nhưng nếu chị cố tình mời mọc, quyến rũ chồng em thì em sẽ không để yên đâu!” , Linh cũng lên gân, nghiêm mặt nói với Thương.

“Ơ hay, em buồn cười nhỉ. Chồng em thì cũng chỉ trên danh nghĩa, mà quan hệ giữa đàn ông và phụ nữ thắng nhau ở tình cảm. Em tưởng mang cái tờ đăng kí kết hôn ra mà có thể lên mặt với chị à? Em chẳng có quyền gì hết nhé! Lúc chị với anh ấy yêu nhau nồng nàn, say đắm 5 năm trời thì không biết khi đó em ở đâu đấy! Cũng chỉ vì bọn chị cãi vã, chị giận anh ấy đi lấy chồng nên em mới có cơ hội xen vào.

Ảnh minh họa

Mặc dù sau này chị có chồng, anh ấy lấy vợ nhưng bọn chị vẫn không nguôi nhớ về nhau, dịp đặc biệt vẫn hỏi thăm nhau như bình thường. Bây giờ chị được tự do rồi, chị muốn quay về bên anh ấy để tiếp nối mối tình dang dở của bọn chị là điều quá bình thường. Nếu em biết thân biết phận thì nên im lặng đi, chị cho em mượn anh ấy thời gian qua là quá đủ rồi, bởi anh ấy vốn là của chị! Em không nghe câu, kẻ không được yêu mới là kẻ thứ 3 à? Em không có tư cách xen vào cuộc tình giữa chị với anh ấy!”, Thương đứng dậy, chỉ thẳng tay vào mặt Linh, đanh thép lên tiếng.

Linh cứ như nhìn thấy người ngoài hành tinh, đơ toàn tập không nói hay phản ứng được gì. Trần đời lần đầu tiên cô nghe thấy có thứ lí lẽ nực cười như vậy. Đây là luận điệu của những cô người yêu cũ muốn qua lại với chồng người khác sao?

Linh vừa tức vừa thấy nực cười, không thèm phí lời với Thương nữa, bởi có nói điều hay lẽ phải với kiểu người như Thương cũng vô dụng. Cô về nhà, tuyên bố thẳng với Chiến: “Anh còn muốn vợ cần gia đình thì từ giờ cắt đứt mọi liên lạc với cô ta, anh em bạn bè cũng không được!” . Rồi Linh phừng phừng tức giận kể lại chuyện ở cuộc gặp gỡ hôm nay với Thương cho Chiến nghe. Đã đến nước này thì cô sẽ đóng vai người vợ ghê gớm, để cho Thương biết ai mới là người có quyền với người đàn ông mà cô ta huênh hoang rằng là của mình!

Đang tải...
Công an TP Kon Tum nói gì vụ xe khách tông nhau với xe Cảnh sát trật tự?

Công an TP Kon Tum nói gì vụ xe khách tông nhau với xe Cảnh sát trật tự?

Nam thanh niên ngã gục ở trạm thu phí với chi chít vết đạn trên người

Nam thanh niên ngã gục ở trạm thu phí với chi chít vết đạn trên người

Gia Lai: Lời khai bất ngờ của kẻ đột nhập nhà dân đâm tử vong người chồng khi đang ngủ cùng vợ

Gia Lai: Lời khai bất ngờ của kẻ đột nhập nhà dân đâm tử vong người chồng khi đang ngủ cùng vợ

Gia Lai: Kẻ đột nhập nhà dân đâm tử vong gia chủ bị bắt

Gia Lai: Kẻ đột nhập nhà dân đâm tử vong gia chủ bị bắt

TIN MỚI