Người vợ trẻ nghẹn ngào kể lại khoảnh khắc chồng bị gầu máy xúc đập thẳng vào người, bất tỉnh tại chỗ

Khi nghe tiếng ‘Kéo cẩu lên’, trước mắt chị Vân là hình ảnh chồng mình ngất ngay tại chỗ, chân tay chị bủn rủn, tim đập mạnh như sắp nhảy ra ngoài…

Ngày 7/4, anh Trần Văn Nghĩa (SN 1992, trú tại thôn Kênh Gà, xã Gia Thịnh, huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình) nhập Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) trong tình trạng đa chấn thương ở phổi, gan, lách và thận, sau khi bị gầu máy xúc đập vào người.

Các bác sĩ ngay lập tức phẫu thuật nối lại các mạch, đặt stand che phủ những chỗ bị tổn thương. Sau ca phẫu thuật kéo dài 7 tiếng trong sự lo lắng tột cùng của gia đình, anh Nghĩa rơi vào tình trạng rất nặng: chân trái bị liệt, suy đa tạng, suy tim, suy gan, suy thận, rối loạn đông máu, hàng ngày phải truyền rất nhiều máu và các chế phẩm của máu, lọc máu, thở máy…

Theo lời kể của vợ, anh Nghĩa là con trai thứ trong một gia đình có ba người con. Hiện anh là lao động chính trong nhà. Lấy chị Vân về, anh quyết tâm có đủ tiền nuôi vợ và con trai nhỏ gần 2 tuổi, anh Nghĩa chẳng ngại đã làm việc ở khắp mọi nơi, đôi khi đi biền biệt chẳng được nhìn thấy gia đình. Vợ anh kể, anh là người chịu khó, luôn cố gắng nỗ lực để cải thiện cuộc sống cho mẹ con chị.

Anh Nghĩa đang trong tình trạng nguy kịch: chân trái bị liệt, suy đa tạng, suy tim, suy gan, suy thận, rối loạn đông máu, hàng ngày phải truyền rất nhiều máu và các chế phẩm của máu, lọc máu, thở máy… (Ảnh: Phạm Quý)

Đầu năm nay, anh Nghĩa nhận tàu và bắt đầu công việc làm thuê. Sau khoảng 1 tháng thì Vân cũng theo anh lên tàu, bồng con theo.

Theo lời kể của chị Đinh Thị Vân (SN 1998, vợ anh Nghĩa), họ được giao nhiệm vụ lái và chuyên chở các vật liệu đá và đất cát. Từ lúc quyết định chuyển sang làm nghề này, đôi vợ chồng trẻ chẳng thể tưởng tượng một ngày tai nạn lao động kinh hoàng lại giáng xuống gia đình mình.

“Hôm đó chúng em chở chuyến đá. Thực ra chỉ chạy cước thôi nhưng vì từng có người chê có rác bẩn lẫn vào đá, chồng em lao vào nhặt rác, những mong hoàn thành tốt công việc… Ai dè lúc đó người điều khiển cần cẩu không nhìn thấy nên hạ gầu luôn vào người chồng em, đập thẳng trực tiếp vào lưng.

Tay đang ôm con, tai em nghe có người hô “Kéo cẩu lên” thì trước mắt em là hình ảnh anh ngất ngay tại chỗ… Chân tay em bủn rủn, tim đập mạnh như sắp nhảy ra ngoài…”, chị Vân sững sờ kể lại.

Được biết, một cuộc phẫu thuật đa chấn thương có chi phí rất đắt đỏ, khoảng 300 đến 400 triệu đồng. Điều này đã trở thành nỗi lo khiến chị Vân nghẹt thở, bởi chị biết, chậm phút nào là mất cơ hội sống của chồng phút đó.

“Bác sĩ bảo người bình thường sẽ không ai còn sống nổi nhưng chồng em là người rất đặc biệt và rất may mắn. Tuy nhiên, trong tình trạng nguy cấp như vậy, để xoay được số tiền lớn như thế trong vòng 2 tiếng… em đã cảm thấy rất khó khăn và đơn độc”, chị Vân tâm sự.

Người đàn ông mới đây vẫn còn là lao động chính của gia đình đang nằm giữa rất nhiều thiết bị hỗ trợ để duy trì sự sống. (Ảnh: Phạm Quý)

Sự việc xảy ra, người chủ tàu thuê anh chị đưa chị Vân 100 triệu, chủ của người điều khiển xe cẩu ở mỏ đá cũng góp 100 triệu nữa. “Lúc ấy đền bù thế nào chưa ai giải quyết, chưa ai đổ lỗi cho ai cả, họ cũng chỉ biết cứu người… Bà nội dưới quê vay tạm thêm 50 triệu nữa nộp cho bác sĩ vì tình trạng gấp quá rồi”, người vợ trẻ kể.

Gia đình chị xoay sở vay mượn khắp nơi để thực hiện những cuộc phẫu thuật cho chồng với hy vọng “còn nước còn tát”, dù bác sĩ nói cơ hội sống của anh chỉ có 5%, rằng gia đình phải chuẩn bị tinh thần.

Sau ca mổ thành công nhưng bất ngờ chị Vân lại nhận được tin có chồng mình có khả năng suy thận, phải tiến hành lọc. “Bác sĩ nói, nếu một quả không lọc được, phải lọc quả thứ hai, chi phí 25 triệu mỗi quả thận”…

Cầm tờ hóa đơn đỏ mà chị Vân không biết phải làm sao để có tiền. “Nếu không được lọc, được chữa kịp thời thì tình trạng sẽ xấu đi rất nhiều. Em biết chồng em cũng đang rất cố gắng để sống, để tồn tại”, chị Vân vừa nói nước mắt vừa lã chã rơi.

Giờ đây, chị Vân chỉ ước có phép lạ nào đó xuất hiện, giúp chồng chị qua cơn nguy hiểm và chuyển anh sang phòng điều trị.

Đến ngày 12/4, số tiền gia đình trả để cứu vớt sự sống cho anh Nghĩa đã lên tới 500 triệu đồng. Anh Nghĩa hiện vẫn chưa tiểu tiện được, thận vẫn phải lọc và liên tục truyền máu.

Độc giả có tấm lòng hảo tâm giúp đỡ gia đình bệnh nhân Trần Văn Nghĩa xin gửi về:

Chị Đinh Thị Vân (vợ anhTrần Văn Nghĩa)

Địa chỉ: thôn Kênh Gà, xã Gia Thịnh, huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình.

Số điện thoại: 0365838828

Hoặc Phòng Công tác xã hội – Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức: Phòng 248 nhà C3

Điện thoại: 024.32668625, liên hệ số máy lẻ 585

Tài khoản Quỹ từ thiện Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức:

Tên tài khoản: Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức

Số tài khoản USD: 12210370016823

Số tài khoản VNĐ: 12210000024248

Tại Ngân hàng Đầu tư và Phát triển chi nhánh Hà Thành

Nội dung: Ủng hộ MS 854 hoặc Ủng hộ bệnh nhân Trần Văn Nghĩa

Đang tải...
2 ngày liên tiếp xảy ra 3 vụ nhảy cầu tự tử tại Thừa Thiên-Huế

2 ngày liên tiếp xảy ra 3 vụ nhảy cầu tự tử tại Thừa Thiên-Huế

Vụ cháy phòng trà 6 người tử vong: Nhà hai mặt tiền nhưng không lối thoát hiểm?

Vụ cháy phòng trà 6 người tử vong: Nhà hai mặt tiền nhưng không lối thoát hiểm?

Trưa 16/6: Thêm 176 ca mắc COVID-19 tại 6 tỉnh, thành phố

Trưa 16/6: Thêm 176 ca mắc COVID-19 tại 6 tỉnh, thành phố

Xe quân đội gặp nạn, hai người bị thương nặng

Xe quân đội gặp nạn, hai người bị thương nặng

TIN MỚI

Cần làm mới bảng tuyên truyền

Cần làm mới bảng tuyên truyền

Trước Trạm Y tế Ninh Xuân (thị xã Ninh Hòa) có dựng bảng tuyên truyền nhưng bị bạc màu, bong tróc hình ảnh, chữ...