Người vợ tìm thấy chồng mất tích hơn 10 năm nhờ xem Tiktok: ‘Tìm thấy chồng, tôi mừng rơi nước mắt’

Chị Đinh Thị Cường ở Phú Thọ đã tìm thấy chồng tâm thần, bỏ nhà đi hơn 10 năm nhờ xem Tiktok. Ngày đoàn tụ, chị mừng rơi nước mắt.

Chị Cường gặp lại chồng ở một con đường đất cạnh bìa rừng. Ảnh: Ánh Tuyết.

Ngày 12/5, mạng xã hội Facebook lan truyền câu chuyện về người phụ nữ ở tỉnh Phú Thọ tìm thấy chồng mình sau 11 năm bỏ nhà đi lang thang.

Nội dung người đăng tải như sau: “Chồng mắc bệnh, bỏ nhà đi từ khi đứa con thứ 2 còn chưa đầy 1 tuổi. Gia đình năm nào cũng đi tìm, thấy ở đâu báo có người giống cũng tìm tới nhưng chưa lần nào gặp đúng người. Rồi tình cờ hay do ông trời đưa đẩy, một người đăng video có hình ảnh người vô gia cư đi ngang qua nhà lên TikTok.

Ngay lập tức chị nhận ra người này có nét rất giống chồng mình dù đã hơn 10 năm chưa gặp. Chị lập tức liên hệ nhận mình là vợ anh và hy vọng TikToker khi nào bắt gặp lại người vô gia cư này thì kiểm tra xem trên ngực anh có hình xăm không, nếu có thì giữ lại để gia đình chị lên gặp. TikToker cũng đã rất nhiệt tình và đi tìm anh giúp chị. Câu chuyện được rất nhiều người quan tâm, khi tìm được thì kiểm tra đúng là lồng ngực anh có hình xăm thật.

Nữ TikToker liền báo cho chị vợ, gia đình lập tức lên và cuộc gặp gỡ đẫm nước mắt đã xảy ra. Như chưa hề có cuộc chia ly, gia đình đã gặp lại anh, nhưng buồn là anh không nhận ra họ, không nhận ra vợ con mình. Hiện anh đã được gia đình đón và đưa về nhà tại Phú Thọ...”

Anh Phú đã được gia đình đón về. Ảnh cắt từ clip.

Liên quan đến nội dung trên, ngày 12/5, ông Đinh Văn Tình, Bí thư UBND xã Yên Lãng (Thanh Sơn, Phú Thọ) xác nhận, câu chuyện trên là có thật. Người chồng trong câu chuyện bị tâm thần, bỏ nhà lên Tuyên Quang hơn 10 năm thì được gia đình tìm thấy.

“Tôi có họ hàng với gia đình này. Chiều hôm qua tôi cũng trực tiếp cùng gia đình lên Tuyên Quang, nơi khu vực anh chồng sinh sống và xác nhận nên gia đình đã đón anh chồng về”, ông Tình thông tin.

Trong khi đó, chị Đinh Thị Cường (vợ anh Phú – người mất tích trong câu chuyện trên) cho biết, chồng chị bỏ nhà đi từ năm 2010 khi đang điều trị tâm thần. Thời điểm đó, gia đình chị khó khăn, đã bán hết tài sản, đất đai đi nhưng cũng không đủ chữa trị cho chồng. Hơn nữa, chị lại đang nuôi 2 đứa con nhỏ nên nhờ anh em, hàng xóm dựng được một túp lều ở tạm.

“Trước khi mất tích, chồng tôi phá hết nhà cửa, gia đình phải gửi vào Trung tâm Bảo trợ. Vừa vào được mấy tháng, chồng tôi không chịu được và bỏ về nhà. Sau đó anh ấy lại đập phá. Gia đình tiếp tục đưa anh ấy xuống Trại Bảo dưỡng Xã hội dưới Phú Thọ, nhờ chính quyền chăm nom để tôi còn nuôi con nhỏ. Chứ không tôi phải chạy ở trọ khắp làng khi chồng ở nhà”, chị Cường kể.

Một thời gian sau, khi chị Cường xuống thăm chồng thì không thấy chồng mình đâu nữa. Trong suốt những năm anh Phú bị bệnh rồi mất tích, chị Cường làm ăn nuôi con. Những ngày gần đây, chị Cường bất ngờ xem được clip của một TikToker và thấy người trong đó rất giống chồng mình.

“Tôi xem clip vào buổi đêm đã thấy người đó giống chồng mình, thế là trưa hôm sau tôi lại xem tiếp. Tôi ngắm mãi clip đó đến lúc mà điện thoại tôi hết sạch pin. Tôi bỏ mặc tất cả, chỉ chăm chú xem vào dáng đứng và cách anh ấy gãi vào gò má. Khi hỏi tất cả người thân và con trai, ai cũng khẳng định đây chính là anh Phú rồi, tôi mừng lắm. Nhất là khi chị Tuyết (người đăng tải câu chuyện) cho xem hình xăm, tôi như vỡ òa. Tìm thấy chồng tôi, tôi mừng rơi nước mắt, hơn 10 năm qua tôi đã luôn dằn vặt bản thân. Cuối cùng thì anh ấy đã về với mẹ con tôi”, chị Cường xúc động.

Nguyễn Long

Đang tải...
Gia Lai: Thêm 2 ca dương tính SARS-CoV-2

Gia Lai: Thêm 2 ca dương tính SARS-CoV-2

Đắk Lắk: Nam sinh lớp 2 bị rắn cắn tử vong

Đắk Lắk: Nam sinh lớp 2 bị rắn cắn tử vong

Chồng cũ hành hung diễn viên ‘Về nhà đi con’ giao hảo nhiều giang hồ mạng?

Chồng cũ hành hung diễn viên ‘Về nhà đi con’ giao hảo nhiều giang hồ mạng?

Phát hiện mẹ ôm chặt con trai 5 tuổi tử vong dưới ao

Phát hiện mẹ ôm chặt con trai 5 tuổi tử vong dưới ao

TIN MỚI