Người vợ khóc ngất khi nghe mức án tử dành cho chồng

Sau khi gặp Xềnh người Lào, Chò đã đồng ý đưa 12kg ma túy xuống TP.Vinh bán để lấy số tiền công 5000USD. Với số lượng ma túy lớn, HĐXX đã tuyên phạt người đàn ông này mức án tử hình. Người vợ đã khóc ngất khi nghe mức án tử dành cho chồng.

Ngày 10/10, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa xét xử sơ thẩm hình sự đối với Dềnh Song Chò (SN 1987), trú tại bản Huồi Khả, xã Huồi Tụ, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An về tội Mua bán trái phép chất ma túy. Từ sáng sớm Hạ Y L., vợ của Chò đưa con bắt xe xuống TP.Vinh để cho cha con họ được nhìn mặt nhau. Kể từ ngày chồng bị bắt người phụ nữ này chưa được gặp chồng. Nhìn thấy chồng, L. đã bật khóc.

Theo cáo trạng, giữa tháng 5/2019, Chò đi chợ cửa khẩu Nậm Cắn, huyện Kỳ Sơn thì gặp Xồng Xông Xềnh (người Lào). Cả hai làm quen và cho nhau số điện thoại để liên lạc. Ngày 13/6, Xêng gọi điện thuê Chò mang 12kg ma túy đá đi bán cho người đàn ông tên Tuấn ở TP.Vinh, tỉnh Nghệ An với giá 160.000USD. Sau khi phi vụ thành công Xềnh sẽ trả tiền công cho Chò 5.000USD.

Bị cáo Dềnh Song Chò.

Ngay sau đó Tuấn gọi điện thoại cho Chò, hẹn gặp nhau tại khu vực Quảng Trường Hồ Chí Minh, TP.Vinh. Sau khi liên lạc với Tuấn, Chò sử dụng xe máy đi từ nhà xuống TP.Vinh để gặp Tuấn.

Đến khoảng 15h ngày 13/6, Chò và Tuấn gặp nhau ở quảng trường. Chò nói cho Tuấn biết mình là người được Xềnh thuê đi giao ma túy và nhận tiền về. Tuấn nói với Chò về đi và liên lạc sau. Chò đi xe máy về xã Thanh Thủy, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An và gọi điện cho Xềnh. Người đàn ông này bảo Chò ở đó chờ, khi nào có ma túy sẽ gọi.

Chị L. khóc ngất khi chạy theo xe chở chồng về trại giam.

Trưa ngày 14/6, Xềnh gọi điện thoại nói cho Chò đi nhận ma túy. Chò đi xe máy đến khu vực biên giới Việt Lào thì gặp hai người Lào không quen biết. Hai người này đưa cho Chò một ba lô vải bên trong có 12 gói ma túy. Chò có nhiệm vụ đưa hàng cho Tuấn và lấy số tiền 160.000USD về.

Khoảng 12h50 ngày 14/6, khi Chò chở ma túy đến khi vực Khe Mừ, xã Thanh Thủy thì bị phát hiện và bắt quả tang.

Tại phiên tòa, Chò đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Bị cáo biện minh cho hành vi phạm tội của mình là do hoàn cảnh khó khăn và thiếu hiểu biết pháp luật. Khi nghe Xềnh nói mức tiền công lớn 5000USD bị cáo đã làm liều. Bị cáo cũng mong HĐXX giảm nhẹ tội cho bị cáo cơ hội sống để trở về với gia đình.

Xem xét toàn diện vụ án, HĐXX tuyên phạt bị cáo Dềnh Song Chò án tử hình về tội Mua bán trái phép chất ma túy. Kết thúc phiên tòa, chị L. khóc nức nở chạy theo chồng ra xe. Người phụ nữ này đã gào khóc khi chồng bị đưa lên xe về trại giam. Người thân phải dìu người phụ nữ này ra xe để về nhà.

Đang tải...
Tại sao Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung bị tạm đình chỉ công tác?

Tại sao Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung bị tạm đình chỉ công tác?

Tạm đình chỉ công tác Chủ tịch TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung

Tạm đình chỉ công tác Chủ tịch TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung

Đối thủ của Hyundai Santa Fe, Toyota Fortuner đẹp long lanh, giảm giá xuống còn hơn 700 triệu

Đối thủ của Hyundai Santa Fe, Toyota Fortuner đẹp long lanh, giảm giá xuống còn hơn 700 triệu

Tạm giữ 7 người liên quan đến vụ án mạng ở Gia Lai

Tạm giữ 7 người liên quan đến vụ án mạng ở Gia Lai

TIN MỚI

Phi hành gia tóm được 'đĩa bay'

Phi hành gia tóm được 'đĩa bay'

NASA bị buộc tội che giấu sự hiện diện của người ngoài trái đất sau khi một phi hành gia ghi được hình ảnh của...
Xứ sở diệu kỳ của nước

Xứ sở diệu kỳ của nước

Tỉnh Đắk Lắk nằm ở vị trí trung tâm vùng Tây Nguyên, nơi đầu nguồn sông Sêrêpôk chảy vào đất Việt. Từ Đắk...
Công ty thực hiện đúng quy định

Công ty thực hiện đúng quy định

Thời điểm anh Thịnh nghỉ cũng không nằm trong khoảng thời gian 3 ngày trước khi thời gian thôi việc kết thúc để...