Người Việt tại Nam Phi và Mexico góp sức cùng quê hương phòng chống dịch Covid-19

Sự đóng góp quý báu và tấm lòng luôn hướng về Tổ quốc của người Việt tại Nam Phi và Mexico sẽ góp phần cùng với người dân cả nước chiến thắng dịch Covid-19.

Hơn một tháng nay, các trang điện tử và ứng dụng thông báo tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam đã trở thành địa chỉ quen thuộc với chị Lương Mai Hương – một người Việt hiện sinh sống tại thủ đô Pretoria của Nam Phi.

Đại sứ Hoàng Văn Lợi và cộng đồng người Việt tại Nam Phi. (Nguồn: TTXVN)

Kể từ khi quê hương Bắc Giang của chị trở thành tâm dịch trong đợt lây nhiễm thứ tư những ngày đầu tháng 5/2021, không ngày nào chị Hương bỏ qua các bản tin cập nhật tình hình dịch bệnh. Không chỉ theo dõi tin tức, chị Hương cũng thường xuyên gọi điện về nhà để hỏi thăm và trao đổi các cách thức phòng dịch, nhất là khi Nam Phi cũng đang là tâm dịch của cả châu lục với khoảng 5.000 ca mắc mới Covid-19 mỗi ngày.

Ngày 10/6 vừa qua, tại buổi lễ phát động quyên góp hướng về Việt Nam, Đại sứ Việt Nam tại Nam Phi Hoàng Văn Lợi đã nhấn mạnh việc tổ chức quyên góp, ủng hộ hoạt động phòng, chống dịch trong nước, nhất là Quỹ vaccine phòng Covid-19 là việc làm hết sức ý nghĩa và quan trọng.

Theo Đại sứ, tuy cộng đồng người Việt tại Nam Phi không quá lớn, cũng đang gồng mình chiến đấu với dịch bệnh, nhưng tất cả đều nhiệt tình chung tay góp phần nhỏ bé để hướng tới mỗi người dân Việt Nam đều có cơ hội tiếp cận với mũi tiêm vaccine phòng Covid-19 quý giá.

Đại sứ cho biết Đại sứ quán quyết định tổ chức một lễ phát động quyên góp an toàn với sự tham gia của tất cả nhân viên các cơ quan đại điện Việt Nam tại Nam Phi, mỗi người tối thiểu 1 ngày lương và đã gửi thông báo đến cộng đồng người Việt Nam tại Nam Phi từ trước đó qua e-mail và trên mạng xã hội. Hoạt động quyên góp sẽ kéo dài đến hết ngày 16/6.

Ngay sau khi nhận được thông tin của Đại sứ quán Việt Nam, anh Nguyễn Văn Thức, một Việt kiều lâu năm tại Nam Phi đã lái xe hơn 600km từ thành phố cảng Durban lên thủ đô Pretoria để trao tận tay số tiền ủng hộ của mình cho Đại sứ quán. Anh cho biết bản thân cũng chưa được tiêm vaccine nhưng anh nhận thức rõ tầm quan trọng của việc tiêm vaccine đề phòng dịch bệnh.

Doanh nhân Trương Kim Sinh trao tiền ủng hộ Quỹ cho Đại sứ Nguyễn Hoành Năm. (Nguồn: TTXVN)

Cũng trong ngày 10/6, Đại sứ quán Việt Nam tại Mexicocũng đã tổ chức Lễ quyên góp ủng hộ Quỹ phòng chống Covid-19 nhằm chung sức với đồng bào trong nước chống dịch.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Nguyễn Hoành Năm đã thông báo nhanh về công tác phòng chống dịch khẩn trương ở trong nước, đặc biệt là ở các thành phố Bắc Giang, Bắc Ninh, TP. Hồ Chí Minh. Đại sứ đánh giá cao sự hưởng ứng, đóng góp quý báu và tấm lòng luôn hướng về Tổ quốc của bà con kiều bào, một bộ phận không thể tách rời của dân tộc Việt Nam.

(tổng hợp)

Đang tải...
Xe hơi và xe tải tông nhau trực diện, 3 người chết tại chỗ

Xe hơi và xe tải tông nhau trực diện, 3 người chết tại chỗ

Ca mắc Covid-19 tăng kỷ lục, TP.HCM ‘cân não’ chống dịch, chờ đợi vắc xin

Ca mắc Covid-19 tăng kỷ lục, TP.HCM ‘cân não’ chống dịch, chờ đợi vắc xin

Sáng 14/6: Thêm 92 ca mắc COVID-19, TPHCM vẫn nhiều nhất với 30 trường hợp

Sáng 14/6: Thêm 92 ca mắc COVID-19, TPHCM vẫn nhiều nhất với 30 trường hợp

Nhổ răng, tra tấn hàng xóm đến chết vì nghi quan hệ bất chính với vợ mình

Nhổ răng, tra tấn hàng xóm đến chết vì nghi quan hệ bất chính với vợ mình

TIN MỚI