Người vi phạm yêu cầu CSGT vào khách sạn làm việc là ai?

Người vi phạm tự xưng “anh em trong ngành” rồi vào trong khách sạn tắm rửa, nghỉ ngơi. Theo xác minh, anh này không nghề nghiệp ổn định và bị giang hồ truy lùng đòi nợ.

Ngày 28/3, Nguyễn Hữu Đệ (36 tuổi, thường trú Kiên Giang) đến Phòng CSGT đường bộ Công an TP Cần Thơ làm việc và khai nhận về việc xưng “anh em trong ngành”, nhờ bạn gái yêu cầu công an vào khách sạn giải quyết vụ việc.

1459213683-9157-IMG-3804

Sau nửa giờ nghỉ ngơi trong khách sạn, Đệ xuống làm việc, ký biên bản vi phạm. Ảnh: Minh Anh

Lãnh đạo Phòng CSGT đường bộ, Công an TP Cần Thơ cho biết sau sự việc đã phân công cán bộ trực tiếp đến nơi đăng ký hộ khẩu thường trú và gia đình của người vi phạm giao thông để xác minh.

Chính quyền địa phương thông tin, năm 2014, Đệ có đăng ký thường trú nhưng không sinh sống và đi đâu không rõ. Anh ta không có công tác trong cơ quan nhà nước hay đơn vị sự nghiệp nào. Thông tin “anh em trong ngành” là do người vi phạm tự xưng, mạo nhận.

Năm 2011, có một nhóm giang hồ từ An Giang tìm đến Đệ đòi số tiền lớn. Còn cha mẹ của Đệ cho biết con trai không có nghề nghiệp và chỗ ở cố định. Anh ta nói với gia đình là công tác trong ngân hàng, nhưng không nói ngân hàng nào. Từ năm 2014, anh ta ít khi về nhà.

Theo lời khai của Đệ, đêm xảy ra sự việc có ăn tiệc cùng với bạn gái tên Duyên rồi rủ nhau đi hát karaoke. Khi CSGT ra tín hiệu dừng xe, Đệ cố tình chạy đến khách sạn Thiên Lý cách đó 100 m. Do say rượu nên anh ta đi vào khách sạn rồi tắm rửa và nằm nghỉ 30 phút.

Anh này cho biết bản thân không công tác trong cơ quan nhà nước hay đơn vị hành chính sự nghiệp nào. Mục đích nói “anh xem trong ngành” là để tổ tuần tra bỏ qua. Ôtô vi phạm được người này mua với giá 350 triệu đồng nhưng mới trả trước 100 triệu nên chưa sang tên.

1459213683-3557-IMG-3824-2

Sự việc thu hút nhiều người hiếu kỳ, gây mất trật tự trên đoạn đường Trần Phú. Ảnh: Minh Anh

Anh ta thừa nhận, trước đây sống bằng nghề làm ruộng. Sau khi ly hôn, năm 2011, Đệ lên TP HCM làm công nhân và hiện tại không có việc làm ổn định. Người này từng mượn 300 triệu đồng của người bạn ở An Giang và xuống huyện Tân Hiệp (tỉnh Kiên Giang) sinh sống. Người bạn cho rằng Đệ lừa đảo chiếm đoạt tài sản nên thuê giang hồ đến đòi nợ.

Cũng theo lời thanh niên này, người xưng là bạn gái (tên Duyên) quen qua mạng cách đây 1 tháng, không biết nơi cư trú.

“Với các lỗi vi phạm không chấp hành việc đo nồng độ cồn, mức phạt hành chính khoảng 12,5 triệu đồng; lỗi không có giấy phép lái xe 5 triệu đồng và không mang theo giấy đăng ký phương tiện 300.000 đồng”, một cán bộ CSGT cho hay.

Theo cơ quan công an, đêm 21/3, Đệ chạy ôtô với tốc độ cao và có dấu hiệu say xỉn nên lực lượng CSGT yêu cầu dừng để kiểm tra, đo nồng độ cồn. Đệ không chấp hành mà chạy khoảng 100 m mới dừng trước khách sạn trên đường Trần Phú (phường Cái Khế, quận Ninh Kiều).

Người này xưng là “anh em trong ngành” để lực lượng chức năng bỏ qua. Tổ tuần tra đã giải thích và yêu cầu tài xế kiểm tra nồng độ cồn trong máu.

Do anh này không chấp hành, nên lực lượng làm nhiệm vụ lập biên bản vụ việc, cẩu xe về trụ sở làm việc. Sau đó nghi can khóa cửa xe, vào trong khách sạn rồi thách thức “trong xe có tiền và nhiều đồ quý, nếu mất thì tổ tuần tra chịu trách nhiệm”.

CSGT đã yêu cầu thêm lực lượng đến hiện trường hỗ trợ. Lúc này, một cô gái bước ra từ khách sạn xưng là bạn gái của Đệ, cho biết mình là “người của công chúng” và bạn trai đã say đang ngủ trên phòng. Cô gái yêu cầu CSGT lên phòng khách sạn làm việc, nhưng yêu cầu này không được chấp nhận.

Đang tải...
Đắk Lắk: Lộ diện nhà thầu ‘ẵm’ gói thầu 35 tỷ đồng, chỉ tiết kiệm gần 800 ngàn đồng

Đắk Lắk: Lộ diện nhà thầu ‘ẵm’ gói thầu 35 tỷ đồng, chỉ tiết kiệm gần 800 ngàn đồng

Tài xế hiếp dâm cháu ngoại của chủ trong đêm

Tài xế hiếp dâm cháu ngoại của chủ trong đêm

‘Quà mừng’ ông Biden: Bắc Kinh trừng phạt hàng chục quan chức thời Trump

‘Quà mừng’ ông Biden: Bắc Kinh trừng phạt hàng chục quan chức thời Trump

Đắk Lắk: Ngược đời lâm tặc tố kiểm lâm… tiếp tay phá rừng!

Đắk Lắk: Ngược đời lâm tặc tố kiểm lâm… tiếp tay phá rừng!

TIN MỚI