Người tố CSGT Tân Sơn Nhất đòi 6,2 triệu bị ‘dân xã hội’ đe dọa

Dù liên tục bị gây áp lực, thậm chí có ‘anh chị xã hội’ gọi điện đề nghị rút đơn, tuy nhiên nam thanh niên tố CSGT Đội Tân Sơn Nhất đòi 6,2 triệu vẫn khẳng định sẽ không rút đơn.

Sáng nay 25/5, trao đổi với PV Kiến Thức, anh Thái Đăng Phú (23 tuổi, quê Hà Tĩnh, trọ tỉnh Bình Dương) người tố CSGT Tân Sơn Nhất đòi 6,2 triệu cho biết sẽ không rút đơn và nguyện vọng là muốn vụ việc sớm được sáng tỏ và xử lý theo đúng thẩm quyền.

CSGT Tân Sơn Nhất làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát giao thông (ảnh minh họa. Nguyễn Yên/PLO)

Được biết, anh Phú đã gửi đơn tố giác đến Công an TP HCM, lãnh đạo Phòng CSGT (PC08, Công an TP HCM) và các cơ quan truyền thông về vụ việc bị một CSGT Đội Tân Sơn Nhất tên M. (PC08) có hành vi cưỡng đoạt tài sản người vi phạm giao thông là anh Phú.

Theo anh Phú, khoảng 9h sáng 12/5, anh chạy xe máy (mới mua 2 hôm trước) từ Bến xe An Sương (quận 12) về đến đoạn qua Công viên Hoàng Văn Thụ (quận Tân Bình) thì 2 CSGT trên xe đặc chủng ra hiệu dừng xe để kiểm tra giấy tờ.

Chiếc xe máy chưa có biển số của anh Phú.

Do xe mới mua và đang chờ cấp biển số nên anh Phú cho biết chỉ cung cấp được giấy phép lái xe và giấy biên nhận giao xe của cửa hàng bán. Tuy nhiên sau đó, CSGT thông báo lỗi xe không biển số mức phạt là 6,2 triệu đồng, nếu đóng tại chỗ thì trả lại giấy phép lái xe và cho đi ngay.

“Khi thắc mắc với CSGT tên M. lỗi vi phạm này chỉ khoảng 300.000 – 400.000 đồng và không đồng ý đưa tiền thì tôi cùng xe được người này đưa về trụ sở đội CSGT trên đường Trần Huy Liệu” – anh Phú kể.

Khi về đội, anh Phú nói tiếp tục đòi tiền nhưng “hạ giá” còn 6 triệu. Khi Phú nói mình làm công nhân, không có nhiều tiền thì CSGT nêu trên gợi ý nhờ bạn bè chuyển tiền qua thẻ ATM, ra ngoài rút rồi vào đưa lại.

“Tôi trả lời là giờ này bạn bè đều đi làm công ty, không có ai ở ngoài để chuyển khoản thì CSGT tên M. tiếp tục gợi ý là chuyển tiền qua tài khoản Internetbanking” – anh Phú nói.

Khi Phú trình bày rằng đâu phải ai cũng có ứng dụng Internetbanking để chuyển tiền thì CSGT đưa qua một phòng riêng không có người, lại nói lỗi không biển số phạt 5 triệu đồng, nếu đưa thì cho đi ngay.

Anh Phú tiếp tục bảo mình không có nhiều tiền như vậy thì anh M. nói mở ví cho xem. Tuy lưỡng lự nhưng sau đó anh mở hé ví và thấy có tiền, cán bộ CSGT thò tay rút luôn 4 tờ 500.000 đồng (tổng cộng 2 triệu đồng) ở ngăn ví để tiền chẵn. Theo anh Phú, CSGT nêu trên nói là lấy trước 2 triệu, đồng ý cho đưa xe về nhưng giữ giấy phép lái xe và hẹn sẽ trả lại khi đưa thêm 3 triệu đồng nữa.

Trước khi ra về, Phú kể CSGT tên M. yêu cầu anh ký vào 1 tờ giấy nhưng không cho xem nội dung. Anh xin biên bản để đi tiếp nhằm đề phòng trường hợp bị CSGT khác bắt phạt nhưng CSGT tên M. chỉ cho số điện thoại của mình, nói nếu bị ai bắt thì gọi anh ta sẽ nói giúp.

Chiều cùng ngày, anh Phú kể sau khi liên hệ lại CSGT tên M. qua điện thoại, vị này vẫn yêu cầu phải đóng đủ tiền.

Theo anh Phú, ngày 14/5, anh mang đơn lên Thanh tra Công an TP HCM tố giác sự việc và đề nghị hỗ trợ phối hợp để bắt quả tang khi CSGT tên M. nhận số tiền 3 triệu còn lại. Nhưng sau đó, anh Phú được giới thiệu làm việc với một cán bộ của Phòng CSGT Đường bộ – Đường sắt. Đến chiều tối cùng ngày, anh Phú được gọi xuống làm việc với Đội CSGT Tân Sơn Nhất.

Tại trụ sở, anh Phú làm việc với lãnh đạo Đội CSGT Tân Sơn Nhất và đề nghị trích xuất hình ảnh từ camera thì được trả lời rằng, camera chỉ lưu dữ liệu được 1 ngày nên không trích xuất được.

Sau đó, anh Phú đề nghị được gặp trực tiếp CSGT tên M. để nói chuyện. Anh M. đã ra gặp xin lỗi và mong anh Phú bỏ qua sự việc nhưng anh không chấp nhận.

Theo anh Phú, không hiểu vì sao các thông tin liên quan của anh bị “lộ”. Tại Bình Dương (nơi anh ở trọ) và ngay cả ở quê tại Hà Tĩnh, rất nhiều người tìm đến, với ý muốn “can thiệp” tác động bỏ qua vụ việc.

Đỉnh điểm là tối 23/5, một số điện thoại lạ gọi đến xưng là dân “anh chị xã hội”, đề nghị Phú rút đơn khiến anh càng cảm thấy lo sợ hơn. Tuy nhiên, nam thanh niên này khẳng định sẽ không rút đơn.

Vũ Sơn

Đang tải...
Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể có phần trách nhiệm nhưng không đủ xem xét hình sự trong vụ Út ‘trọc’

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể có phần trách nhiệm nhưng không đủ xem xét hình sự trong vụ Út ‘trọc’

Giá tiêu hôm nay 26/10: Kỳ vọng tái lập đỉnh 60.000 đồng/kg

Giá tiêu hôm nay 26/10: Kỳ vọng tái lập đỉnh 60.000 đồng/kg

Đắk Lắk: Tinh giảm nhân sự các cơ quan chuyên môn từ tỉnh đến huyện

Đắk Lắk: Tinh giảm nhân sự các cơ quan chuyên môn từ tỉnh đến huyện

Ông Đinh La Thăng giới thiệu Út ‘trọc’ tiếp cận cao tốc Trung Lương – TP.HCM

Ông Đinh La Thăng giới thiệu Út ‘trọc’ tiếp cận cao tốc Trung Lương – TP.HCM

TIN MỚI