Người thợ đục tượng bầu Đức và HLV Park: ‘Tôi làm vì sự trân trọng’

‘Tôi đục tượng bầu Đức và HLV Park Hang Seo vì sự chân thành, cũng như trân trọng công lao của hai vị với bóng đá Việt Nam…’.

Tấm hình người thợ đục tượng truyền thần bên cạnh hai bức tượng bầu Đức và HLV Park Hang Seo đã gây sốt mạng xã hội, nhất là những người yêu bóng đá Việt Nam. Saostar đã liên hệ với người thợ này để tìm hiểu về câu chuyện thú vị kể trên.

Anh Quốc Hoàng (Hà Tĩnh) đục hai bức tượng bầu Đức và HLV Park Hang Seo. Ảnh: NVCC

Người thợ đục tượng truyền thần tâm sự với Saostar rằng: “Tôi là thợ đục tượng truyền thần tại Hà Tĩnh. Tôi đã làm nghề được 10 năm. Tôi rất yêu bóng đá nên biết được sự thành công của bóng đá Việt Nam có công lao rất lớn của bầu Đức và HLV Park Hang Seo.

Tôi nghĩ cả bầu Đức và HLV Park Hang Seo xứng đáng nhận được sự tôn vinh vì cống hiến rất lớn cho bóng đá nước nhà. Tôi nghĩ ra ý tưởng đục hai bức tượng truyền thần về bầu Đức và HLV Park Hang Seo không vì mục đích gì ngoài chuyện muốn mọi người hiểu hơn về công lao của họ.

Anh Quốc Hoàng cho biết tượng HLV Park Hang Seo đã sắp hoàn thành. Ảnh: NVCC

Tôi làm xuất phát từ sự trân trọng và tình yêu mến dành cho hai vị. Nó cũng giống như một sự ngưỡng mộ, muốn nói lên tình cảm dành của tôi – một người trong số hàng triệu người hâm mộ yêu mến bầu Đức và HLV Park Hang Seo.

Hiện tại, tôi vẫn chưa hoàn thành xong. Về tượng HLV Park Hang Seo, tôi sắp hoàn thành, còn bầu Đức vẫn đang dang dở nên chưa thể xong sớm. Tôi đang cố gắng hoàn thành, tất nhiên tôi làm bằng cả trái tim, cũng như tình yêu dành cho bầu Đức và HLV Park Hang Seo. Tôi mong có một ngày được tặng tượng chân dung cho hai vị. Nếu điều ước này xảy ra thì thật sự tôi rất hạnh phúc…”.

Theo đó, người thợ đục tượng truyền thân cho biết tên là Trần Quốc Hoàng, quê ở huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh, sinh năm 1987. Anh Hoàng có tình tình yêu rất lớn với bóng đá trong nhiều năm qua.

Trong căn phòng làm việc của anh Hoàng dán nhiều ảnh của bầu Đức và HLV Park Hang Seo. Tượng bầu Đức vẫn chưa xong. Ảnh: NVCC

Chứng kiến thành công của bóng đá Việt Nam trong 2 năm qua thì anh Quốc Hoàng quyết định đục hai bức tượng chân dung về bầu Đức và HLV Park Hang Seo. Anh Hoàng xem đó là tấm lòng để bày tỏ sự ngưỡng mộ đến sự đóng góp lớn lao của ông chủ CLB HAGL và HLV Park cho bóng đá Việt Nam.

Bóng đá có những câu chuyện thú vị và ý nghĩa về tình cảm của người hâm mộ dành cho thần tượng. Rất nhiều danh thủ, HLV nổi tiếng thế giới nhận được sự tri ân từ các món quà độc đáo của fan hâm mộ. Ví dụ như Ronaldo, Batistuta, HLV Wenger, Henry… cũng được người hâm mộ yêu mến làm tượng.

Câu chuyện của anh Quốc Hoàng yêu mến bầu Đức và HLV Park Hang Seo được hiểu như ý nghĩa kể trên về tình cảm của người hâm mộ dành cho thần tượng trong bóng đá.

Văn Nhân

Đang tải...
Đắk Lắk: Đặc sản từng có giá trăm nghìn/kg giờ không ai mua, dân để rụng đầy gốc

Đắk Lắk: Đặc sản từng có giá trăm nghìn/kg giờ không ai mua, dân để rụng đầy gốc

Nỗi buồn của ông Đoàn Ngọc Hải: Lời chân tình….

Nỗi buồn của ông Đoàn Ngọc Hải: Lời chân tình….

‘Cà phê cô đơn’, chốn ăn chơi ‘giá bèo’ ở vùng ven Sài Gòn

‘Cà phê cô đơn’, chốn ăn chơi ‘giá bèo’ ở vùng ven Sài Gòn

Đắk Nông: Cho con mới sinh rồi hô hoán bị bắt cóc

Đắk Nông: Cho con mới sinh rồi hô hoán bị bắt cóc

TIN MỚI

Hỗn chiến kinh hoàng ở Gò Vấp

Hỗn chiến kinh hoàng ở Gò Vấp

Công an nhận được tin báo liền bố trí lực lượng vây ráp, bắt giữ 1 số đối tượng trong 2 băng nhóm hỗn chiến ở...