Người phụ nữ ở Trung Quốc tử vong sau thời gian dài bị bạo hành

Fang Mouyang, 23 tuổi, bị gia đình chồng đánh đập dã man trong thời gian dài và không thể qua khỏi.

Cộng đồng tại Trung Quốc đang xôn xao vụ việc gia đình chồng hành hạ con dâu tới chết vì không thể mang thai. Sau phiên tòa xét xử, cha mẹ chồng của Fang Mouyang (nạn nhân) chịu hình phạt lần lượt là 3 và 2 năm 2 tháng tù giam kèm theo 3 năm quản chế với tội danh ngược đãi.

Riêng người chồng được hưởng án treo. Điều này gây phẫn nộ cho nhiều người tại Trung Quốc. Làn sóng phản đối dấy lên mạnh mẽ.

Điều 260 của Bộ luật Hình sự Trung Quốc quy định người nào ngược đãi thành viên trong gia đình sẽ bị phạt tù không quá 2 năm, tạm giam giữ hoặc giám sát hình sự. Người nào phạm tội nêu trên và gây thương tích nặng hoặc làm chết người sẽ bị phạt tù từ 2 đến 7 năm.

Tuy nhiên, theo điều 234 Bộ luật Hình sự, người nào cố ý gây thương tích dẫn đến chết người sẽ bị phạt trên 10 năm tù, chung thân hoặc tử hình.

Fang Mouyang bị gia đình chồng bạo hành dã man trong thời gian dài. Ảnh minh họa: Freepik.

Theo The Paper, Xie Shulei, em họ của Fang, cho hay nạn nhân từng nặng 80 kg, đến thời điểm qua đời, cô chỉ còn hơn 30 kg. Đến thời điểm này, nạn nhân và gia đình của Fang vẫn chưa nhận được lời xin lỗi từ nhà chồng.

Trước đó, tài liệu của tòa án địa phương ghi nhận Fang Mouyang phải chịu nhiều tác động từ ngoại lực và suy dinh dưỡng, cuối cùng dẫn đến tử vong vì các vết thương khắp cơ thể.

Theo Xinhua, Fang Mouyang sinh năm 1997 ở làng Fangzhuang, Sơn Đông, Trung Quốc. Từ tháng 7/2018, cô bị gia đình 3 người nhà chồng hành hạ, đánh đập bằng gậy gỗ và trói vào cột nhà bất chấp thời tiết lạnh giá. Nguyên nhân là Fang không thể sinh con. Cô bị bệnh tâm thần nên không thể phản kháng.

Sau nhiều năm tháng chịu đau đớn cả về thể xác và tinh thần, ngày 31/1/2019, Fang tử vong. Tờ Paper tiết lộ ba bị cáo hành hạ Fang vì mục đích trút giận. Mỗi ngày, nạn nhân phải chịu tới 3 trận đánh. Liu Moulan (người chồng) uống rượu say, lạm dụng Fang nhiều lần. Các bị cáo thừa nhận tát vào mặt, đánh bằng cây gỗ, chọc mắt và bóp cổ nạn nhân.

Fang lấy chồng xa năm 12 tuổi. Chỉ vài ngày sau, gia đình chồng đã bắt đầu đánh dập con dâu mới. Khi cô gái tím tái vì bị hành hạ lâu ngày, gia đình mời thầy cúng tới giải xui. Thậm chí, đến lúc con dâu qua đời, bà mẹ chồng than thở với hàng xóm rằng gia đình thiệt hại nặng, “trắng tay” vì Fang không sinh được con cho nhà họ.

Theo The Paper, phán quyết mới chỉ là bản án sơ thẩm, đang được chuyển lên tòa án cấp cao hơn để xét xử vào 27/11.

Thiên Nhan

Đang tải...
Nam thanh niên ngã gục ở trạm thu phí với chi chít vết đạn trên người

Nam thanh niên ngã gục ở trạm thu phí với chi chít vết đạn trên người

Cán bộ TTGT tông chết lao công: Uống rượu, đi ngược đường?

Cán bộ TTGT tông chết lao công: Uống rượu, đi ngược đường?

Đột nhập kí túc xá nam, dân tình không thể tin vào mắt mình

Đột nhập kí túc xá nam, dân tình không thể tin vào mắt mình

[CLIP] Xe cảnh sát trật tự quay đầu, tông nhau với xe khách ở Kon Tum

[CLIP] Xe cảnh sát trật tự quay đầu, tông nhau với xe khách ở Kon Tum

TIN MỚI

Du lịch đói khách kéo dài

Du lịch đói khách kéo dài

Du lịch trong nước vẫn chịu ảnh hưởng bởi COVID-19, chưa thể đón khách nước ngoài. Thiên tai xảy ra thời gian qua...