Người phụ nữ nhổ nước bọt lên nút bấm thang máy

Giữa lúc phát hiện virus corona có thời gian ủ bệnh tối đa 24 ngày đang gây hoang mang tột độ, một người phụ nữ ở Trung Quốc đã khiến cộng đồng phẫn nộ với hành động này.

Nghiên cứu mới nhất cho thấy thời gian ủ bệnh của virus corona có thể lên đến 24 ngày, cũng có nghĩa là một người hoàn toàn có thể nhiễm bệnh và lây cho nhiều người khác mà không hề ý thức được việc này. Trong bối cảnh đó, việc giữ vệ sinh cá nhân và chú ý tránh chạm tay vào đồ vật ở nơi công cộng như tay nắm cửa, nút thang máy… là nguyên tắc nhất định phải tuân thủ.

Người phụ nữ được cho là cư dân thành phố Trùng Khánh.

Thế nhưng, giữa lúc cả thế giới chung tay phòng chống dịch bệnh, vẫn có vài con sâu làm rầu nồi canh khiến dư luận sục sôi phẫn nộ. Một trong số đó là người phụ nữ Trung Quốc xuất hiện trong đoạn clip gây ồn ào trên mạng xã hội Facebook những ngày qua.

Đoạn video bắt đầu khi người phụ nữ bước vào thang máy, rút khăn giấy ra lót dưới tay rồi mới nhấn nút bấm. Mọi thứ vẫn hoàn toàn bình thường, song chỉ một giây sau đó, bà ta đột ngột làm ra hành động khiến ai nấy đều sửng sốt: nhổ nước bọt lên nút bấm!

Hành động của bà ta đã bị camera trong thang máy ghi lại.

Dường như cảm thấy chỉ nhổ nước bọt một lần là không đủ, người phụ nữ quái lạ nghểnh cổ phun liền mấy ngụm nước bọt vào dãy nút bấm. Một lát sau, thang máy đón thêm một lượt khách mới, và dĩ nhiên, những người này hoàn toàn không biết gì về hành vi kinh khủng kia. Một trong số họ trực tiếp chạm vào nút bấm mà không dùng đến vật gì làm lá chắn ngăn cách. Trong suốt quá trình đó, người phụ nữ chỉ lùi vào góc thang máy, thờ ơ đứng nhìn. Đợi nhóm người đó bước ra, bà ta liền tiếp tục lặp lại hành vi trước đó.

Người phụ nữ bị bắt ngay trong ngày hôm đó.

Gieo gió thì gặt bão, trong cùng ngày hôm đó, người phụ nữ đã bị cảnh sát áp giải về sở. Hiện chưa rõ bà ta có bị nhiễm virus hay không, song ngay cả khi thân thể hoàn toàn khỏe mạnh, hành vi “nghịch dại” mất vệ sinh này vẫn không thể chấp nhận được.

Đang tải...
Bộ Y tế: Nữ nhân viên y tế ở An Giang tử vong sau tiêm vắc xin COVID-19 do sốc phản vệ

Bộ Y tế: Nữ nhân viên y tế ở An Giang tử vong sau tiêm vắc xin COVID-19 do sốc phản vệ

Cháy nhà ở Sài Gòn, 8 người chết

Cháy nhà ở Sài Gòn, 8 người chết

Đắk Lắk: Ông Nguyễn Đình Trung giữ chức Bí thư Tỉnh ủy

Đắk Lắk: Ông Nguyễn Đình Trung giữ chức Bí thư Tỉnh ủy

Lộ nguyên nhân 8 người chết thương tâm trong đám cháy ở TPHCM

Lộ nguyên nhân 8 người chết thương tâm trong đám cháy ở TPHCM

TIN MỚI