Người phụ nữ hóa điên vì ân hận, dằn vặt sau 3 lần phá thai

Bỏ cái thai đầu tiên từ thời sinh viên. Bỏ cái thai thứ 2 với người bạn trai phụ bạc và bỏ cái thai thứ 3 vì lỡ kế hoạch, giờ đây, Ánh như đang chịu sự trừng phạt của cuộc đời.

Ánh mới ngoài 30 tuổi nhưng gầy guộc, hốc hác như phụ nữ U50. Ánh già nhanh, da xanh như tàu lá như vậy bởi cô nghĩ ngợ quá nhiều. Nghĩ về bao chuyện buồn thời gian qua mà cô phải trải qua. Nghĩ về quá khứ với nhiều tội lỗi, cô nghĩ là do cô đã quá nhẫn tâm với chính những giọt máu của mình nên giờ cô mới ra nông nỗi này.

Ánh từng có mối tình đầu thời sinh viên. Ngày ấy non nớt thơ ngây nên cô không hiểu giá trị của cái ngàn vàng. Trao hết những gì mình có cho bạn trai rồi Ánh có bầu. Bạn trai Ánh ra sức khuyên và đưa cô đi phá thai.

Ngày đến viện phụ sản, cô cũng sợ ánh mắt của người xung quanh, sợ nhất là có thể gặp người quen nên cô xõa tóc rũ rượu và đeo khẩu trang cho tới khi và phòng làm thủ thuật. Được đưa ra nằm hồi sức, có bà mẹ đưa con đi phá thai hỏi han người thân đâu, cô chỉ biết khóc.

Cô làm gì có người thân còn bạn trai cô thì đang làm gì ngoài kia, cô không rõ. Anh ta chỉ dặn bao giờ xong thì gọi điện, anh ta vào. Nghỉ ngơi tầm 1 tiếng, cô lê chân chậm xuống cầu thang rồi gọi cho bạn trai. Anh ta hớt hải chạy vào chỉ hỏi xong chưa, xong rồi à, giờ về luôn nhé. Rồi cả hai ra bắt xe bus về.

Về phòng trọ, Ánh nằm nghỉ ngơi thêm còn người bạn trai cũng nhanh chóng ra về với lý do hôm nay có tiết kiểm tra, không thể nghỉ. Gã bạn trai này cũng dần xa cách, sợ Ánh rằng buộc hay nếu lại không biết giữ gìn mà cáo bầu lần 2 nên cũng… tếch thẳng, chuyển luôn chỗ ở trọ. Ánh mất liên lạc với bạn trai chỉ sau 1 tuần phá thai.

Ảnh minh họa.

Cuối đại học, Ánh mở lòng với anh chàng hơn cô 6 tuổi, quen biết qua giới thiệu. Yêu được người đàn ông hơn tuổi, trừng trải, Ánh thấy mình bé bỏng, được yêu chiều chăm sóc chứ không phải như “làm mẹ người yêu bằng tuổi “như trước kia. Được nghe những lời hứa hẹn về đám cưới, Ánh cũng tin tưởng và từ đó thường xuyên đi nhà nghỉ với bạn trai rồi sáng hôm sau về đi học luôn.

Có những hôm lên giảng đường mà vết thơm, cắn ở còn nguyên màu tím trên cổ cô. Ra trường, cô đợi một đám cưới với anh vì cái thai trong bụng cũng đã 2 tháng nhưng rồi cô đau đớn khi hay tin anh không thể làm đám cưới với cô vì bố mẹ ngăn cản.

Lý do là cả hai không hợp tuổi, tứ hành xung, cung mệnh đều không hợp. Nếu cố tình lấy nhau thì cô sẽ hai lần đò hoặc chồng chết sớm. Mối tình 2 năm cùng cái thai 2 tháng cũng chết yểu vì lời của thầy bói… Anh đưa cô đi phá thai coi như là lần gặp nhau cuối cùng… Nhiều lúc cô nghĩ tại sao đường tình của mình lại khốn khổ khốn nạn như vậy.

Hai năm trước, cô cũng chấm dứt quãng đời độc thân và cả thanh xuân của mình khi kết hôn với người đàn ông mà gia đình mai mối. Hôn nhân cũng xuôi chèo mát mái nhưng chồng cô chưa muốn có con vì kinh tế chưa vững vàng. Một lần nữa cô ngậm đắng nuốt cay đi phá thai để chiều theo ý chồng.

Chồng cô dĩ nhiên không biết quá khứ của cô đã hai lần phá thai và lần này là 3. Có thể nếu biết anh sẽ không lấy cô mà cũng có thể nếu biết anh sẽ không bắt cô bỏ thai mà giữ lại đứa bé này. Cô cũng biết một lần bỏ thai hại sức khỏe người phụ nữ thế nào nhưng sự thật kia cô không đủ dũng khí để nói ra. Nói ra có thể cuộc hôn nhân này sẽ kết thúc.

Cũng từ sau lần phá thai đó, Ánh gầy guộc, xanh xao như tàu lá, nhìn bề ngoài không ai nghĩ cô mới ngoài 30 tuổi. Một năm gần đây khi kinh tế đã khá hơn, lương của hai vợ chồng cũng ổn định. Cô nói với chồng muốn có con kẻo để lâu hơn nữa sẽ không tốt cho cả mẹ lẫn con nên chồng cô cũng đồng ý.

Thế nhưng thả từ ngày đó đến giờ mà cô vẫn không đậu thai. Cô bắt đầu nghĩ nhiều, cô đến chùa và được sư thầy nói phá thai không khác nào giết người mà ở đây lại là mẹ giết con, tự cắt đường sống của con thì người mẹ đã là quá độc ác rồi.

Như Ánh lại độc ác đến 3 lần thì cuộc đời có nhân quả, cô ắt sẽ chịu báo ứng. Cô nghĩ báo ứng đã đến với cô khi không đứa trẻ nào dám đầu thai làm con của cô nữa.

Cô về nhà, đóng chặt cửa, gào khóc như người điên. Rồi xô xả nước vòi sen từ trên xuống dưới, mặc cho nước chảy cả giờ đồng hồ. Nhưng cô chưa tỉnh áo, vẫn u mê và quá khứ lại hiện về. Đó là lúc cô nằm trên bàn phẫu thuật, bên ngoài tiếng trẻ khóc e e nhưng trong này chỉ là tiếng dao kéo, khau phâu thuật và những tấm vài toàn màu máu…

Cô cũng không quên khi đó miệng cô còn lẩm bẩm “Mẹ ơi con xin lỗi, con là đứa con hư đốn, dễ dãi”, “Con ơi, mẹ xin lỗi mẹ không thể sinh con ra được, nếu có kiếp sau mẹ xin làm mẹ của con, chuộc lỗi với con. Mẹ xin lỗi con, hoàn cảnh này mẹ không thể làm khác”,…

Bao nhiêu quá khứ lại ập về. Cô lại nhớ cả lúc máu vẫn còn chảy ra trong cơ thể mình sau lần uống thuốc phá thai nhưng rồi vẫn phải đến viện làm thủ thuật vì thai vẫn còn lưu trong bụng, chưa ra hết…

Cô như điên dại đến nửa ngày. Chiều tối khi đã quá mệt, cô mới thiếp đi rồi tự tỉnh dậy… Cô như cái xác không hồn rời nhà tắm. Cô ước nếu quá khứ quay lại, cô sẽ dũng cảm đối mặt để có con bên cạnh, để được làm mẹ, để con được sống, để hiện tại cô không khổ đau ân hận, dằn vặt, sống bằng chết thế này… “Con ơi, con đến với mẹ đi.

Con ơi, con ở đâu, về với mẹ đi. Mẹ đi tìm con đây,… “, cô lẩm bẩm rồi rời khỏi nhà. Hàng xóm thấy vậy phải nhờ người báo tin gọi cho chồng cô về gấp…Rồi đây không biết Ánh sẽ sống ra sao…

Đang tải...
Nghĩa cử của ca sĩ Thủy Tiên và sự vô lý ở một nghị định

Nghĩa cử của ca sĩ Thủy Tiên và sự vô lý ở một nghị định

Đắk Nông: “Góa phụ Rào Trăng 3” bị đối tượng xấu chiếm đoạt 100 triệu đồng

Đắk Nông: “Góa phụ Rào Trăng 3” bị đối tượng xấu chiếm đoạt 100 triệu đồng

Điều dị thường ở cơn bão số 8 đang tăng cấp độ trên biển Đông

Điều dị thường ở cơn bão số 8 đang tăng cấp độ trên biển Đông

Bão số 8 vào đất liền, khả năng sẽ xuất hiện ngay bão số 9

Bão số 8 vào đất liền, khả năng sẽ xuất hiện ngay bão số 9

TIN MỚI