Người phụ nữ hiến thận cho vợ cũ của chồng

Chỉ 2 ngày sau khi kết hôn, một người phụ nữ ở Fort Lauderdale (bang Florida, Mỹ) tình nguyện hiến thận cho vợ cũ đã ly dị 20 năm của chồng.

Mylaen Merthe (59 tuổi) phải vật lộn với căn bệnh thận trong nhiều năm. Vào tháng 11/2020, bà trở bệnh nặng đến mức thận chỉ còn hoạt động ở mức 8%, theo AP đưa tin.

Cùng lúc đó, bà đang hân hoan trong niềm vui sướng khi sắp lên chức bà ngoại lần đầu tiên.

Bà Debby Neal-Strickland (trái) cùng chồng và vợ cũ của chồng. Ảnh: John Raoux/AP.

Sau khi nhập viện, anh trai bà Mylaen đề nghị hiến một quả thận. Không may, nó không tương thích với bệnh nhân. Nhưng đó cũng là lúc Debby Neal-Strickland, vợ mới của chồng cũ bà Mylaen, can dự và tình nguyện hiến thận.

Chia sẻ với AP, bà Debby cho biết bản thân cảm thấy đau lòng khi tưởng tượng cảnh Mylaen không thể ở bên con gái và chứng kiến cháu ngoại chào đời. Điều đó đã thôi thúc bà tình nguyện hiến thận.

“Tôi không thể không cố gắng thử thay đổi tương lai ấy. Chúa đã nói rằng thận của tôi tương thích và tôi cần phải thực hiện hiến tặng cho Mylaen”, bà chia sẻ.

“Khi một ai đó tới thời điểm cần thay thế cơ quan nội tạng, chắc hẳn họ sẽ chẳng thể sống sót nếu không được đáp ứng. Do đó, chuyện hiến tặng không thể chần chừ lâu”, bà Debby chia sẻ thêm.

Tuy nhiên, có một vấn đề nhỏ: bà Debby dự định sẽ kết hôn với Jim Merthe, chồng cũ của bà Mylaen, chỉ 2 ngày trước hôm dự định ghép thận.

Bà Debby đã cân nhắc việc hủy bỏ đám cưới như họ đã làm 2 lần trước đó vì vướng hôn lễ riêng của các con. Thế nhưng, cuối cùng họ vẫn quyết định tiến hành trao lời thề nguyện vào ngày 22/10 sau 10 năm hẹn hò.

Hai hôm sau, bà cởi bỏ chiếc váy cưới và thay bằng tranh phục bệnh nhân và tiến hành kế hoạch hiến thận.

Bà Debby và Mylaen tự goi nhau là “chị em chung thận”. Ảnh: John Raoux/AP.

Bà yêu cầu được gặp Mylaen sau khi tỉnh lại. Ngay lúc đó, bà đã thấy vợ cũ của chồng mình khỏe khoắn hơn phần nào. Quầng thâm dưới mắt đã biến mất và da dẻ hồng hào hơn trước.

“Mặc dù đeo khẩu trang, cả hai chúng tôi òa khóc. Đương nhiên, bụng chúng tôi đau bởi vết mổ chưa lành hẳn”, bà Mylaen kể lại.

Sau đó, bà Mylaen chuyển đến sống cùng con gái, con rể và cháu ngoại mới vừa để hồi phục sức khỏe, vừa đạt được ước mơ làm bà ngoại.

“Tôi được ôm ấp và cho cháu ăn. Tôi đã nghĩ rằng không ngờ mình còn sống và ẵm cháu như thế này”, bà nói với AP.

Bà Mylaen và chồng cũ đã ly hôn cách đây 20 năm. Họ vẫn giữ mối quan hệ tốt đẹp và cùng nhau nuôi dạy 2 đứa con. Bà và Debby giữ thái độ thân thiện, hòa thuận trong các buổi họp mặt gia đình. Nhưng phải tới sự kiện vừa rồi, họ mới thực sự thân thiết.

Giờ đây, họ gọi nhau là “chị em chung thận”. Cả gia đình đang lên kế hoạch cho một chuyến đi tới hồ Ruban ở Georgia vào mùa hè này để ăn mừng cuộc phẫu thuật thành công.

“Bà ấy đã cứu mạng tôi”, bà Mylaen khẳng định.

Ánh Dương

Đang tải...
Camera tiết lộ hình ảnh vụ thi thể thiếu nữ trong lớp học ở Đắk Lắk

Camera tiết lộ hình ảnh vụ thi thể thiếu nữ trong lớp học ở Đắk Lắk

Đắk Lắk: Phát hiện một thi thể thiếu nữ trong phòng học

Đắk Lắk: Phát hiện một thi thể thiếu nữ trong phòng học

Hai người trên chuyến bay chở tuyển Việt Nam về nước mắc COVID-19

Hai người trên chuyến bay chở tuyển Việt Nam về nước mắc COVID-19

Khởi tố một phó giám đốc Văn phòng Đăng ký đất đai ở Gia Lai

Khởi tố một phó giám đốc Văn phòng Đăng ký đất đai ở Gia Lai

TIN MỚI