Người phụ nữ điên cuồng đâm 30 nhát dao, tạt nước sôi bạn cùng nhà vì sợ bị trục xuất

Một người xin tị nạn thất bại đã thực hiện một cuộc tấn công ‘điên cuồng và có tính toán’ vào người bạn cùng nhà trong nỗ lực tuyệt vọng để tránh bị trục xuất khỏi Anh.

Awa Zongo.

Awa Zongo, 29 tuổi, đã dội một chảo nước sôi lên người bà Asam Panahandeh, 40 tuổi, và đâm nạn nhân 30 nhát trong vụ tấn công “vô cớ” tại nhà của họ ở Wigan. Vụ việc xảy ra vào ngày 14/12/2019. Theo tòa án, Zongo phạm tội hai ngày trước thời điểm cô ta bị trục xuất khỏi Anh.

Theo công tố viên Joe Boyd, sáng hôm vụ việc xảy ra, Panahandeh đang đi vệ sinh trong phòng tắm chung của ngôi nhà thì Zongo bước vào phòng. Nạn nhân ban đầu tin rằng Zongo đã vô tình bước vào, nhưng cô ta sau đó dội một chảo chứa đầy nước sôi lên đầu người phụ nữ, Manchester Eveningnews đưa tin.

Bỏ qua những lời van xin của nạn nhân, Zongo vẫn nắm lấy tóc Panahandeh, đẩy bà ngã xuống đất và dùng chảo đánh vào đầu.

Sau khi chạy thoát được, bà Panahandeh bỏ chạy ra đường bê bết máu và với con dao vẫn cắm sâu vào cổ. Các bác sĩ điều trị cho bà nói rằng thật “kỳ diệu” khi bà ấy sống sót sau cuộc tấn công.

Theo công tố viên Boyd, sau khi nhận được tin sẽ bị trục xuất khỏi Anh, Zongo đã “vật lộn với sức khỏe tâm thần”. Bị cáo kêu ca rằng cô ta “không được khỏe và có ý định tự tử”.

Xuất hiện tại tòa án tuần này, Zongo bị tuyên án chung thân với thời hạn thụ án tối thiểu là 7 năm trước khi có thể xem xét được ân xá, theo Metro. Thẩm phán mô tả Zongo là “người phụ nữ nguy hiểm”.

Trước đó, cô ta đã thừa nhận tội hành hung. Mặc dù được bà Panahandeh giúp đỡ nhiệt tình, Zongo đã tấn công bạn cùng nhà một cách “không thương tiếc”.

Theo cảnh sát, Zongo được nhìn thấy đã loạng choạng bước ra khỏi khu nhà về phía cổng trước khi cố tình giả vờ ngã xuống đất.

Một cảnh sát ở hiện trường đã cùng bà Panahandeh đến bệnh viện để phẫu thuật lấy con dao ra khỏi cổ. Các bác sĩ sau đó nhận thấy ngoài hơn 30 vết đâm ở cổ, ngực, bụng và đùi, nạn nhân còn bị bỏng ở mặt, vai, cánh tay và lưng.

Một cảnh sát khác đi cùng Zongo đến bệnh viện, nơi các bác sĩ xác định cô ta có vài vết thương ngoài da. Sau khi điều trị, Zongo bị cảnh sát bắt.

Song Long

Đang tải...
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Tạm dừng các chuyến bay thương mại từ nước ngoài

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Tạm dừng các chuyến bay thương mại từ nước ngoài

Thêm 2 người ở TP.HCM mắc Covid-19

Thêm 2 người ở TP.HCM mắc Covid-19

CLIP: Quốc lộ 26 sụp đổ kinh hoàng, đường thành vực sâu

CLIP: Quốc lộ 26 sụp đổ kinh hoàng, đường thành vực sâu

Thầy giáo dạy Văn bị vợ tung ảnh ‘nóng’ lên mạng

Thầy giáo dạy Văn bị vợ tung ảnh ‘nóng’ lên mạng

TIN MỚI